Hợp tác quảng cáo

Son môi có thể gây chết người

4:00 PM | 03/06/2014 -
Làm đẹp

Son môi đem lại cho bạn đôi môi gợi cảm quyến rũ nhưng kèm theo đó là những căn bệnh ung thư chết người, bệnh mất trí nhớ khi về già. Vậy bạn chọn khỏe hay đẹp?

son moi

Dưới đây là danh sách 10 kim loại có trong son môi và vô cùng độc hại:

1. Propylparaben

Các nhà khoa học cho biết thành phần propylparaben có trong son môi có thể khiến cho sự cân bằng của hệ nội tiết bên trong cơ thể bị phá vỡ, đồng thời nó khiến cho làn da bị kích ứng mạnh mẽ rất nguy hiểm nhất là đối với những người bị dị ứng.

2. Chì

Chì có trong son môi có thể thấm qua da và đi vào trong máu, việc bôi son hàng ngày khiến cho lượng chì độc hại trong cơ thể tăng dần lên. Lượng chì này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, ảnh hưởng đến thần kinh, gây mất cân bằng nội tiết tố, vô sinh và có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

3. Dầu khoáng

Dù không thấm được vào bên trong cơ thể nhưng những tác hại của dầu khoáng rất rõ ràng, nó bám vào lớp da bên ngoài, gây tắc lỗ chân lông và biến khuôn mặt của bạn trở nên xấu vô cùng với chi chít mụn được sinh ra.

4. Retinyl palmitate

Đây là một dạng thức giả vitamin A và được xem là nguy hiểm với phụ nữ mang thai.

5. Nhôm và mangan

Son môi cũng được phát hiện chứa một định lượng nhất định của nhôm và mangan, có thể gây bệnh Alzheimer và các vấn đề ảnh hưởng tới chức năng não.

6. Tocopheryl acetate

Chất đặc biệt này thường được sử dụng trong son môi, phấn nền và kem dưỡng ẩm. Mặc dù không rơi vào nhóm nguy hiểm cao nhưng lại dễ gây ra phản ứng như nóng rát, ngứa, phồng rộp da, làm to lỗ chân lông...

7. Methylparaben

Đây là một dạng chất bảo quản được sử dụng trong mỹ phẩm. Theo một số nghiên cứu, nó có thể gây nguy cơ ung thư.

8. Crom

Là một thành phần thường được sử dụng trong son môi có thể gây ung thư khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài

9. Niken

Theo Kiến thức, những nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ đã đưa ra kết quả rất nhiều sản phẩm son môi có chứa nồng độ kim loại niken cao hơn mức cho phép, điều này có thể gây ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng.

10. Cadmium

Là một thành phần độc hại có trong son môi. Cadmium có thể được liên kết với ung thư phổi.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con