Hợp tác quảng cáo

Waxing vùng kín - nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương da rất lớn

10:30 AM | 16/09/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Chị em waxing vùng kín có nguy cơ biến chứng cao như: nhiễm trùng, bỏng, ngứa trầm trọng, phát ban… Một nghiên cứu mới đây của Mỹ vừa cảnh báo.

Ảnh minh họa
                                                          Ảnh minh họa

Nghiên cứu đã tiến thành thu thập dữ liệu của 333 phụ nữ đều đã waxing vùng kín ở độ tuổi từ 16 và 40 tuổi thuộc các dân tộc khác nhau. Họ bị tổn thương vùng kín và được chăm sóc từ tháng 4 đến 6/ 2012 tại hai bệnh viện của ở khu vực Texas Gulf Coast (Mỹ).

Những phụ nữ này được khỏa sát hỏi về việc waxing vùng kín thông qua một bảng câu hỏi. Các nhà nghiên cứu cho hay chỉ có 4% phụ nữ đã từng tìm một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe cho những biến chứng liên quan đến việc loại bỏ lông mu của họ, và chỉ có 4% đã thảo luận làm thế nào để loại bỏ một cách an toàn bộ lông của mình với một người chuyên nghiệp.

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, hiện 87% phụ nữ waxing toàn bộ vùng kín, và phần lớn họ sử dụng một lưỡi dao để thực hiện waxing, số còn lại thừa nhận đã cạo lông ít nhất một lần trong đời.

Gần 2/3 (60%) số phụ nữ cũng cho biết, họ ít nhất 1 lần phải trải qua biến chứng về sức khỏe liên quan đến việc waxing vùng kín của họ, trong đó có cả da trầy xước gọi là biểu bì, lông mọc dưới da, vết bầm tím hoặc dị ứng…

Đối với phụ nữ béo thừa cân và béo phì thực hiện waxing vùng kín gặp phải biến chứng cao gấp 2 lần so với những người phụ nữ gầy hơn, và gấp 3 lần nếu họ loại bỏ tất cả lông mu của họ thay vì chỉ một số của chúng.

Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, waxing vùng kín làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh phụ khoa. Phụ nữ da đen và gốc Tây Ban Nha ít có khả năng hơn so với phụ nữ da trắng.

Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng, tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa và bệnh liên quan đến tình dục. Vì loại bỏ các loại lông có thể gây ra sự thiếu hụt về hàng rào niêm mạc - màng của da - cho phép virus hoặc vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu Úc phát hiện waxing trong quá khứ đã giúp tiêu diệt chấy rận mu.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC