Hợp tác quảng cáo

Xóa bỏ quầng thâm mắt chỉ với bài tập yoga đơn giản, bạn có tin?

11:04 AM | 11/01/2018 -
Làm đẹp

Đôi mắt quầng thâm đen xấu xí luôn là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ, đừng lo lắng bởi quầng thâm sẽ mau chóng được loại bỏ chỉ với vài động tác yoga trị quầng thâm mắt thật nhanh chóng, đơn giản và dễ nhớ.

Quầng thâm mắt là biểu hiện thâm đen vùng dưới mắt khiến đôi mắt bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và khôn mặt cũng theo đó thiếu sức sống. Có câu “ Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì vậy hãy mau chóng áp dụng ngay những bài yoga trị quầng thâm mắt đơn giản và mau chóng tìm lại sức sống cho cửa sổ tâm hồn của chúng ta nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thâm dưới mắt, điển hình như mệt mỏi, mất ngủ khiến cơ thể căng thẳng triền miên và quầng thâm mắt xuất hiện là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, có thể kể tới cơ địa di truyền từ người thân, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, nội tiết tố thay đổi dẫn tới sạm da, vùng mắt thâm sạm,…

1. Bài tập yoga nhìn lên xuống, trái phải tăng độ linh hoạt cho mắt

Bên cạnh loại bỏ quầng thâm mắt bởi sự hoạt động này khiến những mạch máu li ti kém lưu thông dẫn tới sắc xanh quầng thâm mắt được lưu thông linh hoạt, mà còn khiến đôi mắt thêm rạng ngời, thư giãn và khỏe mạnh.

Xoa bo quang tham mat chi voi bai tap yoga don gian, ban co tin?

Nhìn lên xuống, trái phải giúp đôi mắt thêm linh hoạt

- Bước 1: Ngồi thẳng và thư giãn cơ thể, cơ cổ và tinh thần. Mặt mở to nhìn hướng lên trần nhà trong 5 giây, sau đó nhìn xuống dưới đất 5 giây, thực hiện động tác trong 5 lần.

- Bước 2: Vẫn tư thế như vậy, bạn nhìn sang trái 5 giây và sang phải 5 giây, thực hiện trong vòng 5 lần với mỗi nhịp.

- Bước 3: Sau khi nhìn trái phải, bạn nhắm mắt thư giãn nghỉ ngơi khoảng 5 giây, sau đó đảo mắt lên xuống, trái phải theo vòng tròn 5 vòng, sau đó đảo ngược vòng lại và thực hiện 5 vòng.

Thực hiện kiên trì động tác đơn giản này sẽ giúp đôi mắt linh hoạt, tránh mỏi mắt, xóa bỏ quầng thâm, đặc biệt là đối với những người mất ngủ, hay làm việc máy tính căng thẳng.

2. Bài tập yoga nhìn tập trung vào điểm cố định

Để hiệu quả trong việc loại bỏ quầng thâm mắt, động tác tập trung nhìn vào 1 điểm là động tác yoga trị quầng thâm mắt không thể thiếu, nó giúp đôi mắt cũng như tinh thần thêm tập trung, tránh mỏi mệt, quầng thâm cũng theo đó biến mất.

Xoa bo quang tham mat chi voi bai tap yoga don gian, ban co tin?

Bài tập nhìn vào điểm cố định khiến đôi mắt thêm tập trung

- Bước 1: Ngồi thẳng cổ, đưa ngón tay cái ra phía trước trung tâm giữa hai đầu lông mày, cách hai mắt với khoảng cách bằng cánh tay.

- Bước 2: Hai mắt tập trung nhìn vào ngón tay cái trong khoảng 5 giây, thực hiện 5 nhịp, giữa mỗi nhịp thư giãn nghỉ ngơi khoảng 5 giây.

Bài tập này đòi hỏi sự tập trung và kiên trì mỗi ngày, tốt hơn hết nên tập trung thực hiện mỗi buổi sáng sau khi thức dậy như một bài thể dục cho đôi mắt.

3. Bài tập yoga làm nóng cơ mắt

Như đã nói ở trên, quầng thâm mắt xuất hiện do những mạch máu li ti bị ứ đọng tạo nên vùng sạm đen dưới mắt, bài tập làm nóng này giúp mạch máu được điều hòa nhịp nhàng và làn da quanh mắt được thư giãn.

- Bước 1: Ngồi thẳng lưng và thư giãn, hai bàn tay xoa mạnh vào nhau tới khi ấm nóng.

- Bước 2: Đưa tay vừa xoa nóng lên vùng mắt, nhắm mắt thư giãn tới khi bàn tay nguội thì tiếp tục xoa lại bàn tay, làm như vậy trong 5 lần.

Sau khi thực hiện bài tập này, cơ mắt của bạn sẽ thực sự thư giãn, dần dần quầng thâm cũng biến mất theo thời gian.

4. Massage xóa bỏ quầng thâm mắt

Bên cạnh những bài tập yoga linh hoạt, bạn có thể kết thúc bằng động tác massage để đôi mắt thêm thư giãn, mạch máu lưu thông hiệu quả hơn.

Xoa bo quang tham mat chi voi bai tap yoga don gian, ban co tin?

Bài tập yoga trị quầng thâm mắt massage rất hiệu quả

- Bước 1: Bạn có thể xoa một chút kem dưỡng ẩm mắt lên vùng mắt thâm để công việc massage hiệu quả hơn, nhắm mắt nhẹ nhàng và bắt đầu massage.

- Bước 2: Dùng ngón tay giữa đặt vào sống mũi, thẳng với khóe mắt, từ từ xoa nhẹ sang hai bên, thực hiện massage vòng tròn quanh mắt, tập trung vào vùng quầng thâm.

Tốt nhất nên thực hiện động tác trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ sâu, khỏe mạnh.

Bên cạnh những bài tập yoga trị quầng thâm mắt, bạn có thể kết hợp chế độ ăn nhiều vitamin A, C, K, E và ăn nhạt, tránh nhiều muối, dầu mỡ, bên cạnh đó có thể chườm lạnh hoặc chườm túi trà xanh lên vết thâm để loại bỏ quầng thâm mắt.

Mai Trang

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con