Hợp tác quảng cáo

1001 lý do đàn ông ngoại tình

Khi chồng ngoại tình, nhiều chị em phụ nữ vẫn băn khoăn không hiểu lý do tại sao. Dưới đây là 8 trong rất nhiều lý do khác khiến cánh mày râu lạc lối về với vợ:

 ngoai-tinh

1. Thích mạo hiểm trong mối quan hệ

Đây là kiểu đàn ông không mạo hiểm không vui. Họ luôn tìm cho mình cảm giác mạnh trong chuyện tình cảm. Những đối tượng anh ta chọn thường có những mối quan hệ mật thiết với gia đình như em vợ, bạn thân của vợ, bạn của bạn thân hay thậm chí bạn gái của anh em mình… Những phấn khích của cảm giác vụng trộm làm họ vui vẻ.

2. Cố bù đắp những gì đã “bỏ lỡ”

Tình yêu tuổi trẻ nồng nhiệt khiến cho những mẫu đàn ông này nghĩ rằng “lấy vợ phải lấy liền tay” nếu không cô ấy sẽ bị người khác cướp mất. Chính vì vậy anh ta quyết định lấy vợ sớm.

Tuy nhiên, khi đến tuổi chín chắn và có nhiều kinh nghiệm, tự tin hơn vào bản thân thì cũng là lúc anh ta nhận ra anh ta đã bỏ lỡ nhiều cơ hội vui chơi trước đây. Với suy nghĩ này anh ta muốn bù đắp lại sự “lãng phí” thời trai trẻ bằng cách bắt đầu với những cuộc tình mới với những cô gái xinh đẹp.  

3. Muốn làm con chim tự do

Những chú chim không bao giờ muốn mình bị nhốt trong lồng. Những người đàn ông kiểu này thường không bao biết giờ dừng chân khi chưa mệt mỏi. Họ luôn đi tìm niềm vui cho mình. Thỏa mãn những nguyện vọng của bản thân mà không bao giờ suy nghĩ đến cảm nhận của người khác. Đây là mẫu đàn ông luôn cho mình là nhất. Hôn nhân với họ chỉ đơn giản là “góp gạo thổi cơm chung” và người vợ thuộc quyền sở hữu của họ còn họ không là của riêng ai. Những cuộc ngoại tình của họ không thèm che dấu thậm chí còn công khai, tự hào về nó, coi đó là bản lĩnh của mình.

Sự cắn rứt lương tâm là điều hoàn toàn xa lạ với anh ta vì theo suy nghĩ của anh ta, anh ta chả làm gì xấu xa cả.

4. Thèm “phở” nhưng không dám bỏ “cơm”

Cuộc sống hôn nhân khiến anh ta thấy nhàm chán và anh ta muốn tìm thấy sự mới mẻ ở nơi khác. Đối với vợ của mình anh ta không còn “hứng” thậm chí chán vợ. Trường hợp này có thể coi là “chán cơm thèm phở”. Anh ta thích thú với nhiều cô nàng trẻ trung thú vị hơn là cô vợ già ở nhà. Tuy nhiên anh ta không muốn ly hôn bởi sự đổ vỡ gia đình do anh ta gây ra sẽ khiến cho vợ mình biến cuộc sống của nhau thành địa ngục. Chính vì thế anh ta vẫn sống với vợ và dùng lý do trên để ngoại tình. Anh ta không thấy cắn rứt lương tâm vì với riêng anh ta, cuộc hôn nhân từ lâu đã không còn ý nghĩa.

4. Một cậu bé nổi loạn

Đó là người trong mối quan hệ với phụ nữ thường “chọn” vai trò “cậu con trai bé nhỏ”. Điều đó thường được thể hiện trong những đam mê quá mức với những “món đồ chơi dành cho người lớn”, ví dụ như các trò chơi máy tính, các “diễn đàn dành cho người lớn” hay anh ta là một anh chàng hay khoe khoang với bạn bè. Cho đến khi người phụ nữ yêu cầu anh ta phải cư xử như một người đàn ông thật sự dũng cảm thì anh ta sẽ làm cái trò mà mọi trẻ con đều làm: nổi loạn.

Trong đầu anh ta lúc đó sẽ bộc phát ý nghĩ nổi loạn theo kiểu: “Tôi có thể làm mọi điều tôi muốn!” hoặc “Không ai được ra lệnh cho tôi” và anh ta sẽ bắt đầu làm cho mọi việc trở nên nặng nề. Sự phản bội của anh ta chính là một hành động thách thức, một cuộc biểu tình phản ứng với người phụ nữ của mình để cô ấy hiểu rằng cô ấy không có quyền kiểm soát anh ta 100%.

6. Thích chinh phục 

Những con báo thường ngắm kỹ con mồi trước khi săn. Một quá trình diễn ra với đầy đủ các bước như xác đinh con mồi, lập kế hoạch, rình mồi và tấn công. Cuộc đuổi bắt luôn là khâu hấp dẫn nhất của chúng. Ở người đàn ông cũng vậy. Trong những cuộc tình, điều khiến anh ta mê say nhất là quá trình chinh phục chứ không phải là kết quả đạt được.

Anh ta sẵn sàng làm mọi điều chỉ để chiếm lĩnh được trái tim cô gái. Nhưng ngay khi con mồi nằm trong tay anh ta rồi thì cô ấy không còn là mối quan tâm của anh ta nữa và anh ta sẽ bắt đầu cuộc săn mồi mới. Anh là là kẻ biết dụ dỗ một cách khéo léo và là người sành tâm lý phụ nữ. Vì thế, người bị quyến rũ luôn sẵn sàng cầu nguyện cho anh ta và tha thứ cho mọi tội lỗi của anh ta đến mức họ sẵn sàng mở cho anh ta cánh cửa tiếp tục những cuộc chinh phạt bất tận mới.

7. Không được vợ thỏa mãn

Những anh chàng không được thảo mãn trong chuyện “ấy” khiến họ bị dồn nén tâm sinh lý. Cô vợ lại không “khéo” hiểu lòng người, không muốn cũng chồng làm chuyện “ấy” mỗi khi chồng làm phật ý mình. Những hành động này khiến cho ông chồng không được thỏa mãn. Để thỏa mãn họ bắt buộc phải ra ngoài tìm những người khác thay thế. Và trường hợp này đàn ông ngoại tình chỉ đơn giản để thỏa mãn nhu cầu về giải phóng năng lượng sinh lý của mình mà thôi.

Nhiều người cho rằng, người đàn ông được thiên nhiên tạo ra vốn sẵn sàng cho tinh thần đa thê và vì thế, hiểu được những nguyên nhân khiến họ “lầm đường lạc lối” thì người phụ nữ có khả năng tha thứ cho người mình yêu và khoan hồng với bản chất thiên nhiên của anh ta hơn.

8. Kẻ tự bào chữa cho mình

Mối quan hệ gia đình của người đàn ông này không quá tệ đến mức phải vứt bỏ, nhưng cũng không tốt đẹp để muốn duy trì. Theo Lady, đó là lý do khiến nếu anh ta chủ động vứt bỏ nó, anh ta sẽ cảm thấy mình có lỗi lớn. Vì thế anh ta quyết định phản bội vợ một cách lộ liễu với hy vọng rằng cô ấy sẽ biết về những cuộc phiêu lưu ngoài gia đình của chồng và tự quyết định chuyện ly hôn.

Một kiểu đàn ông tìm sự biện minh cho mình khác – đó là khi anh ta có người vợ quá mẫu mực, đáng trọng và hoàn hảo khiến anh ta muốn một nhân tình không quá làm anh ta cảm thấy “thất thế” như vậy.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video