Hợp tác quảng cáo

Thủ phạm khiến răng ố vàng

9:15 AM | 06/02/2019 -
Làm đẹp

Tiêu thụ những thực phẩm này cũng giống như việc bạn đổ nước trà lên chiếc áo trắng, nó sẽ làm răng biến đổi màu theo thời gian nếu bạn không biết cách hạn chế và tiêu thụ chúng lành mạnh.

Theo Indiatimes, bạn nên hạn chế, tránh tiêu thụ những thực phẩm này để ngăn ngừa răng bị ố vàng. Hoặc có thể sử dụng các biện pháp để giảm thiểu tác hại như dùng ống hút, tiêu thụ trái cây tươi thay vì nước ép…

1. Trà đen

Trà đen là giàu tannin, đó là những hợp chất quy định màu sắc của nó. Bạn nên lựa chọn trà xanh thay vì trà đen và tránh uống khi còn quá nóng.

Thu pham khien rang o vang

2. Nước giải khát

Nước giải khát như soda, nước ngọt có ga... chứa hàm lượng lớn các chất tạo màu nhân tạo, nó làm đổi màu răng của bạn ngay lập tức. Những thức uống này còn chứa axit từ các loại trái cây có mùi, làm xói mòn men răng và đường trong chúng còn làm tăng nguy cơ sâu răng.

Thu pham khien rang o vang

3. Củ cải đường

Củ cải đường vô cùng phong phú các hợp chất tạo màu sắc, và chúng thậm chí còn tập trung nhiều hơn ở dạng nước ép. Vì thế, bạn nên hạn chế tiêu thụ nếu không muốn răng bị ố vàng.

Thu pham khien rang o vang

4. Đen cà phê

Cà phê có màu đen và có tính axit, vì vậy nó khiến răng nhanh chóng chuyển màu. Thêm một chút sữa vào cà phê có thể giúp bạn giảm đáng kể tình trạng này.

Thu pham khien rang o vang

5. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ rất tốt cho tim (chỉ khi tiêu thụ với số lượng nhỏ) nhưng nó cũng chứa tannin khiến răng bị đổi màu. Mặc dù rượu vang trắng không có các hợp chất tạo màu nhưng nó vẫn có tính axit ảnh hưởng tới màu sắc của răng.

Thu pham khien rang o vang

6. Kẹo

Kẹo ngọt, kẹo dẻo và kẹo cao su chứa hợp chất tạo màu nhân tạo, chúng bám vào và phá hủy men răng của bạn. Vì thế, bạn nên lựa chọn kẹo cao su không đường, hạn chế hoặc tránh tuyệt đối kẹo ngọt.

Thu pham khien rang o vang

7. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây, đặc biệt là những nước ép có màu tối như nho và việt quất sẽ để lại một chút màu sắc trên răng và lưỡi của bạn. Do đó, bạn nên hạn chế hoặc lựa chọn trái cây tươi thay vì nước ép.

Thu pham khien rang o vang

An Nguyên

 Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe