Hợp tác quảng cáo

5 câu hỏi cần trả lời khi chồng ngoại tình

Khi phát hiện người chồng “đầu gối tay ấp” bao lâu nay phản bội mình, cuộc đời mỗi người đàn bà dường như thay đổi mãi mãi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đứng trước giây phút phũ phàng ấy, chị em phụ nữ nên nghĩ gì, làm gì để không tự hủy hoại bản thân và có thể giữ được hạnh phúc gia đình?

Liệu anh ta có “ngựa quen đường cũ”?

Đây là một trong những câu hỏi mà không ai, kể cả bạn hoặc người chồng ngoại tình của bạn có thể trả lời chắc chắn.

Bởi vì trong quá khứ và ngay cả khi bạn bắt gặp chồng ngoại tình, chắc chắn chồng bạn sẽ quả quyết rằng không bao giờ lừa dối bạn nữa.

Nhưng sự thực thì chồng bạn có thể đã không giữ được đúng như lời đã hứa. Rõ ràng người chồng của bạn ngay cả khi bị bạn bắt “quả tang” cũng sẽ nói những lời hứa hẹn không bao giờ ngoại tình nữa và muốn bạn tin tưởng hoàn toàn.

Nếu bạn tin chồng thì có nghĩa bạn đã bắt đầu tin tưởng anh ta một lần nữa. Song bạn cũng nên thành thật nói với chồng rằng bạn sẽ chú ý tới hành động của họ nhiều hơn là những lời anh ta đã hứa với bạn.

Bạn có thể yêu kẻ phụ bạc một lần nữa?

Đối phó với một người chồng lừa dối đòi hỏi những người vợ phải có sức chịu đựng bền bỉ, sự khiêm nhường và trái tim bao dung.

Bởi thực tế, bạn có thể phải học cách yêu chồng một lần nữa, nếu bạn muốn cho bản thân một cơ hội thoát khỏi ám ảnh và giải thoát tâm lý bị phản bội của chính bạn.

Bạn có thể phải áp dụng những mẹo cho bạn nhiều cơ hội yêu thương chồng một lần nữa với tất cả trái tim và tâm hồn của mình mặc dù điều này thật khó khăn.

Làm thế nào lấy lại tình cảm nguyên vẹn?

Tình cảm của hai vợ chồng như thế nào sau khi bạn biết chồng đang hoặc đã ngoại tình, điều này tùy thuộc vào chính hành động và cách suy nghĩ của bạn. Một số cặp vợ chồng có thể hòa hợp và lấy lại lòng tin, sự chung thủy chỉ trong một vài tuần. Một số cặp vợ chồng khác để lấy lại điều này phải mất một vài năm. Trong khi những cặp vợ chồng khác không bao giờ lấy lại được cảm giác nguyên vẹn như lúc trước.

Cách đối phó với chồng ngoại tình?

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình phục hồi và đưa mối quan hệ của vợ chồng trở lại đúng hướng như khi chưa có chuyện gì xảy ra.

Để đối phó với một người chồng đã bị phát hiện ngoại tình, bạn cần học cách kiên nhẫn và tự nhủ bản thân phải biết từ bỏ những ám ảnh. Sau đó, bạn có thể nói cho chồng biết những khó chịu và đau đớn của bạn khi biết anh ta ngoại tình.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên chăm sóc và làm mới bản thân để chồng luôn muốn ở cạnh mình. Ngoài ra hãy đề ra chiến thuật giành lại người đàn ông của mình ngay từ giây phút phát hiện chồng ngoại tình kiểu “lạt mềm buộc chặt”. Tuyệt đối không nên làm ầm lên để thỏa mãn cơn giận dữ, tự ái, dằn vặt bản thân, dằn vặt chồng, người thân sẽ chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Cần yêu bản thân mình hơn bao giờ hết?

Rất nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng phụ bạc đã không đủ bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo. Họ đã gây ra những hành động thiếu suy nghĩ trong lúc quẫn trí.

Có người lao đầu tìm đến cái chết bằng một vụ tự tử lãng xẹt, để lại nỗi đau đớn, mất mát không gì bù đắp nổi cho bản thân và con cái. Có những vụ tự tử không thành khiến thân tàn ma dại, người không ra hồn người, con cái khốn khổ, bơ vơ. Có người điên đảo tìm cách đánh ghen cay nghiệt nhất tới mức đưa thẳng mình tới nhà tù…

Hãy nhớ rằng, học cách yêu bản thân mình hơn mới là liều thuốc cứu vãn cuộc đời và hạnh phúc của bạn cũng như con cái bạn trong lúc này.

Lê Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video