Hợp tác quảng cáo

5 bài học quan trọng dành cho những cô nàng nhạy cảm

Người nhạy cảm ít khi nhận được cái nhìn tích cực từ người khác. Nhiều người cho rằng sự nhạy cảm là một khiếm khuyết bởi hành động của người nhạy cảm thường không phù hợp với chuẩn mực cư xử thông thường trong xã hội. Tuy nhiên, những người nhạy cảm không xấu.

Với niềm tin và suy nghĩ lạc quan về cuộc sống: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn” nên những người nhạy cảm thường không bao giờ ngừng cố gắng. Đôi khi, họ dành nhiều thời gian và công sức cho người khác đến nỗi quên mất việc chăm sóc bản thân. Chính điều này lại thường gây ra những trở ngại trong việc thích ứng và điều chỉnh cảm xúc trước những tác động từ bên ngoài.

Nếu bạn thuộc tuýp người nhạy cảm, 5 bài học quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn thấy thoải mái và dễ dàng thích nghi với cuộc sống hơn. Hãy nhớ sự nhạy cảm là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống trao tặng cho bạn.

1. Học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân

Những người nhạy cảm thường nhìn cuộc sống xung quanh dưới cái nhìn đầy trách nhiệm và nhiệt tình. Bạn nhạy cảm với nỗi đau của người khác và thường mong muốn giúp đỡ những người bất hạnh. Về cơ bản, đây là một đức tính tốt và đáng được trân trọng. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm lại khiến tuýp người này thường gặp rắc rối, khi bạn dành sự trợ giúp không đúng lúc và không đúng cách.

5 bai hoc quan trong danh cho nhung co nang nhay cam

Trách nhiệm chỉ thực sự có ích khi bạn đưa cho người khác sự giúp đỡ phù hợp và khôn ngoan

Để tránh phải những rắc rối không đáng có, bạn nên dành thời gian suy nghĩ một cách cẩn trọng trước khi đưa ra sự giúp đỡ vội vàng. Hãy nhớ rằng dù bạn có cố gắng ra sao đi nữa cũng không thể giúp được tất cả mọi người thoát khỏi những điều tồi tệ. Bởi vậy hãy bình tĩnh, cân nhắc bằng cả lí trí và tình cảm trước khi quyết định liều mình giúp đỡ người khác. Trách nhiệm chỉ thực sự có ích khi bạn đưa cho người khác sự giúp đỡ phù hợp và khôn ngoan.

2. Tin vào trực giác của bản thân

Trực giác của tuýp người nhạy cảm thường rất chính xác bởi luôn nhận thức tốt với mọi thứ diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, bạn lại thường không chú ý hoặc phớt lờ những gì trực giác mách bảo. Do tính nhạy cảm vốn có, tuýp người này thường dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài, cả tin và hành động theo lời người khác. Để tránh bị lợi dụng, bạn nên lắng nghe tiếng nói của bản thân, lắng nghe trực giác của mình thay vì tin người mù quáng.

3. Chú trọng vào những thứ quan trọng

Do sự đồng cảm, thấu hiểu nên những người nhạy cảm thường nghĩ cho người khác. Vô hình chung bạn tự vơ lấy việc, rắc rối vào người. Tuýp người này nên chú trọng vào những vấn đề của bản thân trước khi nghĩ đến vấn đề của người khác, nhờ vậy bạn sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Những người nhạy cảm luôn sẵn sàng nói “Có” với những yêu cầu giúp đỡ nhưng bạn không nghĩ rằng sự giúp đỡ của mình liệu có phù hợp không. Đôi khi, sự giúp đỡ của bạn lại khiến tình hình trở nên phức tạp hơn.

4. Nhạy cảm nhưng không yếu đuối

Nhiều người thường quy chụp những người nhạy cảm là những người yếu đuối. Nhưng sự thật không phải vậy. Tuýp người này dễ xúc động, đồng cảm và thấu hiểu nỗi đau cũng như niềm vui, hạnh phúc của người khác. Vấn đề là cách thể hiện đôi khi trở nên thái quá.

5 bai hoc quan trong danh cho nhung co nang nhay cam

Hãy luôn là chính mình thay vì để người khác thay đổi con người bạn

Người nhạy cảm thường sống rất nội tâm. Bạn không yếu đuối như người khác vẫn nghĩ, mà trái lại bạn rất mạnh mẽ. Bạn cảm nhận thế giới theo cách riêng và truyền lại năng lượng tốt đẹp, tích cực cho vạn vật.

5. Luôn can đảm và sống đúng với con người mình

Đây là bài học lớn nhất, quan trọng nhất mà tuýp người nhạy cảm cần phải nhớ. Luôn giữ vững lập trường và sống đúng với con người bạn thay vì để những người xung quanh tác động và làm thay đổi bạn.

Chẳng có gì là xấu nếu bạn thuộc tuýp người nhạy cảm bởi thế giới này cần những người như bạn để sẻ chia, thấu hiểu cảm xúc của người khác, cũng như để góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp và hòa bình.

Vi Nguyễn

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video