Hợp tác quảng cáo

Tóc đẹp nhờ rượu

12:45 PM | 23/09/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Người ta vẫn thường nhắc đến cụm từ “tác hại của rượu” chứ ít ai biết rằng rượu còn có những lợi ích bất ngờ cho một mái tóc đẹp.

Theo các nghiên cứu khoa học tại Anh và Mỹ, hợp chất resveratrol chống oxy hóa trong rượu là rất tốt cho sức khỏe, phát hiện gần đây nhất đó là nó rất tốt với tóc của con người.

Resveratrol là một chất có trong rượu, đặc biệt là rượu vang. Đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất của tự nhiên với hơn 125 phyto-chất dinh dưỡng. Nó đã được tìm thấy trong rượu để ngăn chặn, hay làm đảo ngược quá trình tế bào chết gây ra hiện tượng rụng tóc.

Không chỉ có vậy, resveratrol trong rượu còn có tác dụng ức chế viêm ở trên một cấp độ tế bào nên nó đang được sử dụng như một phương pháp để điều trị mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc rất hữu hiệu.

Đặc biệt, khi resveratrol kết hợp với chất curcumin sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn. Bởi với đặc tính kháng viêm của resveratrol và khả năng của chất curcumin sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời làm ức chế các hợp chất TGF-B (một cytokine viêm trực tiếp liên quan đến hói đầu).

Một số bí quyết làm đẹp từ rượu

1. Trị gàu

Lấy 3 thìa lá hương thảo nghiền nhuyễn và trộn với một chén rượu vodka để qua đêm rồi lọc bằng phin cà phê. Khi dùng massage da đầu với dung dịch này để nguyên cho tới khi khô rồi mới xả bằng nước mát.

2. Xử lí tóc nhiều dầu

Hòa 2 thìa cà phê nước cốt chanh và một nửa ly vodka rồi sau đó nhúng một miếng bông vào hỗn hợp này, thoa nhẹ miếng bông lên da đầu để như vậy trong vòng 1h sau đó gội sạch với nước.

3. Phục hồi tóc khô và hư tổn

Dùng 4 muỗng canh nước ép mùi tây, 2 muỗng canh dầu olive và một muỗng canh rượu vodka. Hòa hỗn hợp trên rồi thoa lên tóc và ủ bằng khăn ấm trong 1h, sau đó xả sạch bằng một chút dầu gội và nước ấm.

4. Kích thích tóc mọc nhanh

Cắt hành tây thành những miếng nhỏ, sau đó thêm một chén rượu rum trắng đổ vào bát có chứa hành tây thái miếng nhỏ. Ngày hôm sau loại bỏ thành phần từ miếng hành tây rồi dùng hỗn hợp này xoa bóp trên da đầu. Để lưu lại trên mái tóc 30 phút sau đó rửa sạch với nước ấm.

5. Ngăn rụng tóc

Đầu tiên hâm nóng rượu dấm táo, dung dịch đó để bôi đều lên da đầu, khoảng 1h sau khi gội sạch. Cách làm này không chỉ ngăn ngừa rụng tóc mà còn kích thích tóc mọc nhanh.

6. Làm tóc bạc trở lại thành tóc đen

Dùng 60g hà thủ ô chế với 500ml rượu trắng, cắt nhỏ hà thủ ô ngâm vào trong rượu trắng nút kín, mỗi ngày khuấy lắc vài lần, 3-4 ngày sau đó có thể dùng được, mỗi lần 10-15ml, 1-2 lần/ngày.

Hoặc ta có thể dùng 100 quả dâu tươi cùng 0,5l rượu trắng. Sau đó dâu rửa sạch, giã nát, bọc trong túi vải xô đem ngâm vào hũ rượu, đậy kín nút. Sau 3 ngày thì dùng được. Mỗi lần uống một khum nhỏ, ngày uống 2-3 lần.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con