Hợp tác quảng cáo

Thảm họa da mùa đông và cách khắc phục nhanh chóng

10:00 AM | 31/12/2022 -
Làm đẹp

Giữa thời tiết lạnh giá của mùa đông, làn da của chúng ta có thể bị tổn thương vào thời điểm này trong năm. Thêm vào một vài bữa tiệc cuối năm hoặc chào đón năm mới khiến cho làn da suy yếu nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, bạn có thể làm rất nhiều việc để bảo vệ và chăm sóc làn da nhạy cảm trong mùa này. Dưới đây là 4 thảm họa da mùa đông và cách khắc phục nhanh chóng.

1. Mũi ửng đỏ

Nếu làn da của bạn nhạy cảm và dễ bị bệnh rosacea, thì những căn phòng nóng bức, ngột ngạt, thức ăn nhiều dầu mỡ và rượu bia đều có thể khiến bệnh bùng phát.

Các đợt bùng phát bệnh rosacea thường ảnh hưởng đến khuôn mặt dưới dạng phát ban hình bướm, hầu hết khiến mũi và má trên ửng đỏ.

Tham hoa da mua dong va cach khac phuc nhanh chong
Nếu làn da của bạn nhạy cảm và dễ bị bệnh rosacea, thì những căn phòng nóng bức, ngột ngạt, thức ăn nhiều dầu mỡ và rượu bia đều có thể khiến bệnh bùng phát.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh dùng thử bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hoặc nước hoa mới nào. Tránh đồ uống có ga và đừng thử rửa vùng da nóng thường xuyên hơn bằng nước lạnh.

2. Bờ vai tuyết

Sẽ thật tệ nếu gàu xuất hiện trắng xóa trên chiếc áo, cũng như da đầu ngứa ngáy, bong tróc khi bạn đang cố gắng tập trung để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ trong bữa tiệc cuối năm.

Da đầu bong tróc ngứa vào mùa đông thường là do da đầu bị khô chứ không phải do nhiễm nấm như gàu thông thường. Thời tiết lạnh, độ ẩm thấp và không khí khô từ hệ thống sưởi hoặc điều hòa làm khô da đầu mùa đông của chúng ta, khiến chúng bong tróc và nhạy cảm.

Các chuyên gia gợi ý nên giảm nhiệt độ khi tắm và ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc hoặc tạo mùi thơm nào cho tóc. Nếu dầu gội trị gàu không hiệu quả, hãy chuyển sang dùng dầu gội và dầu xả dành riêng cho da đầu khô.

3. Cảm lạnh

Hy vọng đón một kỳ nghĩ vui vẻ sẽ dễ dàng bị tiêu tan nếu bạn suy sụp và bị cảm lạnh. Thời tiết lạnh giá, tỷ lệ cảm lạnh và cúm cao hơn, uống nhiều rượu, thiếu ngủ và căng thẳng cũng là cơn bão hoàn hảo cho đợt bùng phát tồi tệ nhất trong năm. Một khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, bạn sẽ mất từ ​​6 đến 10 ngày để khỏi.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, một chút mẹo nhỏ sẽ giúp bạn xua đuổi chúng. Đừng tô son lì, che miệng và mũi bằng một chiếc khăn mỏng khi ra ngoài trời lạnh, tránh nhâm nhi đồ uống nóng, không tiêm chất làm đầy môi.

Tham hoa da mua dong va cach khac phuc nhanh chong
Một khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, bạn sẽ mất từ ​​6 đến 10 ngày để khỏi.

4. Làn da sáng bóng

Không ai muốn có làn da sáng bóng như dây kim tuyến hoặc có một khuôn mặt phản chiếu dầu mỡ như một món trang sức. Bạn càng cố gắng làm sạch da nhờn, cơ thể càng tiết ra nhiều bã nhờn hơn so với da dầu.

Vì vậy, để ngăn chặn chu kỳ này, bạn cần thực hiện phương pháp ngược lại và ngừng cố gắng ngăn chặn bã nhờn. Bã nhờn thực sự rất tốt cho da vì bản chất của nó là chất dưỡng ẩm. Việc cố gắng ức chế quá trình sản xuất của nó bằng các sản phẩm làm khô bã nhờn và không ngừng cố gắng rửa sạch thường khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Bằng cách để bã nhờn chảy tự nhiên và sử dụng càng ít sản phẩm làm sạch da càng tốt sẽ giúp điều chỉnh quá trình sản xuất bã nhờn để bạn có làn da sạch hơn.

Nếu bạn gặp phải một trong số các tình trạng này, hãy nhớ đến các mẹo để khắc phục nhanh chóng trên để có làn da khỏe mạnh và loại bỏ cảm giác khó chịu.

Xem thêm: 4 cách đẩy lùi gan nhiễm mỡ bắt đầu từ thói quen sinh hoạt

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con