Hợp tác quảng cáo

Thói quen phổ biến hàng ngày làm tăng nếp nhăn, 3 cách bảo vệ vẻ ngoài

11:00 AM | 13/04/2023 -
Làm đẹp

Nhiều thói quen hàng ngày của chúng ta đang từng bước khiến nếp nhăn trên da xuất hiện nhanh hơn.

Chúng ta thường với lấy điện thoại vào buổi sáng, dành hàng giờ trước máy tính tại nơi làm việc và giải tỏa căng thẳng vào buổi tối bằng cách xem tivi. Ánh sáng mà các thiết bị này phát ra được gọi là ánh sáng xanh.

Đó là ánh sáng có bước sóng ngắn hơn, có thể tìm thấy trong mọi thứ, từ bóng đèn cho đến nhiều thiết bị điện tử hàng ngày, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV màn hình phẳng và máy tính bảng.

Ánh sáng xanh từ màn hình điện tử làm tăng nguy cơ hình thành nếp nhăn

Các chuyên gia trước đây đã cảnh báo rằng ánh sáng từ điện thoại và máy tính bảng của chúng ta đang thúc đẩy đại dịch thiếu ngủ. Nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy rằng ánh sáng xanh tiếp xúc kéo dài tàn phá làn da, tương tự như giấc ngủ.

Thoi quen pho bien hang ngay lam tang nep nhan, 3 cach bao ve ve ngoai

Ánh sáng xanh năng lượng cao gây ra tổn thương đáng kể cho mắt và da, gây lão hóa nhanh - không chỉ do tiếp xúc trực tiếp mà còn do khả năng tự sửa chữa của da.

Nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh dù chỉ trong 1 giờ cũng gây ra các loại oxy phản ứng (ROS), các phân tử có liên quan đến lão hóa sớm trên da.

Làm thế nào để bảo vệ làn da khỏi ánh sáng xanh?

Có một số cách bạn có thể bảo vệ làn da của mình.

1. Ngủ đủ giấc

Một điều đã được chứng minh là việc tiếp xúc với ánh sáng xanh sẽ cản trở giấc ngủ. Ngoài việc gây căng thẳng cho cơ thể, một khoảng thời gian dài không ngủ cũng để lại dấu vết trên da.

Thoi quen pho bien hang ngay lam tang nep nhan, 3 cach bao ve ve ngoai
Ngoài việc gây căng thẳng cho cơ thể, một khoảng thời gian dài không ngủ cũng để lại dấu vết trên da.

Mắt sưng húp, xanh xao, da khô và giảm sản xuất collagen - nguyên nhân gây ra nếp nhăn - chỉ là một số triệu chứng mà thiếu ngủ gây ra. Trong khi đó, một nghiên cứu năm 2019 cho thấy phụ nữ ngủ quá ít dễ bị nổi mụn hơn.

Vì vậy, đạt được số giờ ngủ khuyến nghị - từ 7 đến 9 giờ đối với người lớn - có lẽ là một trong những điều tốt nhất bạn nên làm cho làn da của mình.

Ngoài ra, dù bạn ít kiểm soát hơn lượng thời gian dành cho máy tính ở cơ quan, nhưng việc giảm bớt thời gian xem điện thoại hay TV trước khi đi ngủ có lợi cho cả khuôn mặt và lịch trình ngủ.

2. Thoa serum vitamin C

Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên kết hợp huyết thanh vitamin C vào chế độ chăm sóc da của mình. Điều này sẽ làm sáng làn da và vô hiệu hóa tác hại của môi trường.

3. Dùng kem chống nắng

Nhiều bác sĩ da liễu đã khuyên bạn nên thoa kem chống nắng khi bước ra ngoài để giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da. Nhưng bạn nên bôi nó ngay cả khi bạn không ra ngoài - ánh sáng mặt trời vẫn có thể tác động đến làn da của bạn khi ở trong nhà và ánh sáng từ các thiết bị điện tử cũng vậy.

Xem thêm: Hiểm họa cháy nổ từ máy sấy quần áo do thói quen mà nhiều người mắc

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con