Hợp tác quảng cáo

Tại sao người Nhật rửa mặt tới 10 phút mỗi lần?

9:16 AM | 22/06/2021 -
Làm đẹp

Để có được làn da sạch, khỏe mạnh cần có thời gian, và người Nhật đã tạo ra quy trình riêng của họ về cách làm thế nào để có vẻ ngoài hoàn mỹ và loại bỏ các vấn đề về da. Đó là kỹ thuật rửa mặt, được thực hiện trong 10 phút và có 3 bước chính có thể làm cho khuôn mặt của bạn trở nên tỏa sáng.

Dưới đây là bí quyết mà người Nhật sử dụng để luôn trẻ trung.

Tai sao nguoi Nhat rua mat toi 10 phut moi lan?

Để làn da trẻ trung, sạch mụn, hãy áp dụng phương pháp rửa mặt 4-2-4 - (Ảnh: Brightside).

Phương pháp rửa mặt 4-2-4

Phương pháp 4-2-4 là một hệ thống đặc biệt được chia thành các giai đoạn theo thời gian.

- Bắt đầu với dầu trong 4 phút.

- Sau đó, sử dụng sữa rửa mặt dạng kem trong 2 phút.

- Và bước cuối cùng là rửa sạch trong 4 phút.

Một chuyên gia cho biết nếu sử dụng phương pháp rửa mặt này, bạn không cần áp dụng vào buổi sáng mà chỉ cần rửa mặt vào buổi tối. Ngoài ra, bạn không cần phải làm điều đó hàng ngày, 4 lần một tuần là đủ.

Tác dụng của phương pháp rửa mặt 4-2-4

Không phải tự dưng người Nhật lại kì công như vậy trong việc rửa mặt. Chỉ cần áp dụng phương pháp này thường xuyên, làn da của bạn sẽ sạch mụn, căng mịn và ẩm mượt hơn.

Theo người Nhật giải thích thì bốn phút đầu tiên, dầu sẽ trung hòa lớp trang điểm, lấy đi bụi bẩn, dầu thừa ở tận sâu lỗ chân lông. 

2 phút dùng sữa rửa mặt ngay kế sẽ giúp loại bỏ lớp dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại. Cuối cùng, 2 phút nước ấm sẽ khiến làn da sạch hơn, 2 phút nước lạnh giúp da săn chắc, lỗ chân lông quay về kích thước ban đầu.

Cách áp dụng phương pháp rửa mặt 4-2-4

4 phút đầu tiên: Sử dụng dầu

Tai sao nguoi Nhat rua mat toi 10 phut moi lan?

Giai đoạn này lấy đi bụi bẩn, dầu thừa ở tận sâu lỗ chân lông - (Ảnh: Brightside).

Giai đoạn dầu có mục đích cải thiện lưu thông bằng cách xoa bóp da trong 4 phút. Bạn cũng làm mềm lớp trên cùng và giúp nới lỏng mọi lỗ chân lông bị tắc. Điều quan trọng là chọn đúng loại dầu có thể bám trên da mặt.

Ví dụ, dầu jojoba sẽ được hấp thụ vào da của bạn. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng dầu thầu dầu, loại dầu này giúp đẩy lùi tình trạng ứ đọng và hút chất độc ra ngoài. Hãy cẩn thận với việc xoa bóp da của bạn nếu bạn có bất kỳ chấn thương hoặc chống chỉ định nào.

2 phút tiếp theo: Giai đoạn làm sạch

Sau khi massage mặt, thoa một ít sữa rửa mặt lên trên lớp dầu. Các chuyên gia cho biết nên dùng sữa rửa mặt dạng kem thay vì dạng bọt hoặc dạng gel vì chúng không làm khô da nhiều. Làm sạch da mặt trong 2 phút với các động tác nhẹ nhàng để không gây hại cho da mặt.

4 phút cuối cùng: Giai đoạn rửa sạch

Bắt đầu rửa mặt với nước ấm trong 2 phút, sau đó kết thúc bằng nước lạnh trong 2 phút nữa. Nước ấm có thể giúp rửa sạch lượng dầu thừa trên da và tăng lưu lượng máu lên bề mặt. Nước lạnh có thể giúp se khít lỗ chân lông. Kỹ thuật này giúp cung cấp nước cho da để sau khi thực hiện, khuôn mặt của bạn sẽ trông sáng bóng. 

Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp rửa mặt 4-2-4 và nhận được hiệu quả rõ rệt. Vì vậy bạn đừng bỏ qua phương pháp làm đẹp thú vị này.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con