Hợp tác quảng cáo

13 dấu hiệu hôn nhân đã đến lúc kết thúc

Mọi mối quan hệ đều trải qua những giai đoạn chông gai trong cuộc đời, nhưng khi những giai đoạn khó khăn đó bao trùm hầu hết mọi vấn đề của mối quan hệ, bạn có thể cảm thấy rằng đã đến lúc phải suy nghĩ lại về tính lâu dài của cuộc hôn nhân của mình.

Dưới đây là 13 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sắp đi đến hồi kết.

Thứ nhất: Lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào (thể chất, tình cảm, lời nói, tình dục, tài chính, tinh thần,…) đang xảy ra và kẻ bạo hành không sẵn sàng thừa nhận hành vi lạm dụng hoặc chấm dứt hành vi đó.

Thứ 2: Không có sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau giữa 2 người và nửa kia không sẵn sàng phản ánh hoặc thay đổi hành vi của họ.

Thứ 3: Sự thờ ơ đã thay thế sự quan tâm đến nhau.

13 dau hieu hon nhan da den luc ket thuc
Không có sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau giữa 2 người và nửa kia không sẵn sàng phản ánh hoặc thay đổi hành vi của họ.

Xem thêm: 4 cách nhận biết chồng ngoại tình dù đã xóa tin nhắn hay lịch sử cuộc gọi

Thứ 4: Bạn quyết định có cái nhìn khách quan về mối quan hệ của mình và khi bạn suy nghĩ về những ưu và nhược điểm của việc ở bên nhau, thì khuyết điểm nhiều hơn ưu điểm.

Thứ 5: Bất kỳ sự khác biệt nào về quan điểm giữa bạn và nửa kia sẽ nhanh chóng biến thành một cuộc tranh cãi và không ai sẵn sàng nhượng bộ. Đấu tranh và im lặng đã thay thế đàm phán và tranh luận. Sự khác biệt bây giờ không thể giải quyết được vì cả hai đều không thấy bất kỳ lợi ích nào trong việc ngường nhịn.

Thứ 6: Nửa kia mắc chứng nghiện, dù là nghiện ma túy hay bất kỳ hình thức nào khác và từ chối thừa nhận chứng nghiện hoặc tìm cách điều trị. Bạn không thể giải quyết vấn đề nếu bạn từ chối thừa nhận có vấn đề.

Thứ 7: Bạn không còn chia sẻ những suy nghĩ hoặc cảm xúc bên trong của mình với người kia. Nếu bạn cố gắng, họ sẽ từ chối, rời khỏi phòng, bày tỏ sự thiếu quan tâm hoặc yêu cầu bạn im lặng về chủ đề này.

Thứ 8: Các cuộc trò chuyện đã được thay thế bằng các từ trao đổi tối thiểu. Giao tiếp chỉ xảy ra khi nó thực sự cần thiết.

13 dau hieu hon nhan da den luc ket thuc
Người kia dường như đang sống một cuộc sống tách biệt với bạn, họ đến và đi tùy ý và từ chối chia sẻ nơi ở hoặc kế hoạch với bạn.

Thứ 9: Người kia dường như đang sống một cuộc sống tách biệt với bạn, họ đến và đi tùy ý và từ chối chia sẻ nơi ở hoặc kế hoạch với bạn.

Thứ 10: Một trong hai hoặc cả hai đã không chung thủy với người kia, trong điều mà cả hai coi là hôn nhân một vợ một chồng và không có biểu hiện tội lỗi hay mong muốn sửa chữa mà sự không chung thủy đã gây ra.

Thứ 11: Bạn sợ đi làm về và thấy mình phải làm việc nhiều giờ hơn chỉ để có lý do để không về nhà. Nhà, với tư cách là một nơi an toàn, bảo đảm và được chấp nhận, không còn tồn tại theo cách cũ nữa.

Thứ 12: Sự thân mật và ham muốn chuyện ấy giữa 2 người không còn nữa hoặc sự chán ghét hoặc ác cảm đã phát triển và không có lợi ích chung trong việc giải quyết vấn đề này.

Thứ 13: Những tưởng tượng về tương lai không còn bao gồm người kia nữa và những ý nghĩ trốn thoát hầu như luôn hiện hữu trong đầu bạn.

Ly hôn là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân không thể thực hiện được. Tuy nhiên, hai người nên chắc chắn rằng đây là bước mà họ muốn thực hiện trước khi đệ đơn ly hôn. Nếu cả hai không sẵn sàng giúp hôn nhân tiến triển, có lẽ đã đến lúc tìm kiếm sự tư vấn pháp lý.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ