Hợp tác quảng cáo

10 bí quyết SỐNG được xem là cuội nguồn của hạnh phúc không thể bỏ qua

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy hạnh phúc thì đây là 10 bí quyết dành tặng bạn. Bạn sẽ thấy hạnh phúc thực ra ở rất gần…

1. Sống biết thế nào là đủ

Chúng ta thu nhập cũng không cao, không có nhiều tiền bạc, nhưng chúng ta có được một tâm hồn trong sạch, không vướng bận bởi những điều xa rời đạo đức, sống thanh thản sẽ được vui.

2. Sống cho ngày hôm nay

Đời người vốn vô thường, có những người chỉ đắm chìm vào những chuyện đã qua, nhưng ngày hôm qua nó đã là quá khứ, nó cũng như một tấm vé hết hạn vậy.

Còn có những người luôn lo nghĩ cho ngày mai, nhưng ngày mai còn chưa đến. Cho nên chỉ có trân quý những gì đang có, sống một cách thiết thực tại chính giờ phút mình đang sống mới là hiện thực nhất.

3. Sống bao dung, không so bì

Hãy để lòng mình rộng mở, bao dung cho nhau, sống với nhau bằng cả tấm chân tình.

4. Sống cho chính mình

Hiểu chính mình cần gì, muốn gì mà sống, vì điều tốt đẹp mà đến, vì hạnh phúc mà làm.

10 bi quyet SONG duoc xem la cuoi nguon cua hanh phuc khong the bo qua

5. Sống Thiện

Thêm một phút vui vẻ, giảm một phút sầu tư. Thêm một phút thành thật, giảm một phút giả dối. Thêm một phút thanh nhàn, giảm một phút bận rộn. Có được những điều này, chúng ta sẽ có một cuộc sống với tâm thái an lạc.

6. Sống không gây khó khăn cho chính mình

Thay đổi một chút thái độ của mình để phù hợp với với từng hoàn cảnh khác nhau. Duy trì tâm thái luôn thoải mái dễ chịu, không cần lúc nào cũng giữ tâm thái khó khăn với chính mình, đối với cuộc sống nên nhìn thoáng ra. Bất luận gặp phải điều gì thì cũng không nên tức giận với chính mình, nhất định phải thiện đãi bản thân.

7. Sống vui

Đời người cũng như một bản tình ca, lúc trầm lúc bổng. Hãy sống và vui với hiện tại. Làm người chỉ cần cố gắng là đủ, còn kết quả sau sự cố gắng đó như thế nào thì cũng tuỳ kỳ tự nhiên. Cái gì của mình thì tự khắc sẽ đến, còn nếu không phải của mình mà cưỡng cầu thì dù có được rồi cũng mất.

8. Sống thanh nhàn, it tức giận

Có thể làm được điều này một cách chân chính thực sự không đơn giản, cho dù cuộc sống có bận rộn nhưng tâm hồn phải luôn tự tại an nhàn, ít ưu tư thì quả là điều không dễ.

10 bi quyet SONG duoc xem la cuoi nguon cua hanh phuc khong the bo qua

9. Sống hưởng thụ

Đời người có được thật không dễ dàng, nhất định phải trân trọng từng cơ hội, từng khoảnh khắc.

Điều đáng tiếc nhất trong đời có lẽ là bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp.

Nghe tiếng thông reo, ngắm đại ngàn, trân quý từng giây phút trong cuộc đời để thưởng thức thiên nhiên quanh ta.

10. Sống đơn giản

Có được tâm cảnh đơn giản thì có được cuộc sống đơn giản, có được cuộc sống đơn giản thì sẽ có được nhiều thời gian cảm thụ kiếp nhân sinh. Chúng ta nên học hỏi cách điều hòa cuộc sống chính mình, đừng để cuộc sống cả ngày bận rộn mà quên đi bản thân.

Đơn giản không phải là hờ hững với mọi việc, cũng không phải là ngây thơ. Nó là cảnh giới tối cao của trí huệ, nó là sự trưởng thành của trí thông minh.

Minh Vũ (ĐKN)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video