Hợp tác quảng cáo

25 điều không nên làm đối với bản thân (Phần 2)

Khi bạn ngừng chạy theo những mục tiêu vô định thì đó là lúc bạn tạo cơ hội cho những việc làm đúng đắn của bản thân. Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn:

25 dieu khong nen lam doi voi ban than (Phan 2)

Ảnh minh họa

11. Đừng nghĩ rằng bạn chưa sẵn sàng

Không ai cảm thấy tự tin 100% khi cơ hội tới. Bởi vì hầu hết các cơ hội tốt trong cuộc sống đều giúp chúng ta trưởng thành hơn trước cho dù lúc đầu bạn cảm thấy để thực hiện nó là hoàn toàn không dễ dàng.

12. Đừng tham gia vào các mối quan hệ vô ích

Các mối quan hệ phải được lựa chọn một cách khôn khéo. Thà cô đơn còn hơn là duy trì một mối quan hệ vô ích. Hãy yêu khi bạn sẵn sàng chứ không phải khi bạn cô đơn.

13. Đừng từ chối các mối quan hệ mới, chỉ vì bạn đã thất bại với mối quan hệ cũ

Trong cuộc đời bạn sẽ nhận ra rằng những người bạn gặp, họ đến đều vì một mục đích nào đó. Một trong số họ sẽ thử thách bạn, một số sẽ sử dụng bạn, sẽ có người dạy bảo bạn nhưng quan trọng nhất, sẽ có người đánh thức con người thật của bạn.

14. Đừng ganh tị với người khác

Đừng lo lắng nếu có ai đó giỏi hơn mình. Hãy tập trung phá kỷ lục của bạn mỗi ngày. Sự thành công là trận chiến giữa bạn và chỉ một mình bạn mà thôi. Hãy tự vấn rằng “Điều gì mình có mà khiến người khác phải ghen tị?”.

15. Đừng than thân trách phận

Có những chuyện xảy ra mà bạn không lường trước được, nhưng khi nhìn lại những thăng trầm đó bạn nhận ra rằng chính chúng đã đưa bạn đến một nơi tốt hơn, gặp người tử tế hơn, trí tuệ và bản lĩnh của bạn cũng đổi khác. Vì thế hãy vui lên. Hãy cho mọi người thấy: bạn của hôm nay mạnh mẽ hơn nhiều lần so với bạn của hôm qua.

16. Đừng giữ thù hận

Đừng sống với trái tim đầy thù hận. Bạn sẽ chỉ làm tổn thương chính mình mà thôi. Tha thứ không phải là chấp nhận những gì người khác đã gây ra cho bạn.

Tha thứ là bỏ qua chuyện cũ và cho họ thấy: “Tôi sẽ không để những gì họ đã gây ra cho tôi hủy hoại hạnh phúc tương lai của tôi”.

Tha thứ là xóa bỏ và tìm sự bình yên, tự do cho bản thân mình. Và hãy nhớ: tha thứ cho mọi người thôi chưa đủ, hãy tha thứ cho cả bạn nữa.

17. Đừng phí thời gian để ngụy biện cho những gì bạn làm

Những người bạn thật sự không cần bạn giải thích, còn những kẻ thù của bạn sẽ không bao giờ tin lời giải thích đó. Hãy hành động theo những gì mà trái tim bạn cho là đúng.

18. Đừng làm việc liên tục mà không ngừng nghỉ

Nếu bạn quá bận rộn thì hãy ngưng lại và hít một hơi thật sâu. Nếu cứ tiếp tục những gì bạn đang làm thì bạn vẫn sẽ mắc phải lỗi mà bạn đã mắc trước đó.

Hãy cân nhắc xem điều mình đang theo đuổi có hợp lý không. Thỉnh thoảng bạn cần phải đứng trên một khía cạnh khác để nhìn nhận bản thân một cách rõ ràng.

19. Đừng coi nhẹ những phút giây ngắn ngủi

Hãy quý trọng những điều nhỏ nhoi. Vì một ngày nào đó những điều nhỏ nhoi sẽ trở nên lớn lao. Và trong cuộc sống này, không có gì quí giá bằng những giây phút mà bạn ở bên cạnh người mà bạn yêu thương.

20. Đừng cố biến mọi thứ trở nên hoàn hảo

Thực tế cuộc sống không trao giải cho những ai theo chủ nghĩa toàn mỹ mà lại trao giải cho những ai hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

21. Đừng đi theo lối mòn

Cuộc sống không thực sự dễ dàng, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch đạt được một điều gì đó lớn lao. Đừng đi con đường mà ai cũng đi. Hãy tạo sự khác biệt.

22. Đừng tỏ ra bình thường trong khi bạn đang gặp vấn đề

Yếu đuối một chút không sao cả. Bạn đừng có lúc nào cũng tỏ ra cứng cỏi. Đừng quá quan tâm đến những gì người ta nghĩ về bạn - Bạn cứ khóc đi nếu muốn, điều đó tốt cho bạn. Sau đó bạn sẽ sớm vui vẻ trở lại.

23. Đừng đổ lỗi cho người khác

Sự thành công của bạn phụ thuộc vào mức độ trách nhiệm của bạn với cuộc sống của mình. Khi đổ lỗi cho người khác về những gì bạn gây ra, điều đó có nghĩa là bạn đang từ chối trách nhiệm. Hay tin vào bản thân và cố gắng hết sức, thành công sẽ mỉm cười với bạn.

24. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Đó là điều không thể, nhưng việc làm ai đó mỉm cười có thể thay đổi thế giới. Không thể thay đổi cả thế giới nhưng có thể thay đổi được thế giới của riêng họ. Vì thế, hãy thu hẹp phạm vi lại.

25. Đừng sống vô ơn

Dù cuộc sống của bạn có tốt đẹp hay khó khăn đến đâu thì đừng quên cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy. Ở đâu đó có người đang phải đấu tranh để giành lại sự sống của họ. Thay vì việc nghĩ về những gì bạn đang mất thì hãy cố gắng nghĩ về điều mà bạn đang có mà người khác thì không.

Thanh Tuấn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video