Hợp tác quảng cáo

15 điều bạn nên làm khi bước vào tuổi 20

8:15 AM | 19/08/2015 -
Sống tâm lý

(SKGĐ) Đừng so sánh mình với bất cứ ai khác, hãy là chính bạn và tìm ra những ưu điểm của riêng mình.

1. Luôn quý trọng cơ thể của mình: Ăn uống hợp lý. Tập thể dục. Đừng lạm dụng rượu và thực phẩm rác. Bảo vệ sức khỏe của mình không bao giờ là quá sớm để bắt đầu.

2. Học tập là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến nhân cách con người bạn, tri thức mà bạn có và cả cuộc sống tương lai của bạn sau này.

3. Hãy nuôi dưỡng tình bạn: Những người bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và là nơi để bạn tìm đến mỗi khi cần lời khuyên.

4. Hãy tin vào chính mình: Tự tin chính là chìa khóa của hạnh phúc và sự thành công. Đừng so sánh mình với bất cứ ai khác, hãy là chính bạn và tìm ra những ưu điểm của riêng mình.

15 điều bạn nên làm khi bước vào tuổi 20.

15 điều bạn nên làm khi bước vào tuổi 20.

5. Tránh xa những người tiêu cực: Nếu bạn có một người bạn trai không bao giờ hài lòng về bạn, bạn nên chấm dứt quan hệ với anh ấy và tìm đến những người mà bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, được khích lệ và thấy được giá trị của bản thân khi ở bên họ.

6. Hãy nghe lời bố mẹ của mình: Bố mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn, bởi vậy đừng bao giờ phớt lờ những lời khuyên của họ.

7. Biết nói lời xin lỗi: Hãy biết nói lời xin lỗi khi bạn mắc sai lầm. Sự chân thành bao giờ cũng được đánh giá cao.

8. Thế giới ảo không giống như thế giới thực: Bạn vẫn có thể gặp gỡ vui vẻ, trò chuyện nhưng đừng bao giờ đánh mất bản thân trong thế giới ảo. Những cuộc gặp gỡ thực sự mặt đối mặt mới là cuộc sống của bạn.

9. Dành thời gian cho người thân: Hãy dành thời gian cho ông bà, bố mẹ của bạn khi bạn có thể. Bởi khi họ không còn trên đời này nữa, bạn sẽ rất nhớ họ.

10. Học cách tìm đến sự giúp đỡ khi bạn cần: Tìm kiếm sự giúp đỡ không có nghĩa là bạn kém cỏi. Cuộc sống sống luôn là vậy và bạn cũng có thể là người giúp đỡ người khác.

11. Hãy là một sinh viên vĩnh viễn: Điều đó có nghĩa rằng hãy không ngừng học tập mọi thứ để phát triển những kỹ năng mới và làm cho bộ não của bạn không bao giờ bị già đi nhanh chóng.

12. Hãy chú ý đến cách mọi người đối xử với những người có thể làm gì cho họ. Điều đó sẽ tiết lộ con người thực sự của họ.

13. Đừng quá lo lắng về những gì mọi người nghĩ về mình: Bạn chỉ nên quan tâm tới cha mẹ, người yêu thương bạn. Còn với những người khác, bạn không cần phải quá bận tâm, bởi nó có thể không phải là những điều thật lòng.

14. Hãy luôn là người tử tế và rộng lượng.

15. Đừng chỉ biết đến tiền, trong khi có nhiều thứ khác quan trọng hơn: Sức khỏe, tình yêuhạnh phúc.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC