Hợp tác quảng cáo

20 bài học bạn chỉ có thể học qua những chuyến đi du lịch

Ở một vài thời điểm nào đó của cuộc đời, bạn sẽ dành thời gian hay bị thúc đẩy mạnh mẽ muốn được đi du lịch trong và ngoài nước. Bạn có thể có cả danh sách những nơi bạn muốn đi: bãi biển Bali tuyệt đẹp với ánh nắng chan hòa, uống Malbec ở Argentina, leo Everest…

Nhưng bên cạnh những kí ức tuyệt vời, những câu chuyện điên rồ và những bức ảnh không thể tin được, bài học mà bạn học được từ chính bản thân và thế giới sẽ trở nên mạnh mẽ và kéo dài. Nếu bạn chưa đi du lịch nhiều nơi, bạn cũng có thể học từ những blogger, họ dành cả cuộc đời mình cho cho những chuyến đi.

Theo Livestrong, dưới đây là 20 bài học mà bạn sẽ chỉ học được khi đi lịch:

1. Đôi khi bạn cần phải mạo hiểm

Không có thời gian hoàn hảo bất bất kì điều gì. Khi đi chơi, chúng ta có khoảng thời gian giới hạn để có thể trải nghiệm ở một nơi cố định. Mặc dù chúng ta tự nói với bản thân rằng, một ngày nào đó, mọi thứ có thể khác đi, nhưng ngày đó không phải là một ngày trong tuần, và nó có thể sẽ không bao giờ đến. Bây giờ là thời gian, thời điểm là ngay hôm nay.

2. Tìm những địa điểm thích hợp

Những địa điểm đó có thể ở bất cứ đâu, ví như một cánh đồng nhẹ nhàng mà bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm, thoát ra khỏi cuộc sống thường ngày, tìm thấy niềm vui ở những thứ rất nhỏ, rất bình thường.

Những người dân địa phương luôn biết mọi điều tuyệt vời ở nơi họ sống. Chúng ta nên kham thảo và đi cùng người dân địa phương, nó sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ và độc đáo.

3. Hãy để mọi thứ trôi qua

Nếu tour của bạn bị muộn, hoặc chuyến bay của bạn bị hoãn, học cách di chuyển nhanh chóng. Đừng mang cảm giác khó chịu suốt cả chuyến đi trong khi những người khác đang vui vẻ.

Một trong những thứ khó khăn nhất trong chuyến đi, là để mọi thứ trôi qua, để có một kỳ nghỉ hoàn toàn thoải mái, không vướng bận bất cứ thứ gì, đó mới là cuộc sống.

Nếu bạn xả cơn bực của bạn cho mọi người, sự căng thẳng sẽ nâng cao và bạn sẽ đem lại tâm trạng xấu cho mọi người, nên hãy cười và thả lỏng tất cả.

4. Không có gì là sai lầm

Dù cho có gì xảy ra trên đường, nó không bao giờ là sai lầm. Không có lí do nào để hối hận và nghĩ rằng bạn đang gây ra sai lầm. Bạn đã ra quyết định đúng đắn nhất và cuộc hành trình là một chuyến phiêu lưu.

5. Dùng tất cả các giác quan của bạn để cảm nhận

Bạn sẽ cảm thấy vẻ đẹp thật sự của những chuyến đi khi ngắm nhìn cảnh đẹp. Đôi lúc chúng ta quá chú tâm để chụp những bức ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội mà quên đi việc thưởng thức vẻ đẹp thật sự và tận hưởng bằng cảm xúc của chính bạn.

 Hãy bỏ camera xuống, nghe những âm thanh và nhìn xung quanh, bạn sẽ cảm nhận được thế giới đang muốn nói với bạn điều gì, đó là khi những trải nghiệm đáng giá thật sự.

6. Cảm nhận ngay chính nơi bạn sống

Nhiều người dù đã đi khắp thế giới nhưng đối với nơi mình sinh ra và lớn lên, họ lại chưa đi thăm thú hết và tìm hiểu những cái nét độc đáo và đặc sắc riêng của chính nó với những suy nghĩ sau này mình sẽ đi sau.

Đi lang thang ở nơi bạn ở là một điều cần thiết cho. Mọi người không biết được cái vẻ đẹp thật sự và niềm vui họ có thể có ở gần. Hãy nhìn lại thành phố của bạn, lên mạng tra 5 địa điểm du lịch thu hút nhất và thử xem.

7. Nhận ra việc thay đổi không bao giờ là quá muộn

Dù bạn không phải là con người mà bạn mong muốn, không bao giờ là quá muộn để thay đổi. Du lịch là để thay đổi.

Bạn nói về ngày mai càng nhiều, thì ngày mai mà bạn mong muốn càng khó tới. Du lịch giúp bạn nhận ra những khía cạnh khác của bản thân.

8. Bộ não của bạn có thể chấp nhận mọi thứ

Não là hệ thống giúp cho cơ thể chúng ta di chuyển và hoạt động. Khi chúng ta đến những địa điểm mới, não của chúng ta có thể tận hưởng, hay kinh ngạc trước lịch sử và kiến trúc, hiểu biết lịch sử, nếm những món ăn ngon. Hãy để não của bạn kiểm soát những trải nghiệm của bạn.

9. Sưu tập những khoảng khắc

Hãy mang theo bạn những tiếng cười và tình bạn mới. Sẵn sàng để những đồ lưu niệm, vẻ đẹp và một phần tâm hồn của bạn lại.

10. Đừng tin vào những điều tồi tệ nhất của con người

Khắp thế giới, bạn có thể gặp nhiều người tuyệt vời - những người làm thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn luôn có thể tin tưởng vào những người xa lạ, nhưng cũng nên cẩn thận.

11. Hãy di chuyển

Bạn không cần phải yêu thích một cái gì đó rồi mới thực hiện, bạn chỉ cần mở cửa và đi dạo ở nơi bạn đi. Một sự thay đổi về cảnh sắc và không khí sẽ tốt cho tâm hồn, cảm xúc và trái tim bạn.

11. Một chút lo ngại là tốt

Khi trải nghiệm những điều mới mẻ, buộc ta phải rời bỏ những thói quen. Du lịch thúc đẩy chúng ta đến cấp độ mới của sự khó chịu. Tuy nhiên, đối với hầu hết các cá nhân, sự thúc đẩy này giúp tạo ra không gian mới. Những trải nghiệm này thường xuyên tạo nên kỷ niệm và dạy bạn những khả năng bạn không biết là có tồn tại.

13. Luôn mang theo thuốc tiêu chảy

Khi bạn đi chơi, những đồ uống như bia, nước ngọt… là không thể thiếu. Với những người bụng dạ không tốt, cần phải mang thuốc để ngừng lí do sức khỏe ngăn cản niềm vui của bạn.

14. Đi một mình không có nghĩa là bạn đang cô đơn

Bản chất tự nhiên của du lịch là bạn có thể gặp được một ai đó cùng khách sạn hoặc chia sẻ cùng bữa ăn. Bạn có thể đột nhiên thấy bạn đang trải nghiệm thành phố mới với người mà bạn vừa biết.

Mọi người thường lo lắng về đi du lịch một mình, nhưng sự cô đơn hiếm khi là một yếu tố nếu bạn có thể bắt chuyện với những người lạ.

15. Giữ lấy sự hài hước và nụ cười của bạn

Thay đổi quá nhiều có thể dẫn đến stress. Đương đầu với sự thay đổi là vấn đề quan trọng và đi du lịch giúp bạn xử lí những vấn đề và tình huống bất ngờ.

Một trong những cách tốt nhất để xử lý căng thẳng như vậy là giữ lấy sự hài hước. Điều này không có nghĩa là bạn không nên lo lắng về căng thẳng, nhưng nếu bạn có thể cười về việc không theo ý mình, nó sẽ thoải mái hơn nhiều.

16. Tưởng tượng lại cuộc hành trình của bạn trước khi bạn rời đi

Hình ảnh là một công cụ mạnh mẽ. Vẻ đẹp của du lịch được tìm thấy sau khi bạn khám phá. Bây giờ, nhờ công nghệ, ta có thể khám phá toàn bộ thế giới phong phú.

17. Đóng gói quần áo bạn muốn quyên góp

Nếu bạn đi du lịch một khoảng thời gian dài, bạn phải đóng gói đồ đạc, nhưng đừng quá nhiều vì bạn nên dành chỗ để đồ lưu niệm trong chuyến đi… Khi bạn không dùng đến nó trong chuyến đi, hãy để nó lại. Bạn có thể quyên góp cho và giúp người cần nó.

18. Gói một số đồ cần thiết

Bạn có thể mang theo những đồ như: túi ni long, băng dính…

19. Viết lên câu chuyện của riêng bạn

Đây là cuộc sống và là câu chuyện riêng của bạn. Khi bạn về cuối đời, và bạn muốn kể với con cháu bạn về cuộc sống của bạn, bạn kể về gì? Bạn tự hào về gì nhất? Đó là câu chuyện của riêng bạn và chỉ của bạn.

20. Đừng để ý đến những chuyện nhỏ nhặt

Khi đi du lịch, những việc bất ngờ xảy đến bao gồm chi phí tăng lên, nhưng đừng để nó làm hủy hoại quyết định của bạn vì đến cuối ngày, mọi việc sẽ ổn thôi.

Vân Nhii

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ