Hợp tác quảng cáo

12 cách giúp bạn đời của mình khỏe mạnh hơn

Một trong những điều khó khăn nhất là phải nhìn bạn đời của mình đang tự làm hại đến bản thân bởi những thói quen không tốt cho sức khỏe. Họ cần phải thay đổi nhưng nếu có sự giúp đỡ của bạn thì sự biển đổi đó sẽ đỡ áp lực hơn.

12 cach giup ban doi cua minh khoe manh hon

Hãy giúp người bạn yêu khỏe mạnh hơn với 12 cách sau:

1. Hãy là người thực hiện trước

Bạn không thể khuyên người ấy nên ăn đồ ăn sạch và tập thể dục thường xuyên nếu bạn không làm những điều tương tự như vậy. Vậy nên hãy là người thực hành trước. Hãy thử nấu một bữa ăn bổ dưỡng vài lần một tuần hay đi bộ dạo quanh khu bạn ở. Nếu vợ hoặc chồng của bạn thấy những điều đó, họ sẽ dễ dàng làm theo hơn. Hơn nữa việc thay đổi cũng sẽ gây ít áp lực hơn nếu thấy được bạn cũng đã thay đổi được cách sống của chính bản thân.

2. Tiếp tục với những thay đổi nhỏ

Quá nhiều mục tiêu đặt ra sẽ làm người yêu bạn cảm thấy rất áp lực. Ví như thay vì dọn dẹp cái tủ hoặc một thiết bị đang sử dụng nào đó, hãy bắt tay vào làm một bữa ăn bổ dưỡng mỗi tuần. Bạn cũng có thể đi dạo với chú chó cưng lâu hơn ngày thường 10 phút. Sau khi đã thích nghi với những thay đổi ấy, hãy thử tăng dần số bữa ăn ngon hoặc đề nghị thêm hàng xóm đi dạo cùng với mình. Những thay đổi đã làm được ở giai đoạn này sẽ giúp người ấy thích nghi dễ dàng hơn.

3. Liên kết với bạn của họ

Trao đổi với bạn bè của cô ấy hoặc anh ấy rằng sức khỏe của họ có ý nghĩa như thế nào với bạn và sau đó đề nghị họ cùng tham gia vào kế hoạch. Bạn càng thành công hơn nếu bạn càng dành nhiều sự ủng hộ đến người bạn đời của mình.

4. Đưa ra ý tưởng hẹn hò đem lại sức khỏe tốt

Ngồi xuống bên cạnh cô ấy hoặc anh ấy và đưa ra những ý tưởng cho một buổi hẹn hò vào buổi tối. Hãy thử đề nghị cùng nhau đạp xe vào thị trấn, hoặc ăn thử một nhà hàng mới mở với những món ăn đầy dinh dưỡng trong thành phố. Nếu người ấy muốn đi xem phim, hãy bỏ qua đồ ăn nhẹ và đưa ra đề nghị đi dạo bãi biển hay đi dạo quanh hồ sau khi xem phim xong. Bạn nên mang theo ít hoa quả để ăn lúc nghỉ chân.

5. Hãy để cô ấy hoặc anh ấy cùng đưa ra quyết định

Một trong những điều quan trọng nhất giúp người ấy khỏe mạnh hơn chính là để họ cùng đưa ra quyết định. Đưa ra nhiều lựa chọn hơn để họ cảm thấy được tôn trọng trong việc quyết định. Hãy để họ tự cố gắng, tự hành động, tự thay đổi để tạo nên sự tiến bộ của chính bản thân.

6. Mỗi tuần là một chủ đề

Điều này phải dựa vào những thay đổi hàng ngày. Thay vì quy định một số những thay đổi mà người ấy cần phải làm, hãy chọn một chủ đề. Ví dụ như, tuần đầu tiên có thể là ăn uống lành mạnh. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ chú trọng vào việc ăn thế nào cho tốt, nếu không thể tập thể dục được hàng ngày cũng đừng vì thế mà lo lắng.

7. Đi ngủ sớm hơn 15 phút

Thêm một điều quan trọng để có được sức khỏe tốt là nghỉ ngơi đủ thời gian. Tuy nhiên việc đi ngủ sớm hơn 1 tiếng quả thật rất khó. Bởi vậy nên bắt đầu với việc đi ngủ sớm hơn 15 phút thôi. Sau một tuần thực hiện được điều đó, hãy tiếp tục thêm 15 phút trong tuần tiếp theo. Việc này giúp cơ thể bạn được thư giản sớm hơn vào buổi tối.

8. Cùng nhau nấu ăn

Hãy cùng nhau chọn một công thức nấu ăn mà hai bạn thích, sau đó cùng đi chợ mua nguyên liệu. Cố gắng nghĩ thoáng hơn và nhận thức rằng không phải mọi bữa ăn đều tiến hành dễ dàng, nhưng nếu bạn cùng nhau chọn lựa đồ ăn, bạn có thể tìm ra những điều mà cả hai cùng thích.

9. Trao đổi cởi mở

Thất vọng luôn là điều không thể tránh khỏi khi cuộc sống thay đổi, nhưng hãy luôn nhớ rằng cần phải nói về chúng một cách thoải mái. Đôi khi người ấy có thể cảm thấy bất mãn với quá trình thay đổi của mình. Khi đó hãy chắc chắn một điều rằng bạn luôn ở bên cạnh để cùng nhau trao đổi về vấn đề đó.

10. Kiên định ngay cả khi cô ấy/anh ấy muốn bỏ cuộc

Nếu người ấy không kiên định thì họ rất dễ bỏ cuộc. Bởi vậy, bạn cần phải là người đóng vai trò kiên định trong mọi trường hợp. Làm gương tốt cho người ấy là một việc rất quan trọng.

11. Cho thấy tầm quan trọng của người ấy

Đôi khi chỉ với một khích lệ nhỏ cũng tạo sự ảnh hưởng lớn. Người ấy sẽ muốn bỏ cuộc một lúc nào đó. Họ bắt đầu trở nên chán nản. Khi đó, bạn cần phải thể hiện được tình yêu và sự ủng hộ của mình. Hãy nói với cô ấy hoặc anh ấy rằng họ quan trọng với mình như thế nào và bạn cảm thấy tự hào về họ ra sao.

12. Chia sẻ thành công cùng nhau

Cũng giống như đi mua sắm cùng nhau, hãy chia sẻ những thành công cùng nhau. Cùng nhau giảm cân hay cùng nhau bỏ nước sô-đa chẳng hạn. Hãy cùng nhau tiến hành mục tiêu như một cặp đôi hoàn hảo. Cùng nhau đi thư giãn hoặc mua quần đôi để mặc.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video