Hợp tác quảng cáo

5 cách đơn giản để bạn luôn hạnh phúc

Chúng ta cứ ra rả nói về hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng biết cách làm chính mình hạnh phúc…

5 cach don gian de ban luon hanh phuc

1. Cười thật tươi

Ai đó đã từng nói: “Hãy mỉm cười và cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn”, đó chính là cách dễ nhất để bạn cảm nhận được hạnh phúc. Nụ cười không chỉ là món quà vô giá giúp cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa, nó còn là cách để chúng ta thể hiện sự hạnh phúc cũng như chia sẻ điều đó với người người khác.

Ngay cả khi bạn đang buồn chán, tuyệt vọng và cảm thấy không còn bất cứ một lý do nào để cười, đừng từ bỏ, hãy nhớ lại những ký ức tươi đẹp trước đó hoặc tìm ra niềm vui từ những điều giản dị xung quanh bạn và tận hưởng chúng để cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

2. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Lắng nghe người khác cũng là một cách để bạn cảm thấy hạnh phúc, bởi họ có tin tưởng, yêu quý bạn thì mới “dốc bầu tâm sự”. Vì thế, hãy chia sẻ với người bạn của mình tâm trạng mà cô ấy đang trải qua và trao tặng những lời khuyên, những chia sẻ tâm huyết giúp họ “gỡ rối tơ lòng”.

Đừng cảm thấy họ đang làm phiền bạn vì những câu chuyện lan man, đó chính là cách họ bày tỏ tình cảm với bạn và nếu, bạn cũng nhân đó, thể hiện tình cảm với họ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

3. Tha thứ cho người khác và bản thân mình

Tha thứ cho những lỗi lầm của người khác cũng là một cách để bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Đừng để sự tức giận, cáu gắt tạo ra những áp lực khiến cuộc sống của bạn trở nên tẻ nhạt, buồn bã.

Hãy tập tha thứ kể cả khi đó là những lỗi lầm khủng khiếp bởi cái gì đã qua không thể lấy lại được, vậy thì dằn vặt, trách móc có để làm gì, chi bằng hãy dành thời gian đó để làm lại cái mới, chẳng tốt hơn sao.

Bạn cũng nên giải thoát bản thân khỏi sự dày vo, day dứt về những lỗi lầm đã qua của chính bản thân mình. Điều duy nhất bạn nên làm là ghi nhớ nó tận sâu trong trái tim để không bao giờ mắc phải những sai lầm tương tự như thế.

4. Sống tích cực, lạc quan, yêu đời

Hãy nhìn cuộc đời theo hướng tích cực nhất có thể, thay vì chỉ biết lo sợ vì những khó khăn, vất vả mà bạn có thể gặp phải. Vẫn biết chẳng có chuyện gì dễ dàng, nhưng khi sống lạc quan, bạn sẽ cảm thấy mình có đủ năng lượng và sự tự tin để vượt qua tất cả mọi khó khăn và hoàn thành công việc dù nó có khó đến đâu đi chăng nữa.

Hãy tự tin và thích thú đi tìm cái mới, cũng như tin tưởng vào những điều may mắn, thành công phía trước thay vì cứ ngồi một chỗ lo lắng mọi chuyện.

5. Mang lại hạnh phúc cho ai đó

Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, những người hạnh phúc luôn có một điều giống nhau - đó là mang lại hạnh phúc cho người khác. Bạn đừng nghĩ điều này to tát và tự làm khó bản thân khi không thể xác định làm thế nào để người khác hạnh phúc.

Bạn hãy hiểu đơn giản là: giúp đỡ người khác trong khả năng mình mọi lúc mọi nơi, chăm sóc họ từ những điều nhỏ nhất và thể hiện tình yêu, thương, quý, mến của bạn với họ… Tuy đó chỉ là những điều đơn giản nhưng lại chính là cách đơn giản nhất để mang lại hạnh phúc cho người khác.

Bạn có thể không tin nhưng khi làm người khác hạnh phúc bạn cũng sẽ hạnh phúc, đó là một “chân lý” hoàn toàn đúng. Bạn hãy thử ngay từ hôm nay nhé!

Mai Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video