Hợp tác quảng cáo

3 bài học giúp bạn trở thành một người vợ thông minh

(SKGĐ) Nếu muốn trở thành một người vợ chu toàn mọi thứ sẽ rất khó nhưng nếu muốn trở thành một người vợ thông minh thì 3 bài học sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc hôn nhân của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Phụ nữ luôn phải yêu bản thân mình trước tiên

Bạn đừng dại dột bỏ bê bản thân, gác lại những sở thích riêng để trở thành một người vợ, một người nội trợ đảm đang. Việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa không phải là bổn phận hay trách nhiệm của riêng bạn, mà đó là nhiệm vụ của cả hai vợ chồng.

Bạn nên dành thời gian trong ngày để chăm sóc, làm đẹp bản thân và thu hút sự chú ý của chồng mình. Bởi nếu bạn không biết cách tự làm mới bản thân, tạo nên sự hấp dẫn riêng cho mình thì chồng bạn cũng sẽ có lúc nhàm chán và muốn tìm sự mới mẻ ở bên ngoài.

Hãy để chồng phải giữ mình chứ không phải suốt ngày nơm nớp lo giữ chồng. Hãy tập thể dục, mua sắm vài bộ quần áo đẹp và học vài cách trang điểm mới. Nếu bạn biết cách yêu lấy bản thân thì chồng bạn cũng sẽ phải học cách yêu bạn.

2. Đàn ông có thể làm “chuyện ấy” với người họ không có tình cảm

Việc lên giường với đàn ông không có nghĩa là họ phải có tình cảm. Vì thế, bạn đừng mong họ chịu trách nhiệm với những chuyện tình một đêm. Đồng thời, “chuyện ấy” với một người phụ nữ khác không có nghĩa họ không còn yêu vợ.

Bài học dành cho bạn là đừng quá tự tin vào tình cảm của chồng nhưng cũng đừng quá tiêu cực khi phát hiện ra chuyện không vui này. Điều bạn cần là luôn tỉnh táo giải quyết mọi việc, bạn nên biết cứng rắn đúng lúc và bao dung khi cần để giữ hạnh phúc gia đình dài lâu.

3. Đừng mơ mộng quá nhiều

Không có điều gì là hoàn hảo nếu bạn không tự thỏa mãn với điều mình đang có. Trong hôn nhân cũng vậy, sẽ không người đàn ông nào hoàn hảo và chuyện ngôn tình cũng chỉ có trên phim mà thôi.

Lời khuyên dành cho bạn là cái gì càng không mong đợi thì kết quả càng tốt đẹp. Cuộc sống hôn nhân như một thử thách thú vị sẽ dạy bạn học cách trưởng thành hơn, đừng mơ mộng nó sẽ luôn đẹp như những cảnh lãng mạn trong một bộ phim, trong một câu chuyện bạn từng đọc hay từng nghe và trong những giấc mơ bạn từng ôm ấp.

Hãy đối diện với hiện thực bởi mơ mộng rồi cũng phải tan, điều quan trọng là hiện thực bạn có được những gì.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video