Hợp tác quảng cáo

3 nỗi sợ của đời người phụ nữ

Nếu như đàn ông sợ nghèo hèn, mất thể diện và nỗi cô đơn, thì phụ nữ lại sợ những nếp nhăn lão hóa, sự phản bội và chuyện lấy chồng đẻ con.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Sự lão hóa và già cỗi

Đối với người phụ nữ, nhan sắc là thứ tài sản lớn nhất mà họ trân trọng, chăm chút mỗi ngày. Có ngoại hình đẹp, phụ nữ mới đủ tự tin bước ra xã hội. Điều này đồng thời cũng mang đến cho họ lợi thế lớn khi đi xin việc hay tìm kiếm những mối quan hệ tình ái.

Phụ nữ xưa nay sớm già hơn so với đàn ông. Ở tuổi 30-40, trong khi người chồng vẫn còn ngời ngời phong độ, thì sức khỏe phụ nữ hay trên gương mặt đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn ở đuôi mắt, thân hình cũng ngày càng “phát tướng” hơn sau khi sinh con. Sự “xuống cấp” về ngoại hình khiến các mẹ, các chị mất đi cảm giác an toàn, bởi luôn nơm nớp lo lắng về nguy cơ “ăn vụng” của chồng.

Những dấu hiệu lão hóa được coi là “tuyên ngôn” kết thúc giai đoạn thanh xuân tuyệt đẹp của phụ nữ. Bởi vậy, đây là “kẻ uy hiếp” hàng đầu trong lòng phái đẹp.

2. Sợ sự phản bội

Phụ nữ dẫu có mạnh mẽ, quyết liệt đến đâu, suy cho cùng cũng là “phái yếu”. Họ theo đuổi cảm giác ổn định và an toàn, mà khi mất đi hai thứ ấy, họ dễ rơi vào tuyệt vọng. Đó là lý do tại sao, sự phản bội trở thành kẻ thù số một trong mắt những người phụ nữ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, bị bạn bè thân thiết nói xấu, thêu dệt tin đồn hay chồng cặp kè “bồ bịch” ở bên ngoài là những yếu tố có tác động xấu nhất đến tâm lý phụ nữ. Bởi đó là hai đối tượng mà phái đẹp tin tưởng nhất, muốn chia sẻ và yêu thương nhất. Sự phản bội của họ khiến người phụ nữ hoàn toàn mất đi niềm tin đối với cuộc sống của chính mình.

3. Kết hôn và sinh con

Thuở xa xưa ngày trước, đa phần phụ nữ đều mong muốn sớm “theo chàng về dinh” và hoàn thành thiên chức làm vợ, làm mẹ. Tuy nhiên, ở thời đại phát triển như bây giờ, phụ nữ có tham vọng lớn hơn về công danh, sự nghiệp, chuyện hôn nhân, gia đình không ngừng bị trì hoãn.

Kết hôn đồng nghĩa với việc chấm dứt quãng đời độc thân tự do tự tại, thích gì làm nấy, đi đây đi đó của các cô gái. Quyết định trọng đại này cũng mang đến cho các nàng hàng tá rắc rối trong quan hệ với mẹ chồng và vô số ràng buộc trong thân phận người vợ.

Còn việc mang bầu, sinh con cũng khiến phụ nữ vấp phải nhiều hạn chế trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là ở thời kỳ thai nghén, nuôi con mọn. Dẫu là những người khao khát hạnh phúc và ổn định, phụ nữ cũng rất sợ hãi chuyện kết hôn và sinh con.

Theo Thế giới phụ nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video