Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm chống lại mùi cơ thể

1:15 PM | 12/12/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Mùi hương từ lâu đã tạo nên sức hấp dẫn bí ẩn giữa người khác phái. Để trở nên thu hút hơn, bạn đừng nên bỏ qua những thực phẩm giúp cải thiện mùi hương dưới đây:

1. Trái cây họ cam chanh

Axít trong trái cây họ cam chanh khiến nước tỏa ra toàn cơ thể giải phóng theo mùi thơm dễ chịu. Trái cây họ này cũng giàu chất xơ, giúp chống lại mùi hôi cơ thể.

2. Gừng

Uống nước gừng kiềm chế mùi hôi miệng.

Uống nước gừng kiềm chế mùi hôi miệng.

Đau bụng có thể dẫn tới hôi miệng, gừng giúp ổn định dạ dày, tạo ảnh hưởng mạnh mẽ lên hơi thở. Trộn gừng với nước chanh và nước ấm có thể giúp kiềm chế mùi hôi miệng.

3. Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa.

Trà xanh giàu chất chống ôxy hóa giúp giảm mùi hôi.

Trà xanh chứa chất chống ôxy hóa giúp giảm chất phốt pho, cải thiện hơi thở. Axít tannic có trong trà còn có thể giúp chân bạn khô ráo, giảm mùi hôi chân.

4. Cá thịt trắng

Cá thịt trắng như cá bơn hay cá rô phi rất tốt để khống chế mùi cơ thể, thậm chí có thể làm mùi biến mất. Trong khi đó, thịt đỏ có thể khiến cơ thể có mùi.

5. Táo

Táo có tính chất tẩy rửa tự nhiên nên có khả năng chống mùi hôi trong hơi thở. Khi cắn táo, bạn cũng tẩy được mảng bám khỏi răng và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi trong miệng.

6. Dấm táo

Dấm táo còn chứa rất nhiều axít acetic và phenolic, giúp tiêu diệt vi khuẩn và mồ hôi khô đọng, 2 nguyên nhân chính gây ra mùi bàn chân. Bạn có thể ngâm chân trong nửa chén dấm táo trộn với nước ấm trong vòng 20 phút.

7. Cần tây

Nước ép cần tây tạo mùi hương cho cơ thể.

Nước ép cần tây tạo mùi hương cho cơ thể.

Cần tây cung cấp chất xơ, cung cấp vitamin K, folate, kẽm và magiê giúp cơ thể tiêu hóa tốt, đốt cháy nhiều calo. Ngoài ra, androstenone có trong cần tây mỗi khi bạn nhai sẽ lan tỏa trong miệng, ở lại trong cổ họng và mũi, khiến mùi hơi thở thơm hơn. Uống nước ép cần tây thường xuyên giúp bạn cải thiện mùi hương cơ thể.

8. Hương thảo

Loại gia vị này có mùi thơm và giúp cơ thể cũng có mùi hương tương tự. Các loại cây gia vị tương đương khác như mùi tây, húng quế, bạc hà cũng có khả năng át mùi hôi với lượng tinh dầu tự nhiên trong chúng.

9. Sữa nguyên chất

Sữa có thể làm giảm mùi tỏi và kiềm chế mùi hôi khi đang ăn uống. Sữa dù nguyên chất hay không đều có thể làm giảm phốt pho giải phóng trong tỏi, nguyên nhân gây ra mùi hôi, nhưng sữa nguyên chất có tác dụng tốt nhất.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con