Hợp tác quảng cáo

12 tín hiệu từ cơ thể cảnh báo bạn đang quá căng thẳng

Bạn có biết rằng, đôi khi những cơn đau trên cơ thể cũng là tín hiệu ngầm báo cho bạn về những căng thẳng của cảm xúc? Hãy kiểm tra xem bạn đang gặp vấn đề gì trong cuộc sống qua những cơn đau nhé!

Cơ thể của chúng ta là cỗ máy phức tạp  đến khó tin, không chỉ phản ứng với những thay đổi bên ngoài mà còn cả bên trong. Tiến sĩ Susan Babel, một nhà tâm lý học chuyên về trầm cảm, đã đề xuất một lý thuyết khá thú vị về các tín hiệu cơ thể của chúng ta.

Theo Bright Side, dưới đây là một số hình ảnh minh họa chứng minh lý thuyết của Babel, cũng như các khuyến nghị đơn giản về cách đối phó với các vấn đề về cảm xúc.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Nhà tâm lý học coi sự khó chịu và đau đớn là những tín hiệu của sự lo lắng: nỗi sợ hãi bí mật, những vấn đề chưa được giải quyết. Đau mãn tính là một triệu chứng của căng thẳng và các vấn đề cảm xúc, đặc biệt là khi không có chấn thương thể chất.

Đầu

Quá nhiều căng thẳng là nguyên nhân chính gây ra đau đầu. Nó có thể xảy ra vì lo lắng về những thất bại có thể xảy ra, những điều nhỏ nhặt hoặc các vấn đề xảy đến liên tiếp.

Dành một chút thời gian cho bản thân mỗi ngày. Hãy để bản thân thư giãn, và đừng lo lắng về bất cứ điều gì trong một thời gian. Chỉ cần nghỉ ngơi một chút, và đừng cảm thấy tội lỗi về điều này. Năng suất của bạn sẽ chỉ được tăng lên nhờ thời gian bình yên và yên tĩnh. Và bạn sẽ không phải chịu những cơn đau đầu nữa.

Cổ

Cơn đau cổ thể hiện gánh nặng của cơn phẫn nộ hướng tới những người khác và sự không hài lòng đối với sự không hoàn hảo của chính bản thân mình. Cổ của chúng ta sẽ đau khi không thể tha thứ cho ai đó hoặc cho chính mình.

Thay đổi thái độ của bạn đối với bản thân và những người khác. Mọi người không muốn làm tổn thương bạn. Và bạn không phải đáp ứng những mong đợi nghiêm ngặt của riêng bạn. Hãy dễ dàng, và học cách tha thứ. Nó cũng quan trọng để suy nghĩ nhiều hơn về những điều bạn yêu thích.

Vai

Đau vai là do gánh nặng cảm xúc và áp lực liên tục. Có lẽ ai đó thực sự gây áp lực cho bạn. Hoặc có thể bạn có thể đưa ra một quyết định quan trọng và bắt đầu mang gánh nặng này.

Hãy thử chia sẻ tải với một người bạn thân - bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Ngay cả khi bạn chỉ nói qua những lo lắng của mình, bạn sẽ không phải đối phó với những khó khăn một mình. Và có thể điều này sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp đơn giản cho vấn để của bạn.

Lưng trên

Việc thiếu sự hỗ trợ về mặt cảm xúc và những người gần gũi xung quanh chúng ta có thể biểu hiện ở chứng đau lưng trên. Điều này xảy ra khi tiềm thức chúng ta cảm thấy không được yêu thương và không được đánh giá cao.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Giao tiếp nhiều hơn với mọi người. Đừng chỉ tập trung vào bản thân - cởi mở và thân thiện. Gặp gỡ những người mới, đi hẹn hò. Và quan trọng nhất, đừng kìm nén tình cảm. 

Lưng dưới

 

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Nếu chúng ta có bất kỳ lo lắng tài chính nào, lưng dưới của chúng ta có thể bị tổn thương. Có lẽ chúng ta bí mật bị ám ảnh bởi ý tưởng sống một cuộc sống giàu có, hoặc có thể những người xung quanh khiến chúng ta lo lắng về tiền bạc mọi lúc.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc. Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng nó là sự thật. Do đó, hãy ngừng lo lắng! Những điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí. Làm những gì bạn yêu thích, và điều này sẽ mang lại cho bạn không chỉ niềm vui mà cả lợi nhuận.

Khuỷu tay

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Đau khuỷu tay biểu thị sự thiếu linh hoạt và không sẵn sàng thỏa hiệp. Chúng ta có thể chống lại một số thay đổi quan trọng có thể xảy ra trong cuộc sống, hoặc sợ hãi trong tiềm thức một cái gì đó mới mẻ.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Đôi khi chúng ta có thể nghĩ rằng cuộc sống quá khó khăn và phức tạp. Nhưng chỉ khi chúng ta cảm thấy nó như vậy. Có lẽ chúng ta chỉ làm cho mọi thứ trông phức tạp hơn. Hãy linh hoạt, và đừng tiêu tốn năng lượng của bạn để chiến đấu với những thứ không ảnh hưởng đến bạn.

Bàn tay

Đau tay có nghĩa là bạn thực sự cần một người bạn, để được nghỉ ngơi và cần nói chuyện với những người tốt. Nếu bàn tay của bạn bị tổn thương, tốt hơn hết là bạn nên ra khỏi vỏ bọc của mình.

Hãy cố gắng kết bạn mới. Đi ăn trưa với các cộng sự làm việc của bạn. Mua vé cho một sự kiện thể thao hoặc đi đến một buổi hòa nhạc. Hãy thử cảm nhận rằng bạn là một phần của đám đông. Đừng ngần ngại nói chuyện với bạn mới bởi bạn sẽ không bao giờ viết nơi có thể tìm thấy một người bạn tốt.

Hông

Những người đã quen với sự an ủi và thích sống một cuộc sống dễ đoán được có thể bị đau ở hông. Sợ thay đổi, sợ đưa ra quyết định lớn và không sẵn sàng mang lại điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống là nguyên nhân của đau hông.

Đừng chống lại quá trình tự nhiên của cuộc sống. Cuộc sống luôn di chuyển, nó thay đổi và luôn thú vị. Hãy nghĩ về tất cả những thay đổi cuộc sống như những cuộc phiêu lưu thú vị. Đừng trì hoãn bất kỳ quyết định quan trọng nào.

Đầu gối

Một cái tôi lớn có lẽ là nguyên nhân của đau đầu gối. Đầu gối của chúng ta có thể đau khi nghĩ về bản thân quá nhiều và không quan tâm đến người khác. Và cả khi chúng ta hoàn toàn chắc chắn rằng thế giới chỉ xoay quanh bản thân.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Hãy nhìn xung quanh - bạn không phải là người duy nhất trong vũ trụ. Hãy chú ý đến người khác. Lắng nghe bạn bè của bạn, giúp đỡ mẹ của bạn, bao bọc cho đồng nghiệp của bạn. Giúp mọi người thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể dành thời gian tình nguyện.

Bắp chân

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Đau bắp chân là dấu hiệu của sự căng thẳng trong cảm xúc. Sở hữu, lo lắng liên tục về một mối quan hệ và ghen tuông điên rồ cũng là những nguyên nhân.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Sẽ rất quan trọng để học tin tưởng nửa kia của bạn. Thư giãn và dừng việc kiểm soát nửa kia. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để loại bỏ tất cả điều khiên bạn phiền lòng và làm bạn như phát điên.

Mắt cá chân

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Đau ở mắt cá chân có thể có nghĩa là chúng ta quên đi bản thân và cần nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Có lẽ công việc của chiếm hết thời gian, hoặc không dành đủ sự quan tâm và luôn trì hoãn ước mơ của mình.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Đã đến lúc để nuông chiều bản thân. Mua món đồ đắt tiền, thử bánh kẹo ngon. Ví dụ, hãy tạm quên công việc của bạn, nghĩ về mối quan hệ lãng mạn, hoặc kế hoạch cho chuyến đi trong mơ.

Bàn chân

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Sự thờ ơ có thể là một nguyên nhân gây đau chân. Nó giống như cơ thể của chúng ta từ chối tiến về phía trước. Nó giống như chúng ta rất sợ cuộc sống và không thấy điều khiến chúng ta cố gắng. Khi tiềm thức nghĩ rằng mọi thứ đều sai và cả cuộc đời chúng ta là một thất bại lớn, đôi chân của chúng ta bị tổn thương.

12 tin hieu tu co the canh bao ban dang qua cang thang

Học cách chú ý đến những niềm vui nhỏ bé của cuộc sống. Hãy nhìn thế giới và con người trong đó đẹp biết bao! Thưởng thức hương vị khác nhau, âm thanh, gió và mặt trời. Nhận nuôi một con thú cưng lông xù, hoặc thử một sở thích mới. Đổ đầy cuộc sống của bạn với những điều thú vị. Quên tất cả những ký ức xấu, và cười nhiều hơn. Tìm một cái gì đó mang lại cho bạn hạnh phúc mỗi ngày!

Kết luận

Kết luận rất đơn giản: Hãy yêu và tha thứ cho bản thân. Hãy quan tâm đến người khác, và cố gắng đừng giữ lại những hận thù. Giao tiếp nhiều hơn, cười (bởi bạn cười rất đẹp), và hãy giữ sức khỏe!

Linh Chi

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video