Hợp tác quảng cáo

4 cách hàn gắn hôn nhân bạn nên thử

(SKGĐ) Chắc chắn rằng mỗi cuộc hôn nhân đều phải trải qua những thăng trầm, sóng gió. Nếu bạn dễ dàng từ bỏ thì có lẽ sau này sẽ có lúc bạn cảm thấy hối hận.

Hôn nhân khác với tình yêu ở chỗ: hôn nhân luôn đi kèm với tránh nhiệm và sự vị tha. Chính vì vậy, nếu cứ cố chấp sống như bản thân mình từ trước đến giờ không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ thấy mệt mỏi.

Thay vì cứ khăng khăng giữ lấy những cái của mình, sao không thử những cách đơn giản sau để giúp cuộc hôn nhân của mình vượt qua những giai đoạn sóng gió.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

1. Đừng giao du với những người luôn bảo bạn hãy từ bỏ

Người ta rất dễ bị tác động bởi những người xung quanh và bạn cũng vậy. Chính vì thế, nếu trong đám bạn bè của bạn có một hay vài người luôn muốn bạn ly hôn thì hãy tránh xa họ ra.

Trừ khi người bạn đời của bạn là một kẻ vũ phu, còn nếu bạn có ý định muốn hàn gắn cuộc hôn nhân của mình thì đừng nên để người khác nói xấu về người bạn đời của mình.

2. Thôi việc tranh cãi ai làm việc nặng hơn

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Vì không ai thắng và thua trong cuộc tranh cãi này. Một nhà tư vấn hôn nhân từng nói rằng: “Đây là một cuộc chiến vô nghĩa. Cả hai đều làm việc vất vả. Vì vậy, hãy chấm dứt việc tranh cãi ngay”.

Thay vì tranh cãi, hãy chia sẻ với người bạn đời về công việc quá tải hằng ngày và khuyến khích anh/cô ấy cũng làm như vậy. Chắc chắn hai bạn sẽ ngày càng hiểu nhau hơn và công việc nhà sẽ không còn là cơn ác mộng.

3. Tăng cường những hoạt động chung

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Đã lâu rồi hai bạn không hẹn hò? Đi xem phim hoặc la cà hàng quán? Vậy thì hãy thử ngay vào cuối tuần này. Điều này sẽ tăng cường mối tương tác giữa hai bạn, phát triển thêm những sở thích chung.

Cố gắng bỏ qua những lo nghĩ về công việc hay con cái, chỉ tận hưởng khoảnh khắc và niềm vui sướng khi gần nhau cũng sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

4. Thường xuyên nói những điều ngọt ngào

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Ai cũng thích nghe những điều ngọt ngào nhưng để thực hiện được là cả một sự cố gắng lớn. Tiến sĩ John Gottman tư vấn rằng, các cuộc hôn nhân hạnh phúc thì thường có tỉ lệ là 5 cuộc trò chuyện hạnh phúc/1 cuộc trò chuyện không ra gì.

Vì vậy, hãy tập nói những điều ngọt ngào. Tập luyện và thực hành thực sự mỗi ngày. Nói chúng bất cứ lúc nào có thể, kể cả khi bạn đang tức giận. Anh ấy trông bảnh trai thế nào trong chiếc áo đó? Cô ấy nấu món ăn này ngon như thế nào? Dùng ngôn ngữ cơ thể, chạm vào cánh tay hay bờ vai theo cách mà đối phương thích. Điều đó sẽ tạo ra những thay đổi tuyệt vời trong cuộc hôn nhân của bạn.

Mọi cuộc hôn nhân đều khác nhau và những cách hàn gắn cũng sẽ khác nhau. Hàn gắn sẽ mất nhiều công sức nhưng bạn sẽ thấy nó thực sự xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra, hơn cả những điều bạn mong đợi.

Thanh Vy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video