Hợp tác quảng cáo

3 điều phụ nữ nhất thiết phải làm để không khổ cả đời

Các nghiên cứu xã hội học cho thấy trong nửa thế kỷ qua, ở Việt Nam phụ nữ có sự trưởng thành về nhận thức xã hội nhanh hơn đàn ông. Vì vậy, trước khi đàn ông thay đổi, phụ nữ Việt Nam nên thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của mình, tự tạo hạnh phúc cho bản thân, từ đó buộc đàn ông phải tôn trọng. Để như vậy, chị em cần 3 điều sau:

1. Không phụ thuộc về tài chính

Khi phụ nữ có nghề nghiệp ổn định, thu nhập đủ để nuôi sống bản thân và con, họ sẽ tự tin chia tay chồng nếu chồng bồ bịch, cờ bạc...

Ngay cả trong lúc gia đình hạnh phúc, bạn cũng hãy nghĩ đến phương án dự phòng nếu vợ chồng chia tay, bạn và con sẽ ra sao? Như vậy, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào chồng và rơi vào thế bị động khi chồng thay lòng đổi dạ.

Hay trước khi quyết định có thêm con, hãy cân nhắc kỹ bạn có đủ khả năng nuôi các con một mình trong trường hợp chia tay chồng hay không? Nếu câu trả lời là “không”, hãy dừng lại ở một con để đảm bảo quyền lợi của bạn và con bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

2. Độc lập với chồng/bạn trai về tình cảm

Nguyên tắc khi đầu tư tài chính là “Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ”, để phân tán rủi ro.

Phụ nữ rất dễ coi người đàn ông mình yêu là cả thế giới, nhưng ngoài anh ta, bạn còn có bố mẹ, con cái, bạn bè, sự nghiệp, các thú vui (đọc sách, du lịch…).

Khi người đàn ông biết rằng anh ta không phải là cả thế giới của bạn, anh ta sẽ ít khi dám đối xử tệ với bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Hãy cho bình quyền bình đẳng trong tình dục

Nếu người đàn ông bạn yêu chỉ nhăm nhăm tìm kiếm sự trinh trắng, hãy “chào thân ái và quyết thắng” người đàn ông kém văn minh đó.

Là phụ nữ không nên dễ dãi, nhưng nếu không còn trinh trắng, chị em cũng không cần phải mặc cảm.

Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng mình cần hy sinh cho chồng, điều này nhiều chị em khác cũng nói từ lâu, đó là phụ nữ cần yêu và chăm lo cho bản thân hơn.

Các bà mẹ có con trai nên nhớ

Hãy dạy con khác với thế hệ ông bà, bố mẹ chúng ta đã làm.Trong nhiều gia đình hiện nay, con trai không rửa bát, dọn nhà, quần áo thay ra có khi để vương vãi, mẹ sẽ là người nhặt mang đi giặt hay cho vào máy giặt.

Nhiều ông bố vẫn bảo con trai rằng đàn ông không cần làm những việc của đàn bà, đây là hệ quả của tư tưởng phụ hệ nho giáo, việc nhỏ như thế không làm thì làm sao làm được việc lớn.

Nhiều người đàn ông lớn lên không biết tôn trọng phụ nữ và rất ích kỷ, phần nhiều do quen được chiều chuộng từ nhỏ. Phụ nữ, các bà mẹ, chính là người dạy dỗ những đàn ông tương lai.

Vì thế, hãy dạy con trai biết tôn trọng phụ nữ và đừng chiều chuộng chúng. Hãy tạo cho chúng ý thức gánh vác việc nhỏ cũng như việc lớn từ khi còn bé.

Thiên Nga

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video