Hợp tác quảng cáo

5 cách nhanh chóng để quên đi quá khứ buồn

Đừng bao giờ để những nỗi buồn của quá khứ đeo bám hay chi phối bạn quá lâu, hãy thoát ra khỏi nó, làm mới bản thân và tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống.

1. Tâm sự cởi mở với người đáng tin cậy

Ai đó nói rằng, niềm vui chia sẻ là niềm vui nhân đôi, nỗi buồn chia sẻ sẽ vơi đi một nửa. Bởi vậy, hãy nói chuyện với một người mà bạn có thể tin tưởng: một người thân, người bạn hay một chuyên gia tư vấn tâm lý, hay thậm chí là một cuốn nhật ký… để thể hiện tâm trạng và chia sẻ cảm xúc buồn của bạn. Họ sẽ luôn lắng nghe bạn, thấu hiểu bạn và giúp bạn vượt qua nỗi buồn. Bạn hãy sống như một đứa trẻ. Cười giòn tan khi vui. Khóc nức nở khi buồn. Dễ dàng quên đi và dễ dàng tha thứ.

2. Học cách chấp nhận

Trốn chạy quá khứ không phải là một giải pháp đúng đắn. Nó chỉ càng chứng tỏ một điều là bạn chưa thể nào quên được quá khứ và vẫn bị nó chi phối mà thôi. Hãy học cách chấp nhận và đối mặt với nó, bạn sẽ có thêm sức mạnh, cứng rắn và mạnh mẽ hơn.

Những gì đã qua không thể lấy lại và thay đổi lại được. Điều mà bạn nên làm là thay đổi cách cảm nhận về nó. Hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan và tìm cách vượt qua những khó khăn.

5 cach nhanh chong de quen di qua khu buon

Ảnh minh họa

3. Chăm sóc bản thân, luôn giữ mình bận rộn

Đừng bao giờ vì chuyện buồn trong quá khứ mà bỏ qua sức khỏe của bản thân mình. Hãy gạt bỏ mọi ý nghĩ tiêu cực, sống lạc quan, chăm sóc chu đáo và có trách nhiệm với bản thân, tự tay nấu những món ăn ngon, diện những bộ đồ đẹp… bạn sẽ có thêm năng lượng và đủ tự tin để chiến thắng mọi thử thách.

Hãy luôn giữ cho mình bận rộn, đừng để thời gian và không gian cho quá khứ buồn trở lại. Một công việc bận rộn sẽ cuốn bạn đi, bạn sẽ không còn thời gian suy nghĩ về quá khứ. Một chuyến du lịch xa, tới những nơi mà bạn chưa từng tới, hay những chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi quá khứ buồn. 

4. Làm những gì bạn muốn

Đây chính là lúc để bạn hiện thực hóa ước mơ, sở thích, hoài bão mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay. Bạn có thể làm tất cả những điều mình muốn mà không phải bận tâm đến quá khứ. Hãy ghi lại và lên kế hoạch những gì bạn muốn làm mà chưa có cơ hội và thời gian để thực hiện nó. Hãy thực hiện nó từng bước một, bạn sẽ thành công. Niềm vui và hạnh phúc mà bạn có được sẽ che đi nỗi buồn trong quá khứ.

5. Sống hết mình cho hiện tại

Không ai có thể tắm hai lần trong một dòng sông. Những gì đã qua thuộc về quá khứ, còn tương lai thì không biết trước được. Cái duy nhất thực sự có ý nghĩa là hiện tại. Vì thế, bạn đừng bao giờ để mình “chết chìm” trong quá khứ buồn mà quên đi hiện tại chính là một món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người. Hãy vươn lên, làm mới bản thân để đón nhận những giá trị tốt đẹp từ cuộc sống.

Phương Lam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video