Hợp tác quảng cáo

Tuân thủ 9 quy tắc này, nếu bạn muốn có một mái tóc sạch và khỏe đẹp

11:57 AM | 12/03/2018 -
Làm đẹp

Có một sự thật là nếu bạn càng thường xuyên gội đầu thì đầu càng nhanh trở nên nhờn. Điều này khiến nhiều người “bó tay” khi muốn sạch sẽ hơn nhưng lại khiến tóc nhanh bẩn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những mẹo hay thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Theo trang Brightside.me, bạn có thể làm theo lời khuyên của Kim Kardashian và gội đầu một lần mỗi 5 ngày: "Chúng tôi bắt đầu với một kiểu tóc phồng vào ngày đầu tiên. Vào ngày thứ hai, stylist của tôi chọn cho tôi một kiểu tóc rối. Vào ngày thứ ba, anh ấy duỗi thẳng tóc tôi. Vào ngày thứ tư, tôi buộc tóc đuôi ngựa và vào ngày thứ năm tôi mới gội đầu". Nghe có vẻ hay, nhưng những nhà tạo mẫu tóc có những bí quyết riêng của họ. Vì vậy làm theo lời khuyên này chưa chắc sẽ cho chúng ta một mái tóc sạch đẹp cả tuần như người nổi tiếng.

Tuy nhiên, có rất nhiều cáchbạn có thể dùng để giải quyết vấn đề trên. Sau đây chính là 9 quy tắc đơn giản mà bạn có thể áp dụng để có một mái tóc luôn sạch đẹp:

Gội đầu như một chuyên gia

Tuan thu 9 quy tac nay, neu ban muon co mot mai toc sach va khoe dep

Hãy gội đầu một cách chuyên nghiệp để có mái tóc sạch khỏe

- Chọn nhiệt độ nước khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đứng trong buồng tắm trong một phút và chắc chắn rằng tóc bạn đã ướt rồi.

- Cho một ít dầu gội đầu (khoảng 1 đồng tiền lớn) vào tay bạn và xoa đều để tạo bọt. Thoa dầu gội lên đầu bạn theo chuyển động tròn, di chuyển từ đỉnh đầu xuống.

- Các nhà tạo mẫu tóc khuyên nên thoa đều dầu gội trong khoảng 5 phút. Nếu để dư dầu gội chưa thoa đều có thể khiến tóc xỉn màu và thậm chí có thể khiến gàu xuất hiện.

- Cuối cùng, nên gội đầu lại bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp tăng cường các lớp biểu bì tóc và mái tóc của bạn có thể giữ được độ ẩm cao và sáng bóng hơn.

Tạo kiểu tóc

Thay đổi kiểu tóc mỗi ngày với độ phức tạp ngày càng tăng sẽ giúp chúng ta ít phải gội đầu hơn nhưng vẫn trông thật tuyệt vời mỗi ngày.

Tuan thu 9 quy tac nay, neu ban muon co mot mai toc sach va khoe dep

Thay đổi kiểu tóc lại càng thêm xinh!

Cồn thuốc chiết xuất từ thảo mộc

Cồn thuốc cóchiết xuất từ các loại thảo mộc sẽ giúp bạn cải thiện được mái tóc nhờn. Thảo mộc giúp kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, làm dịu da và điều trị viêm. Cho 4 muỗng canh thảo mộc khô vào một lít nước. Thảo mộc, cụ thể là cây xô thơm có thể được pha giống như trà thông thường. Khi cồn thuốc đã lạnh, gội sạch tóc của bạn với cồn thuốc (sau đó bạn nên gội lại tóc với nước lạnh).

Lịch gội đầu

Nếu bạn gội đầu mỗi ngày, bạn nên thay đổi thói quen này một cách từ từ. Sau đó, khi thời gian dần trôi qua, cường độ của tuyến bã nhờn sẽ giảm.

Sử dụng dầu gội khô trước khi tập luyện

Sử dụng dầu gội khô sau khi tập thể dục thật ra không hề có tác dụng: tóc trở nên nhờn hơn mà chúng ta không thể làm gì. Bạn nên sử dụng dầu gội khô trước khi tập thể dục để dầu gội khô có thể hấp thụ toàn bộ mồ hôi trong khi tập thể dục.

Thay vỏ gối thường xuyên

Sẽ rất dễ chịu cho chúng ta và tốt cho tóc nếu ngủ trên chiếc gối sạch sẽ. Khi thời gian trôi qua, vỏ gối dễ hấp thụ các tế bào biểu bì và các lớp trang điểm cũ, tạo ra môi trường thuận tiện cho vi khuẩn xuất hiện.

Để bảo vệ da và tóc, bạn nên thay vỏ gối ít nhất mỗi tuần một lần. Và nếu tóc của bạn dễ bị nhờn, bạn nên thay vỏ gối 2 lần/ tuần.

Tuan thu 9 quy tac nay, neu ban muon co mot mai toc sach va khoe dep

Thay vỏ gối thường xuyên vừa ngủ ngon hơn lại tốt cho da

Buộc tóc cao

Buộc tóc cao giúp giữ cho mái tóc của bạn lâu nhờn hơn. Nếu bạn đang ở nhà, hãy buộc tóc đuôi ngựa, sau đó thả tóc xuống nếu cần ra ngoài. Thủ thuật này cực kì hữu hiệu.

Tuan thu 9 quy tac nay, neu ban muon co mot mai toc sach va khoe dep

Buộc tóc cao thật sự khiến tóc bạn lâu nhờn hơn đấy!  (Ảhh minh họa)

Chăm sóc sâu cho phần da đầu

Tất cả các sản phẩm chăm sóc tóc “nặng” (mặt nạ, dầu thơm, chất dưỡng tóc) thường được sử dụng cho tóc. Nhưng lại không có loại mặt nạ nào dành cho da đầu. Thật ra bạn cũng nên chú ý tới phần da đầu của mình, vì nếu da đầu ẩm thì sẽ không sản sinh ra bã nhờn. Tuy nhiên khi đắp mặt nạ cho da đầu cũng cần cẩn thận vì da đầu khá nhạy cảm.

Thúy Hạ

Theo tạp chí sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con