Hợp tác quảng cáo

Tiết lộ lời khuyên khi ngủ giúp giảm nếp nhăn mà chị em nên làm

8:00 PM | 01/03/2023 -
Làm đẹp

Cùng với tuổi tác, theo thời gian, nếp nhăn dường như là thứ mà mọi người sẽ phải đối mặt. Mặc dù vậy, có những cách đơn giản để hạn chế sự hình thành nếp nhăn một cách hiệu quả.

Thông thường, tuân theo 6 lời khuyên sau đây trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nếp nhăn trên khuôn mặt mà nhiều chị em chưa biết.

1. Đặt một cái gối dưới cánh tay trước khi đi ngủ

Hành động có vẻ đơn giản này sẽ giúp bạn giới hạn sự xuất hiện của nếp nhăn trên ngực. Lúc đầu, có lẽ bạn sẽ không quen với việc ngủ ở tư thế bình tĩnh như vậy, nhưng trong một vài tuần, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể từ làn da đến sức khỏe. Hơn nữa, tư thế này cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, trong khi tránh đau lưng.

Tiet lo loi khuyen khi ngu giup giam nep nhan ma chi em nen lam
Đặt một cái gối dưới cánh tay trước khi đi ngủ giúp giới hạn sự xuất hiện của nếp nhăn trên ngực.

2. Đặt một số vật thể xung quanh cơ thể

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng cách này thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn các nếp nhăn xuất hiện trên mặt. Bởi vì trong khi ngủ, nếu bạn thay đổi vị trí thường xuyên, cơ thể sẽ không thoải mái, rất khó để ngủ ngon, do đó làm cho nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

Vì vậy, hãy cố gắng siết chặt bản thân vào một khuôn khổ nhất định, chẳng hạn như đặt một vài đống sách, một vài chiếc gối hoặc khăn ôm xung quanh cơ thể trước khi đi ngủ để giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn.

3. Đặt một chiếc gối dưới đầu gối

Có một cái gối ngay dưới đầu gối sẽ tạo ra sự khác biệt giữa chân và cơ thể để nó hoạt động giúp cải thiện lưu lượng máu. Điều này không chỉ giảm đau đầu gối mà còn ngăn ngừa nếp nhăn một cách hiệu quả. Đặc biệt, vị trí ngủ này cũng hữu ích cho những người đi bộ rất nhiều trong ngày.

4. Đặt một chiếc khăn dưới gáy

Khi đặt một chiếc khăn dưới gáy, khu vực đầu sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn khi ngủ. Do đó, tốt nhất là sử dụng gối chỉnh hình hoặc một chiếc khăn cuộn dưới gáy để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

5. Chọn đúng loại đệm

Một chiếc đệm mềm có thể sẽ mang lại sự mềm mại và thoải mái. Tuy nhiên, các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh rằng ngủ trên đệm quá mềm sẽ làm tổn hại đến xương. Trong khi đó, nệm có độ đàn hồi tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cột sống, lưu thông máu, đặc biệt là tác dụng chống nếp nhăn.

Tiet lo loi khuyen khi ngu giup giam nep nhan ma chi em nen lam
Một chiếc đệm mềm có thể sẽ mang lại sự mềm mại và thoải mái.

6. Giữ ẩm trước khi đi ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% nếp nhăn xuất hiện sớm do thiếu độ ẩm trong da. Do đó, bạn cần phải có thói quen áp dụng kem dưỡng ẩm mỗi đêm trước khi đi ngủ. Theo cách này, trong khi ngủ, da được cung cấp đủ độ ẩm và các chất dinh dưỡng cần thiết chống lại sự hình thành nếp nhăn từ sâu trong da.

Không chỉ sự lão hóa, một số thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày cũng góp phần tạo nếp nhăn trên da. Hãy chú ý bảo vệ cho làn da để luôn có vẻ ngoài tươi sáng và trẻ trung nhé.

Xem thêm: 5 loại trái cây “đại kỵ” với người mắc bệnh dạ dày, hạn chế ăn để tránh bệnh tăng nặng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con