Hợp tác quảng cáo

10 nhu cầu về cảm xúc thiết thực trong các mối quan hệ

Tình yêu dành cho nửa kia không phải là yếu tố duy nhất cần thiết trong một mối quan hệ lành mạnh. Thêm vào đó, việc duy trì sự kết nối giữa hai người còn cần thêm nhiều yếu tố khác như sự ổn định, tin cậy và sự tận tâm,....

ContentBên cạnh những nhu cầu sinh lý cơ bản như thức ăn, nước uống, không khí… ai cũng có những nhu cầu cảm xúc cần được đáp ứng. Nhu cầu vật lý giúp bạn tồn tại, nhưng cảm xúc mới khiến bạn thực sự sống như một con người hoàn chỉnh. Trong đó, mối quan hệ yêu đương đóng vai trò quan trọng, giúp ta thăng hoa trong đời sống tinh thần. Đáp ứng những nhu cầu cảm xúc sau sẽ là điểm bắt đầu hoàn hảo trong quá trình xây dựng tình yêu lành mạnh giữa bạn và người ấy.

- Đầu tiên, cảm xúc của bạn xuất hiện từ những trải nghiệm của tâm trí, trái tim và tinh thần, trở thành nguồn gốc của nhu cầu cảm xúc của bạn trong mọi mối quan hệ, dù là cha mẹ-con cái hay hôn nhân. Nó kích thích các tần số cụ thể để duy trì dòng chảy liền mạch của mối quan hệ. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng tạo ra những cảm xúc, biểu hiện nhất định và những biểu hiện tình cảm bằng lời nói và thể xác góp phần phát triển một mối liên kết tình cảm bền chặt.

- Sau đó, mối liên hệ tình cảm được củng cố bằng cách bày tỏ sự đánh giá cao và thừa nhận lẫn nhau, vì vậy hãy bày tỏ lòng biết ơn và tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nó củng cố một mối quan hệ chăm sóc và tích cực. Một mối quan hệ trở nên tươi đẹp khi bạn nhận ra rằng đối tác đang nhìn vào hành động và nỗ lực của bạn.

- Mọi mối quan hệ đều thực sự được nâng cao khi bạn thể hiện sự đánh giá cao đối tác của mình, điều này quyết định độ bền của mối quan hệ của bạn. Ôm nhau. Chấp nhận con người thật của nhau mà không phải lo lắng về việc thay đổi vì nhau.

10 nhu cau ve cam xuc thiet thuc trong cac moi quan he
Tình yêu dành cho nửa kia không phải là yếu tố duy nhất cần thiết trong một mối quan hệ lành mạnh.

- Hơn nữa, vì giao tiếp thúc đẩy bầu không khí an toàn về mặt cảm xúc nên điều cần thiết là phải thực hành xác nhận cảm xúc và ý kiến của nhau. Mỗi con người đều có mong muốn được lắng nghe. Bạn nên có những cuộc đối thoại để cả hai có thể lắng nghe và hiểu nhau.

- Giao tiếp hiệu quả cũng ngụ ý rằng trong bất kỳ cuộc trò chuyện hoặc thảo luận nào, cả hai đều phải có quyền bình đẳng để nói lên suy nghĩ và ý kiến của mình và chúng ta nên thể hiện một cách trung thực, không sợ hãi hay thành kiến. Thiết lập này thúc đẩy cảm giác hiểu biết lẫn nhau giữa hai người.

- Sự tôn trọng là điều cần thiết, nghĩa là các bạn nên coi trọng khả năng, nỗ lực và sự độc đáo của nhau để nuôi dưỡng một môi trường hạnh phúc và đáng khích lệ.

- Việc ở trong một mối quan hệ không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ thời gian phát triển cá nhân. Tôn trọng quyền tự do và không gian của nhau là điều cần thiết để có một mối quan hệ hạnh phúc.

- Một kết nối bền chặt được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và cảm giác an toàn/an toàn trong bất kỳ mối quan hệ yêu đương nào. Theo thời gian, niềm tin được xây dựng dựa trên sự an toàn về mặt cảm xúc và biết rằng bạn có thể tin cậy vào mối quan hệ của mình.

- Sự kiên cường và kiên nhẫn là cần thiết khi ở trong một mối quan hệ. Điều quan trọng là bạn có ai đó để bạn có thể dựa vào trong những lúc khó khăn. Vì các bạn phải cùng tham gia vào mọi việc hoặc ở bên nhau, điều này củng cố mối quan hệ bằng cách khuyến khích sự đồng cảm.

- Cuối cùng, để mối quan hệ có sự thống nhất và mục đích, cần phải có sự thống nhất về lý tưởng, mục tiêu và ước mơ. Sự ổn định, tin cậy và sự tận tâm không ngừng được nuôi dưỡng trong mối quan hệ hợp tác mà các đối tác sẽ cảm thấy an toàn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video