Hợp tác quảng cáo

10 thứ nên và không nên bỏ tiền vào

Theo Lifehack, chi tiền vào những thứ hợp lý là một trong những cách tiết kiệm hiệu quả để cải thiện cuộc sống.

Biết phân biệt thứ nào nên bỏ tiền và thứ nào không là cách khôn ngoan để tiết kiệm

Biết phân biệt thứ nào nên bỏ tiền và thứ nào không là cách khôn ngoan để tiết kiệm.

5 THỨ CHÚNG TA NÊN BỚT CHI TIỀN VÀO

1. Thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử là thứ cần thiết trong cuộc sống hiện đại, nhưng bạn không nhất thiết phải bỏ tiền mua những loại mới nhất, hiện đại nhất.

Vì trong một thời gian ngắn, các thiết bị điện tử sẽ trở thành “lỗi thời” do các phiên bản mới cũng sẽ nhanh chóng ra đời.

2. Đồ trang trí nhà cửa

Bạn không nhất thiết phải chi quá nhiều tiền vào việc mua sắm những vật dụng trang trí trên các tạp chí, catalog…

Hãy tập tiết kiệm bằng cách tự trang trí nhà cửa với một vài vật liệu sẵn có, chắc chắn bạn sẽ sáng tạo ra cách trang trí nhà cửa độc đáo mà lại mang đậm dấu ấn cá nhân.

3. Phương tiện di chuyển

Theo đuổi các mẫu xe mới nhất không phải là các tiêu dùng khôn ngoan. Giống như thiết bị điện tự, các mẫu xe mới chắc chắn sẽ liên tục ra đời và theo đuổi chúng chính là cách phung phí tiền nhanh nhất.

4. Thời trang

Mua sắm quần áo, phụ kiện là một trong những điều cần thiết nhưng không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền quá lớn cho các loại hàng hiệu. Thay vì đó bạn có thể tiết kiệm số tiền đó cho những việc khác.

5. Trang sức

Trang sức đắt tiền là thứ thích hợp cho những dịp trọng đại. Những không phải mỗi ngày trong cuộc đời đều là dịp trọng đại nên hãy mua chúng với số lượng vừa đủ thay vì phung phí quá nhiều tiền vào những thứ lâu lâu mới dùng đến.

5 THỨ CHÚNG TA NÊN CHI TIỀN NHIỀU HƠN

Từng trang sách mở ra là mọi thứ lại thay đổi khiến cho trí tưởng tượng...
Từng trang sách mở ra là mọi thứ lại thay đổi khiến cho trí tưởng tượng...

1. Giáo dục

Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất của con người là hiểu được một thứ ngôn ngữ nào đó mà không cần phải suy nghĩ về nó. Bỏ tiền học thêm một ngoại ngữ nào đó là điều hoàn toàn nên làm dù bạn ở lứa tuổi nào.

Sự học không đơn thuần là tiếp thu kiến thức mà nó sẽ mở ra cho bạn một trang mới trong cuộc đời với những điều mà bạn chưa bao giờ biết đến.

2. Du lịch

Du lịch có thể là thứ đắt đỏ nhưng lại mang đến những kỷ niệm khó quên trong đời. Bạn không nhất thiết phải bỏ tiền liên tục cho việc du lịch nhưng hãy mạnh dạn chi tiền cho một chuyến du lịch mà bạn hằng mong ước.

3. Âm nhạc

Học cách chơi một nhạc cụ là điều tuyệt vời nhất để thay đổi cuộc sống vốn tẻ nhạt. Thậm chí, sau này, bạn có thể dạy con của mình cách chơi hoặc đơn giản là tặng cho người thân trong gia đình những bạn nhạc ý nghĩa vào dịp đặc biệt.

Ngoài ra, nếu đã thực sự yêu thích bài nhạc nào đó, đừng ngần ngại bỏ tiền để mua đĩa nhạc đó hoặc tải nhạc từ trên mạng. Bạn sẽ bất ngờ trước tác dụng mà âm nhạc mang đến cho đời sống tinh thần của bạn.

4. Sách

Một quyển sách cũng giống như một chuyến phiêu lưu. Từng trang sách mở ra là mọi thứ lại thay đổi khiến cho trí tưởng tượng của bạn được dịp “tung hoành”. Hơn nữa, sách còn là thứ tồn tại khá lâu cùng thời gian mà không cần bạn phải bỏ tiền tân trang chúng.

5. Thức ăn

Thưởng thức một món ăn ngon cũng giống như việc du lịch đến một vùng đất mới. Thay vì bỏ tiền triệu vào những chiếc túi, bạn có thể thay đổi không khí cả gia đình bằng một bữa ăn ngon tại một nhà hàng sang trọng và cùng nhau thưởng thức một loại rượu vang đắt tiền. Khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống rất thú vị và rất có thể bạn sẽ học được cách nấu ăn mới nào đó.

Vi Vi

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe