Hợp tác quảng cáo

Tại sao chúng ta nên bôi kem chống nắng vào mùa đông để bảo vệ làn da?

9:00 AM | 22/10/2021 -
Làm đẹp

Bảo vệ làn da trước tia UV nên là thói quen quanh năm mà ngay cả các chuyên gia da liễu cũng đồng ý.

Khi nhiệt độ giảm xuống và mặt trời bắt đầu lặn sớm hơn, chúng ta thường nghĩ đến việc thoa kem dưỡng ẩm cho da mà quên đi bước quan trọng nhất trong mỗi bước chăm sóc da là kem chống nắng. Một thực tế ai cũng biết rằng việc tiếp xúc với tia cực tím (UV) của ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho da.

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn cần sử dụng kem chống nắng vào mùa đông để bảo vệ làn da của mình.

1. Hoạt động như một lớp bảo vệ

Có hai loại tia UV ảnh hưởng đến làn da là tia UVA và UVB. Tia cực tím A (UVA) có khả năng xâm nhập nhiều hơn, gây lão hóa sớm và ung thư da. Những loại tia này có thể xuyên qua cả những đám mây dày của mùa đông. Trong khi đó UVB hoặc tia cực tím B làm hỏng lớp ngoài cùng của da, gây cháy nắng và ung thư da.

Tai sao chung ta nen boi kem chong nang vao mua dong de bao ve lan da?

Da vẫn có nguy cơ bị tổn thương theo cách nào đó vào mùa đông, cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi tia UV lúc này là thoa kem chống nắng.

Nói tóm lại, da vẫn có nguy cơ bị tổn thương theo cách nào đó vào mùa đông. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ làn da khỏi những tia UV có hại này là thoa kem chống nắng thường xuyên, bất kể mùa nào.

2. Giảm dấu hiệu lão hóa

Tia UVB có nguy cơ đốt cháy và làm tổn thương da quanh năm. Nó làm cạn kiệt collagen trong da và khiến da bị lão hóa sớm. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như da chảy xệ, nếp nhăn và đường nhăn.

Kem chống nắng đã được chứng minh là đặc tính chống lão hóa giúp giảm tổn thương collagen. Vì vậy, hãy thoa kem chống nắng phổ rộng lên vùng da tiếp xúc để chống khô da và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

3. Bảo vệ làn da khi ở trong nhà

Trong trường hợp bạn đang băn khoăn không biết có nên bôi kem chống nắng khi làm việc ở nhà hoặc hầu như không bước ra khỏi nhà, hãy suy nghĩ lại.

Từ ánh sáng mặt trời đến màn hình máy tính hay điện thoại, mọi thứ đều có hại cho da. Bạn không nên bỏ qua kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà.

Như đã nói, tia UV có thể xuyên qua cửa kính và thậm chí cả mây. Sau đó, có ánh sáng xanh từ máy tính và màn hình là một nguyên nhân khác gây lo ngại cho làn da.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe và làn da. Do đó, bảo vệ cho làn da bằng cách thoa kem chống nắng dù ở trong nhà và vào mùa đông cũng giúp bảo vệ làn da.

4. Cho làn da đều màu hơn

Những tháng mùa đông mang theo những cơn gió lạnh, khắc nghiệt gây kích ứng da và dẫn đến các mảng đỏ và màu da không đồng đều.

Tai sao chung ta nen boi kem chong nang vao mua dong de bao ve lan da?

Thoa kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da đều màu hơn.

Điều này xảy ra do thời điểm giao mùa khiến da bị khô và mất nước, khiến bạn có làn da rám nắng không đều màu và loang lổ. Thoa kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da đều màu hơn.

Những điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng vào mùa đông

Những cơn gió mùa đông khắc nghiệt làm xói mòn lớp kem chống nắng và giảm hiệu quả của nó. Vì vậy, bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2-3 giờ để kem phát huy tác dụng.

Khuyến nghị tối thiểu để bảo vệ chống lại ung thư da và cháy nắng là sử dụng kem chống nắng với SPF ít nhất là 15.

Bôi kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài để kem mang lại lợi ích tối đa cho làn da.

Không thoa kem chống nắng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi áp dụng cho trẻ em.

Trên đây là những lợi ích và những lưu ý cần thiết để giữ thói quen bôi kem chống nắng vào mùa đông giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Vì sao một số người có khả năng chống lại bệnh COVID-19 một cách tự nhiên?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe