Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ nên ăn gì mỗi ngày để có thân hình thon gọn?

10:00 AM | 27/04/2017 -
Làm đẹp

Để có một thân hình thon gọn, quyến rũ, ngoài việc có một chế độ luyện tập thường xuyên, bạn cần bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Quả lê

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition & Food Sciences. Mỹ cho thấy rằng, những người thích ăn lê mỗi ngày giảm 35% nguy cơ bị béo phì so với những người không ăn - mặc dù cả hai nhóm có mức độ hoạt động và lượng calo tiêu thụ giống nhau. Đó là bởi vì lê chứa các chất xơ, cùng nhiều vitamin, nước hỗ trợ giảm cân.

Quả hạnh

Nghiên cứu cho thấy những người ăn 70 quả hạnh nhân mỗi ngày (ngoài sau một chế độ ăn giảm calo) giảm 18% trọng lượng cơ thể của họ trong 6 tháng.

Các nhà nghiên cứu cho biết hạnh nhân chất béo không bão hòa đơn, protein, và chất xơ giúp mọi người cảm thấy no lâu.

Hãy chọn hạnh nhân không ướp muối, thô, hoặc rang khô để tận dụng những lợi ích tối đa.

Trà xanh

Trà xanh đã được chứng minh là mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường loại 2, chống lão hóa và cả giảm cân.

Nghiên cứu từ tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những người tiêu thụ nhiều trà xanh giảm được khoảng 3 cân trong vòng 12 tuần, mặc dù họ đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác với chế độ ăn uống của họ.

Người uống trà cũng đã có chỉ số BMI thấp hơn, tỷ lệ eo-hông và chất béo trên cơ thể ít hơn so với người không uống trà. Các nhà nghiên cứu cho rằng caffein và catechin (một loại chất chống ôxy hóa có trong trà xanh) tăng lượng calo đốt cháy và thúc đẩy quá trình ôxy hóa chất béo cho đến 24 giờ sau khi uống.

Ớt

Ớt chứa capsaicin có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo và chuyển hóa thành năng lượng, từ đó kiểm soát trọng lượng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn có thể thêm ớt vào các món ăn, nước chấm để tận dụng lợi ích từ chúng.

Sữa và bơ

Nghiên cứu từ tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy rằng, những phụ nữ ăn ít nhất một khẩu phần sữa hoặc phô mai mỗi ngày ít có nguy cơ tăng cân hơn so với những phụ nữ không ăn.

Nguyên nhân có thể là do sữa chứa đầy đủ chất béo có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của bạn, do đó, bạn ăn ít các loại thực phẩm khác. Các axit béo trong sữa cũng đóng một vai trò trong việc điều hòa hormone và bằng cách nào đó tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

Trứng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American College of Nutrition cho thấy, ăn trứng vào bữa sáng (thay vì bánh mì hay ngũ cốc) giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều trong suốt cả ngày.

Protein giúp bạn no lâu một phần vì nó di chuyển qua dạ dày của bạn chậm hơn so với tinh bột, đồng thời nó cũng cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong suốt cả ngày.

Thanh Tuấn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con