Hợp tác quảng cáo

Tuyệt chiêu nuôi dưỡng tóc bằng cà phê

11:54 AM | 14/07/2017 -
Làm đẹp

Cà phê từ lâu đã trở nên khá quen thuộc và là thức uống phổ biến sau bữa sáng của rất nhiều người Việt. Nhưng bạn có biết cà phê còn là một liệu pháp dưỡng tóc tuyệt vời mang đến cho bạn một mái tóc mượt mà, đầy sức sống...

Công dụng của cà phê đối với tóc

Cà phê không đơn thuần chỉ là một thức uống ngon, để chúng ta nhâm nhi vào mỗi buổi sáng mà nó còn mang đến những công dụng bất ngờ trong việc làm đẹp cho chị em phái đẹp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất trong cà phê thật ra là chất caffein. Chất này có tác dụng kích thích sự lưu thông máu. Chính vì vậy mà bạn sẽ thấy hưng phấn và tỉnh táo hẳn sau khi uống cà phê. Còn với da đầu, chất caffein sẽ kích thích các nang chân tóc để thúc đẩy tóc mọc mới, mọc nhanh hơn để tóc trông dày hơn.

Sử dụng bã cà phê làm dài tóc

Bí kíp này giúp cho bạn tiết kiệm được cà phê và thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi bạn pha cà phê uống, hãy giữ lại phần bã. Sử dụng bã cà phê trộn với ít dầu ủ tóc để ủ. Quấn tóc bằng một chiếc khăn để các chất dinh dưỡng có tác dụng tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng bã cà phê trộn với dầu gội để gội đầu cũng rất tốt đối với việc làm sạch da đầu, trị gàu và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu áp dụng thường xuyên, bạn có thể nhận ra sự thay đổi rõ rệt bởi tóc bạn sẽ trở nên dày và mọc dài nhanh hơn do caffein có trong cà phề sẽ ngăn chặn loại hormone gây ra rụng tóc cũng như đẩy nhanh sự phát triển của tóc.

Sử dụng cà phê làm dài tóc

Bạn pha cà phê với nước sôi rồi để nguội, sau đó thoa lên tóc nhẹ nhàng. Vừa thoa vừa massage để các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu và chân tóc. Bạn để một lúc khoảng 15-20 phút hoặc có thể đề lâu hơn nếu có thể rồi gội sạch với dầu gội.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe