Hợp tác quảng cáo

3 “bí kíp” để đón Tết nhẹ nhàng, vui vẻ, thảnh thơi

Đối với người Việt, Tết tuy vui nhưng nhiều người lại vô cùng lo ngại vì công việc dọn dẹp nhà cửa vất vả tưởng như không bao giờ dứt. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp hợp lý, cái Tết năm nay của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mua sắm một lần cho tất cả

3 “bi kip” de don Tet nhe nhang, vui ve, thanh thoi

Lên danh sách những món đồ cần mua để tránh bỏ sót, đi lại nhiều lần.

Để tiết kiệm ngân sách cũng như thời gian mua sắm cho dịp năm mới, hãy thử làm theo những bước sau:

- Liệt kê tất cả những vật dụng cần mua, để chắc là mình không bỏ sót món nào, hãy đi đến từng khu vực để xem có cần bổ sung món gì mới không.

- Tìm giá cả của những vật dung cần mua và hình dung sơ bộ số tiền cần để mua sắm. Những mặt hàng tiêu dùng cần thiết như xà bông, bột giặt, dầu gội đầu,... có thể mua trước.

- Cân nhắc các chương trình khuyến mãi tại siêu thị. Dịp cuối năm là thời điểm có nhiều hoạt động khuyến mãi rất hấp dẫn, nếu không cân nhắc cẩn thận, bạn dễ bị sa lầy vào cơn lốc khuyến mãi đó.

- Bạn không nên ôm đồm việc mua sắm một mình mà nên kéo cả nhà vào cuộc, vừa vui vừa san sẻ công việc với nhau, việc làm vừa nhanh chóng vừa hiệu quả.

Hãy tranh thủ chuẩn bị 3 tuần trước Tết

Nhiều người thường trì hoãn việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đến những ngày cuối cùng mới bắt tay vào việc do không biết bắt đầu từ đâu và không biết đích xác khi nào công việc chuẩn bị Tết mới kết thúc.

Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để bạn bắt tay vào việc là 3 tuần trước Tết. Hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch chuẩn bị các công việc.

Liệt kê các công việc cần hoàn thành theo thứ tự nặng đến nhẹ như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, rèm cửa, chăn màn... cho đến đi mua sắm quần áo mới cho cả nhà.

Tận hưởng những khoảnh khắc cả gia đình bên nhau

3 “bi kip” de don Tet nhe nhang, vui ve, thanh thoi

Dọn dẹp nhà cửa đón Tết cũng là dịp để cả gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau.

Cảm giác mệt mỏi, áp lực vì công việc sẽ nhường chỗ cho sự vui vẻ khi cả gia đình cùng tập trung làm một việc phải không?

Chính vì thế, đừng xem việc dọn dẹp trước Tết là cực hình hay “ác mộng”. Bạn hoàn toàn có thể biến nó thành thời gian thư giãn, vui vẻ của cả nhà bằng cách bật một đĩa nhạc Xuân để cả gia đình cùng hát theo hoặc chỉ đơn giản xem việc lau chùi, dọn dẹp là một trò chơi, ai làm nhanh nhất và sạch nhất sẽ được thưởng...

Có rất nhiều cách để biến khó thành dễ, biến áp lực thành niềm vui. Chỉ cần bạn đừng quá quan trọng hoá mọi việc là được.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video