Hợp tác quảng cáo

101 lý do chồng "chơi ngoài" - lời khuyên cho các bà vợ

(SKGĐ) Vào một ngày đen tối, bạn bất ngờ phát hiện chồng “đi gái”, bạn có thể thấy cay đắng, căm thù, khinh bỉ, bạn có thể làm ầm lên, chửi bới, làm anh ta mất mặt… Rồi sao nữa?

Nếu chia tay không phải là kết cục mà bạn muốn thì hãy bình tĩnh để nhìn nhận, bởi với đàn ông có hàng tỷ là lý do để anh ta mua dâm, và “đi gái” đôi khi đơn giản chỉ vì:

Sĩ diện với bạn bè

Sau một cuộc vui với bạn bè, có tý hơi men chếnh choáng, cánh mày râu rất dễ bị kích động. Một lời gợi ý hay khích tướng của bạn bè cũng dễ khiến đàn ông dù không có thói quen trăng hoa cũng có thể chịu chơi đến tăng 2, tăng 3. Đặc biệt nếu bạn bè của họ cũng từng mua dâm và cho đó là việc bình thường thì tư tưởng này không sớm thì muộn cũng tiêm nhiễm vào người đàn ông của bạn. Và các ông chồng sau khi bị phát hiện sẽ lại đưa ra những “tấm gương” từ bạn bè ngụy biện cho hành động sai lầm của mình.

=> Nếu bạn biết chắc chắn về hành động mua dâm của chồng, bạn nên nói thẳng tâm trạng, quan điểm của mình cho anh ấy nghe. Hãy nói cho anh ấy biết bạn cảm thấy bạn lo lắng cho sức khỏe của anh, của bạn và cả hạnh phúc gia đình như thế nào.

Công việc khó khăn sinh chán đời

Những ông chồng mới bị mất việc hoặc công việc làm ăn gặp khó khăn thường có tâm lý chán đời, muốn tìm tới những thú vui, nguồn an ủi nào đó. Bởi với đàn ông, công việc không chỉ là cơ hội kiếm tiền mà còn thể hiện bản lĩnh, giá trị của họ. Chán nản với công việc dễ khiến họ tìm đến với những điều mới mẻ để giải khuây hoặc thậm chí coi như một hình thức “giải đen”.

=> Khi người đàn ông của bạn thất bại trong công việc, áp lực kinh tế có thể chuyển sang vai bạn, nhưng đừng vì thế mà vội chì chiết chồng. Bởi chính áp lực này sẽ đẩy họ vào những hành động liều lĩnh, thiếu suy nghĩ. Hãy tạo khoảng không gian yên tĩnh cho người ấy để họ lấy lại bình tĩnh, đồng thời khuyến khích, động viên họ tiến lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần tạo cho chồng những công việc mới để tránh tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”. Lao động là quyền lợi đồng thời cũng tạo ra nhiềm vui cho mỗi người. Khi thiếu lao động, bạn sẽ ỳ người, ít tìm được niềm vui, cân bằng về tâm sinh lý.

Cung không đủ cầu

Bị vợ cấm vận, nhu cầu tình dục chênh lệch… dễ khiến cho đàn ông tìm của lạ ở bên ngoài. TS. Shirley Glass, nhà tâm lý học ở Baltimore, Maryland, Mỹ cho rằng “đối với nhiều đàn ông tình dục là cách để họ liên hệ với vợ. Một ông chồng khi bị vợ từ chối gần gũi thường có thâm lý rằng “vợ chê mình thì mình có quyền đi với người khác”. Vì vậy, họ dễ dàng tìm cách giải quyết nhu cầu với những cô gái qua đường theo kiểu “bóc bánh trả tiền” hoặc tình một đêm.

=> Hành động cấm vận chồng của các bà vợ là vô cùng nguy hiểm. Một chút giận hờn nó sẽ làm tăng ngọn lửa đam mê nhưng cấm vận chồng để cho thỏa cơn giận lại mang lại tác dụng ngược. Người chồng một phần vì chán chường, một phần vì bí bách, không được giải tỏa có thể nảy sinh ham muốn tìm của lạ bằng nhiều hình thức khác nhau như ngoại tình, tình một đêm hoặc mua dâm.

Vợ đang trong thời kỳ bầu bí

Vợ chồng cưới nhau, có bầu, rồi sinh con, chăm con nhỏ, trong khoảng thời gian này các bà vợ thường tập trung hết tinh thần và sức khỏe cho thiên thần bé nhỏ mà ít khi quan tâm tới cảm giác bị bỏ rơi cô đơn hụt hẫng của chồng. Nếu anh chồng không nhẫn nại chịu “nhịn” vì đứa con thân yêu, thì dễ nảy sinh những mâu thuẫn vợ chồng dẫn đến việc các ông chồng tìm đếm những cô gái bán hoa để giải quyết nhu cầu.

=> Theo các bác sĩ, việc quan hệ vợ chồng trong khi mang thai được coi là tự nhiên và không gây tổn hại tới thai nhi đối với các trường hợp mang thai bình thường. Bạn có thể chọn một số tư thế an toàn, tránh tác động mạnh lên vùng bụng, cổ tử cung của người mẹ. Tuy vậy, nếu không có ham muốn thì việc quan hệ vợ chồng trong thời kỳ này không nhất thiết phải xảy ra. Bạn có thể chăm sóc lẫn nhau, hôn, ôm ấp để tỏ ra quan tâm tới bạn đời của mình thay vì sex.

Vợ chồng sống xa nhau

Những cặp đôi phải sống cảnh “vợ chồng Ngâu” xa nhau rồi lại gặp nhau, tình cảm rất mặn nồng, mới mẻ, ngọt ngào. Nhưng khoảng cách luôn là một trở ngại lớn có thể đẩy cuộc hôn nhân vào những rắc rối và “những phút ngoài chồng ngoài vợ” không phải là hiếm. Ông chồng khi phải kìm nén nhu cầu sinh lý của mình trong thời gian dài sẽ gây ức chế tâm lý, mất cân bằng trong cuộc sống. Nếu không đủ bản lĩnh và không đủ chung thủy sẽ dễ dàng tìm cách giải quyết bằng việc mua dâm.

=> Thường xuyên liên hệ với nhau như gọi điện thoại hoặc chat. Nếu lười hoặc bẵng đi không liên lạc thì điều đó có thể làm cho tình yêu vợ chồng bị phai nhạt dần. Thường xuyên nói với nhau những lời yêu thương, trìu mến, đó là sự khẳng định đồng thời là sự nhắc nhở bạn đời nơi xa về tình cảm bền chặt của hai người. Để giúp đỡ chồng giải tỏa “bức xúc”, hai bạn cũng có thể áp dụng giải pháp “alo sex”, tuy nhiên, cả hai cần phải cảm thấy thoải mái với điều này và cũng không nên quá lạm dụng.

Đời sống vợ chồng nhàm chán

Những cặp vợ chồng kết hôn từ 5 năm trở lên, đời sống tình dục cũng dần trở nên cũ kỹ, nhàm chán. Đặc biệt, nếu người vợ không biết quan tâm đến hình thức và cảm nghĩ của các ông chồng trong chuyện “chăn gối” mà chỉ coi đó là một phần nghĩa vụ phải làm cho xong chuyện; thì người chồng thường có tâm lý uể oải khi “lâm trận”, cảm thấy vợ tẻ nhạt, không còn hấp dẫn anh ta nữa. Để làm mới đời sống tình dục nhiều người chọn cách nhanh gọn là những “cuộc vui” chớp nhoáng mà theo họ thì không để lại hậu quả nghiêm trọng nào vì xong việc “đường ai nấy đi”.

=> Để cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, chồng không nghĩ tới chuyện ngoại tình hoặc “bóc bánh trả tiền” thì các bà vợ cần phải biết yêu quý chăm sóc bản thân mình. Đừng biến mình thành mụ già sồ sề, luộm thuộm ngay cả khi ở nhà. Hãy cởi bỏ những suy nghĩ truyền thống và học hỏi thêm để làm mới “cuộc yêu” của mình.

Thời kỳ tiền mãn kinh

Phụ nữ khi đến thời kỳ tiền mãn kinh, ngoài những thay đổi về tâm lý, chức năng sinh lý cũng suy giảm nhiều, tình trạng khô hạn khiến chuyện chăn gối trở nên khó thăng hoa. Nếu người chồng sức lực còn hưng vượng, nhu cầu tình dục còn mạnh mẽ thì khó tránh khỏi việc anh ta tìm cách đi gái hoặc ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu của mình.

=> Để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này, chị em nên kết hợp các liệu pháp như chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, thư giãn, đặc biệt là bổ sung thêm tiết tố thông qua các loại thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

Và những lý do khó nói

Có những người chồng vì thương vợ mà phải quan hệ với gái mại dâm. Khi mà số phận khiến họ có những xu hướng tình dục lệch lạc, khác người, họ chỉ thực sự được thỏa mãn khi làm cho “đối tác” của mình đau đớn (trường hợp bạo dâm) hoặc chính mình bị đau đớn (trường hợp khổ dâm). Mức độ của bạo dâm có nhiều cấp độ: nhẹ thì rên rỉ, chửi bới, cấu véo, nặng có thể đánh đập, tra tấn gây tổn thương đối tác trong lúc làm tình.

Vì không muốn ám ảnh trong mắt người vợ yêu thương của mình là hình ảnh người chồng với “phần con” điên loạn sẵn sàng cào cấu, cắn xé, bạo hành vợ mình trong cuộc “yêu” để thỏa mãn bản thân; họ chọn làm điều đó với một người khác (có thể chịu đựng được điều đó). Tuy đây là những trường hợp ít gặp nhưng không phải là không có.

=> Lời khuyên cho những người vợ có chồng bạo dâm (nhưng lúc bình thường vẫn yêu thương vợ con và là người đàn ông có trách nhiệm) điều đầu tiên là cần phải hết sức cảm thông cho chồng, đừng tỏ ra khinh bỉ hay ghê tởm nhưng cũng đừng im lặng chịu đựng. Hãy cùng chồng đến gặp các chuyên gia tư vấn tâm lý và các chuyên gia tình dục học để có giải pháp điều chỉnh tư duy “yêu” của chồng.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video