Hợp tác quảng cáo

4 biểu hiện giúp bạn dễ dàng "bắt thóp" một kẻ đang nói dối

Mặc dù rất đáng buồn nhưng phải thừa nhận là những lời nói dối luôn “bủa vây” xung quanh chúng ta. Ngay cả khi chúng ta có thể tha thứ cho việc này, nhưng thực sự cảm giác bị lừa dối không hề dễ chịu chút nào. Trang BrightSide đã đưa ra 4 kiểu hành vi thường thấy ở một người đang nói dối.

4 hành vi này nằm trong tiềm thức của người nói dối được xác định nhờ phân tích văn bản về ngôn ngữ, và trang BrightSide nghĩ bạn nên biết về chúng. Ngoài ra, có một phương pháp ở phần cuối bài viết giúp bạn xác định một người có đang nói dối hay không, phương pháp này có hiệu quả trong 99% trường hợp.

4. Kẻ nói dối không hề đề cập đến mình

Ảnh minh họa

Ảnh Bright Side

Khi kẻ nói dối bóp méo sự thật, họ thường tránh nói về bản thân mình. Họ nói hoặc viết về người khác, đặc biệt là về người thứ ba, như thể muốn tạo khoảng cách giữa họ và những lời dối trá của họ.

3. Thái độ của người nói dối luôn rất tiêu cực

Ảnh Bright Side

Ảnh Bright Side

Người nói dối thường có những suy nghĩ, thái độ rất tiêu cực, vì dường như trong tiềm thức họ đang cảm thấy có lỗi với những lời dối trá của chính mình..

2. Lời giải thích của kẻ nói dối luôn đơn giản hết sức có thể

Ảnh Bright Side

Ảnh Bright Side

Người nói dối thường giải thích mọi thứ bằng những điều cực kỳ đơn giản bởi vì não của họ từ chối nghĩ đến một lời nói dối phức tạp hơn. Phán đoán hoặc đánh giá là những điều quá phức tạp để có thể bịa ra được.

1. Người nói dối thường sử dụng từ ngữ khó hiểu

Mặc dù dùng những lời giải thích khá đơn giản, nhưng người dối trá thường sử dụng các cấu trúc câu phức tạp, luôn thêm thắt vào những chi tiết không quan trọng nhưng nghe lại có vẻ rất đáng tin cậy để giúp họ phóng đại hơn lời nói dối của mình.

Đặc biệt, nếu bạn không thể nhận thấy bất kỳ dấu hiệu gì ở trên nhưng vẫn còn nghi ngờ về việc bạn đang bị lừa dối, hãy nhìn kỹ vào mắt của đối phương. Nói dối làm cho họ lo lắng, dẫn đến gia tăng nhịp tim và sự giãn nở của đồng tử (con ngươi).

Những người đang nói dối thì đồng tử mắt sẽ giãn to hơn mức bình thường

Những người đang nói dối thì đồng tử mắt sẽ giãn to hơn mức bình thường.

Ngân Trần 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video