Hợp tác quảng cáo

25 điều không nên làm đối với bản thân (Phần 1)

Khi bạn ngừng chạy theo những mục tiêu vô định thì đó là lúc bạn tạo cơ hội cho những việc làm đúng đắn của bản thân.

25 dieu khong nen lam doi voi ban than (Phan 1)

Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn:

1. Đừng dành thời gian cho những kẻ luôn làm bạn đau khổ

Nếu ai đó yêu thương bạn thì họ sẽ dành cho bạn một phần trái tim mình. Bạn không cần phải chiến đấu để tranh giành chỗ đứng. Đừng bao giờ níu kéo người luôn coi thường giá trị của bạn. Và nhớ rằng, một người yêu bạn thật sự sẽ luôn ở bên cạnh bạn cả khi vui lẫn khi buồn.

2. Đừng chạy trốn những rắc rối của mình

Hãy đối mặt với những rắc rối cho dù điều đó không dễ dàng. Không có ai trên thế giới này có thể giải quyết mọi chuyện một cách hoàn hảo. Sự thật chúng ta sinh ra là phải trải qua mọi thăng trầm của cuộc sống, lúc thành công, lúc vấp ngã rồi lại đứng lên. Đó là mục đích của cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn trở thành con người mà bạn mong muốn.

3. Đừng lừa dối bản thân

Bạn có thể lừa dối ai đó nhưng không thể lừa dối lòng mình. Cuộc sống chỉ thay đổi khi bạn biết nắm bắt cơ hội. Cơ hội đầu tiên và khó khăn nhất đó là thành thật với chính mình.

4. Đừng hy sinh quá nhiều vì một ai đó

Điều đau khổ nhất là đánh mất đi bản thân trong lúc bạn yêu thương một ai đó, và bạn quên rằng mình cũng là một người rất đặc biệt. Nếu một thời điểm nào đó bạn theo đuổi niềm đam mê của mình và muốn làm điều gì đó quan trọng cho mình thì thời điểm đó chính là lúc này.

5. Đừng trở thành cái bóng của người khác

Trong cuộc sống, sẽ luôn có người xinh đẹp hơn bạn, giỏi giang hơn bạn, thông minh hơn bạn, thậm chí trẻ trung hơn bạn nhưng họ sẽ chẳng bao giờ là bạn. Đừng bao giờ ép mình thay đổi để được giống như người khác. Hãy là chính mình và mọi người sẽ yêu quí con người thực của bạn.

6. Đừng sống mãi trong quá khứ

 Cuộc đời bạn sẽ không thể sang trang nếu bạn cứ tiếp tục đọc mãi những trang cũ.

7. Đừng sợ mắc lỗi

Hành động và rồi mắc lỗi tốt hơn gấp mười lần không làm gì. Mọi thành công đều có những thất bại và ngược lại, sau thất bại bạn sẽ đúc rút được kinh nghiệm và sẽ dẫn đến thành công. Trong cuộc sống, thường thì bạn sẽ hối hận vì những điều mình không dám làm hơn là những điều mà mình đã làm nên hãy làm những gì bạn muốn.

8. Đừng tự trách bản thân vì những sai lầm cũ

Bạn có thể yêu nhầm người và khóc vì những điều vô nghĩa, nhưng dù mọi chuyện có thể tệ thế nào đi nữa thì một điều chắc chắn rằng, những sai lầm sẽ giúp bạn nhận ra con người bạn và những điều tốt cho bạn.

9. Đừng mua bán hạnh phúc

 Sự thật thì có những thứ làm ta thực sự hài lòng thì hoàn toàn “cho không” – đó là tình yêu, nụ cười và niềm đam mê công việc.

10. Đừng mong chờ ai đó sẽ cho bạn hạnh phúc

Nếu bạn không hạnh phúc với bản thân mình, thì bạn cũng sẽ không có được mối quan hệ lâu dài với bất cứ ai khác. Bạn cần phải tạo cho mình một cuộc sống vững chắc trước khi có thể chia sẽ nó với ai đó.

(Còn nữa...)  

Thanh Tuấn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video