Hợp tác quảng cáo

Xoá bay mụn cơm, mụn cóc bằng dấm táo

8:15 AM | 13/01/2016 -
Làm đẹp

Những đốm mụn cơm, mụn cóc to đùng trên mặt khiến bạn tự ti, mặc cảm với mọi người xung quanh? Vậy thì hãy dùng một nguyên liệu duy nhất để đánh bay nỗi lo này: dấm táo!

Mụn cóc và mụn cơm là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ trung niên do da bị tổn thương hoặc do virus xâm nhập vào da qua các vết trầy xước hoặc vết cắt.

Mụn này có thể phát triển ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể như cổ, mặt, nách, háng, ngực, bụng, mí mắt. Và dù ở đâu thì chúng đều có thể gây mất thẩm mĩ cho bạn.

Nếu điều trị mụn cóc và mụn cơm không đúng cách dẫn đến đau, viêm sưng, chảy máu và nhiễm trùng da.

Tuy nhiên, dấm táo là một trong những nguyên liệu tự nhiên hiệu quả nhất để cải thiện da bị mụn cóc, mụn cơm.

Cách trị mụn cóc, mục cơm với dấm táo

Dùng dấm táo có thể đánh bay được mụn cơm và mụn cám nhanh chóng.

Dùng dấm táo có thể đánh bay được mụn cơm và mụn cám nhanh chóng.

- Đầu tiên, bạn rửa sạch vùng da có mụn cóc hoặc mụn cơm bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Nếu có thời gian, bạn có thể dùng một miếng bông thấm nước để làm ẩm vùng da đó trong vòng 15 phút.

- Tiếp theo, thấm một miếng bông bằng dấm táo nguyên chất, vắt bớt nước ra và đắp vào vùng da cần điều trị. Dùng băng gạt cố định vị trí miếng bông.

- Sau 15 phút, bạn rửa lại với nước mát. Làm tương tự 3 lần/ngày trong vài ngày cho đến 1 tuần. Mụn cóc và mụn cơm sẽ sạm màu dần, sau đó tự khô và rơi ra.

Tùy thuộc vào kích thước và độ sâu của mụn mà phương pháp này có tác dụng nhanh hoặc chậm. Nếu sử dụng lâu dài, da bạn có thể bị tổn thương nhẹ. Lúc này, bạn có thể sử dụng thêm thuốc mỡ hoặc gel lô hội để bôi vào vùng da tổn thương để giúp da dịu mát và không để lại sẹo. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu tổn thương da nặng sau hơn 1 tuần, bạn nên dừng lại và đi gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra ngay.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con