Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ thay đổi 3 tật xấu này da dẻ mịn màng bớt nếp nhăn

7:10 PM | 11/04/2022 -
Làm đẹp

Khi phụ nữ bước qua tuổi 25, tình trạng da bắt đầu lão hóa. Khi hoạt động của collagen và elastin giảm, các sợi của lớp màng trong da sẽ dần bắt đầu bị đứt gãy, khiến da mất đi khả năng nâng đỡ và làm đầy bình thường, do đó trở nên co lại và không linh hoạt.

Một số thói quen xấu có vai trò đổ thêm dầu vào lửa trong quá trình hình thành nếp nhăn và lão hóa da, cần phải tránh cẩn thận và ngăn chặn kịp thời.

Trịnh Thanh và Xuân Mai là bạn thân thời đại học. Sau đó, vì họ đến các thành phố khác nhau để làm việc chăm chỉ, họ dần dần mất liên lạc. Mãi đến buổi họp lớp năm 2018, cả hai mới có dịp gặp lại nhau, nhưng lúc này Xuân Mai hoàn toàn không thể nhận ra Trịnh Thanh. 

Hóa ra cả hai đều là những mỹ nhân nổi tiếng trong khuôn viên trường đại học, nhưng Trịnh Thanh hiện tại đã sớm xuất hiện nếp nhăn, vết nám trên mặt không ngừng lớn lên khiến cô đã trở thành một "bà lão".

Mặt khác, làn da của Xuân Mai vẫn rất tươi sáng và săn chắc, và sự tương phản giữa hai người cũng khiến các bạn học và bạn bè xung quanh ngạc nhiên.

Thực tế, sự khác biệt này phần lớn là do những tật xấu dưới đây mà nhiều người mắc phải.

1. Ít vận động kéo dài

Theo quan điểm khoa học, việc ngồi lâu sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của phụ nữ. Nguyên nhân là do việc ngồi lâu sẽ làm nội tiết của các cô gái hoạt động chậm lại.

Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ bị mất cân bằng và không thể lấy được các chất độc trong cơ thể. Chất bài tiết không kịp thời sẽ tích tụ trong cơ thể, không chỉ dễ sinh ra sắc tố mà còn khiến làn da trở nên đen sạm và già đi trông thấy.

Phu nu thay doi 3 tat xau nay da de min mang bot nep nhan

Làn da của Xuân Mai vẫn rất tươi sáng và săn chắc.

2. Nằm sấp khi ngủ

Một số phụ nữ có xu hướng nằm sấp khi ngủ, hoặc chợp mắt trên bàn làm việc trong văn phòng vào buổi trưa.

Tư thế ngủ không tốt này sẽ khiến da mặt bị ép quá mức, dễ tạo ra một số nếp nhăn, đồng thời nó sẽ đẩy nhanh quá trình thư giãn của da và làm cho các tế bào da mất đi tính đàn hồi.

3. Thường xuyên thức khuya

Khi phụ nữ thức khuya, hầu hết họ đều phải đối mặt với màn hình với các bức xạ, chưa kể thức khuya sẽ khiến tình trạng da tổng thể của chúng ta trở nên tồi tệ hơn.

Ở trước màn hình với các tia bức xạ trong thời gian dài cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da, khiến bạn trông già hơn chục tuổi so với các bạn cùng trang lứa. 

Phu nu thay doi 3 tat xau nay da de min mang bot nep nhan

Khi phụ nữ thức khuya, hầu hết họ đều phải đối mặt với màn hình với các bức xạ.

Hy vọng bạn không có bất kỳ thói quen xấu nào trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu bạn không may tiếp xúc với một hoặc hai trong số chúng, bạn nên dành thời gian để sửa chữa và cải thiện ngay từ hôm nay để duy trì tốt hơn độ săn chắc tự nhiên của da.

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày cũng cần chú ý đến việc dưỡng ẩm cho da. Đặc biệt mùa đông là một mùa rất khô. Mặc dù sự bay hơi của nước bị giảm do nhiệt độ thấp hơn, nhưng cần phải giữ ẩm cần thiết. Hơn nữa, nhiều khu vực hiện nay nắng nóng sẽ làm giảm độ ẩm trong nhà xuống rất nhiều, không thể không chú ý đến công việc giữ ẩm.

Xem thêm: Đàn ông trên 60 tuổi sẽ sống lâu hơn nếu họ bỏ những thói quen này

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con