Hợp tác quảng cáo

Phân biệt các loại dầu dừa và những lợi ích tiềm tàng để dùng cho hiệu quả

10:34 AM | 27/01/2022 -
Làm đẹp

Ngày nay, mọi người rất thích sử dụng dầu dừa từ thực phẩm đến các sản phẩm chăm sóc da. Trong khi dầu dừa có những lợi ích như dưỡng ẩm và giảm viêm, nó cũng có nguy cơ làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Một số người bị dị ứng có thể có phản ứng dị ứng với dừa, vì vậy họ nên thận trọng khi sử dụng dầu dừa.

Trước khi bắt đầu thoa dầu dừa lên da, dưới đây là những điều bạn cần biết về những tác dụng tiềm tàng của dầu dừa.

Dầu dừa là gì?

Có hai loại dầu dừa chính: nguyên chất và tinh luyện.

Dầu dừa nguyên chất được làm từ dừa tươi và nó thường có hàm lượng polyphenol và chất chống oxy hóa cao hơn. Dầu dừa tinh luyện được làm từ cơm dừa khô.

Dầu dừa tinh luyện trải qua nhiều bước xử lý hơn, bao gồm cả ép bằng máy để thu được dầu. Trong một số trường hợp, chất tẩy trắng và dung môi hóa học được thêm vào dầu dừa tinh luyện.

Phan biet cac loai dau dua va nhung loi ich tiem tang de dung cho hieu qua

Thoa dầu dừa lên da có tác dụng giúp giữ ẩm.

Dầu dừa cũng có thể được dán nhãn là ép lạnh khi được sản xuất mà không có nhiệt. Loại này thường giàu chất dinh dưỡng hơn.

Nhờ lượng polyphenol và chất chống oxy hóa lớn hơn, cũng như quá trình chế biến hạn chế, dầu dừa nguyên chất, đặc biệt là khi được ép lạnh, là lựa chọn tốt hơn để sử dụng trên da.

Dầu dừa có công dụng dưỡng ẩm

Thoa dầu dừa lên da có tác dụng giúp giữ ẩm. Điều này là do dầu dừa có chứa một thành phần của ceramides, được gọi là axit linoleic. Ceramides là các hợp chất hữu cơ được tìm thấy tự nhiên trong da và thường được bổ sung để chăm sóc da. Ceramides giúp củng cố hàng rào bảo vệ da và giảm thiểu mất độ ẩm.

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2004, những người tham gia đã sử dụng dầu dừa nguyên chất trên chân của họ hai lần một ngày trong hai tuần.

Vào cuối hai tuần, quá trình hydrat hóa trên da đã được cải thiện đáng kể. Dầu dừa đặc biệt tốt cho những người bị bệnh chàm hoặc da khô mãn tính.

Dầu dừa có tác dụng giảm viêm

Dầu dừa cũng có tác dụng làm giảm viêm da, nguyên nhân gây phát ban, mẩn đỏ hoặc ngứa và các triệu chứng khác. Nó giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, giúp giảm thiểu các chất kích ứng xâm nhập vào da và duy trì độ ẩm cho da, cả hai đều có tác dụng giảm viêm nhiễm tiềm ẩn.

Phan biet cac loai dau dua va nhung loi ich tiem tang de dung cho hieu qua

Dầu dừa cũng có tác dụng làm giảm viêm da, nguyên nhân gây phát ban, mẩn đỏ hoặc ngứa và các triệu chứng khác.

Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm

Dầu dừa cũng chứa axit lauric, có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm nhẹ. Đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm của dầu dừa có thể gây hiểu nhầm. Vì những lý do này, dầu dừa thường được quảng cáo là hữu ích cho mụn trứng cá.

Tuy nhiên, mụn trứng cá là kết quả của việc tắc nghẽn lỗ chân lông mà dầu dừa có thể gây ra.

Dầu dừa có nguy cơ làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Dầu dừa có tính gây mụn, có nghĩa là nó làm tắc nghẽn lỗ chân lông, làm tăng nguy cơ nổi mụn và mụn trứng cá. Do đó, việc sử dụng dầu dừa thường xuyên, đặc biệt là trên mặt, không được khuyến khích.

Mặc dù dầu dừa có tác dụng gây mụn nhưng không phải ai cũng sẽ bị mụn trứng cá vì mỗi loại da sẽ phản ứng khác nhau.

Dầu dừa, đặc biệt là dầu dừa nguyên chất, có các đặc tính có lợi cho da, chẳng hạn như tăng cường dưỡng ẩm.

Tuy nhiên, đối với những người có làn da dầu hoặc mụn trứng cá, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm tăng mụn. Sử dụng dầu dừa trên vùng da dày hơn, chẳng hạn như chân sẽ ít gây kích ứng hơn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con