Hợp tác quảng cáo

5 điều đơn giản giúp đàn ông không bị vợ bỏ

Trong hôn nhân, phụ nữ thường là người chủ động đưa đơn ly dị trước. Đây không phải là điều ngẫu nhiên mà có nhiều bằng chứng khoa học giải thích về vấn đề này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phụ nữ thường là người hay mơ mộng về những đám cưới lãng mạn và một cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn nhiều chị em lại cảm thấy hối hận và muốn tìm cách giải thoát. Theo khảo sát thực tế, việc nhà chính là một trong những nguyên nhân gây tranh cãi nhiều nhất ở các cặp vợ chồng.

Các chuyên gia cho biết sự phân chia việc nhà là nguyên nhân chủ yếu để tạo dựng hạnh phúc hay gây bất hạnh trong hôn nhân. Với những kiểu gia đình truyền thống, công việc nhà thường lại dồn lên vai người phụ nữ cho dù họ cũng đi làm kiếm tiền như đàn ông. Điều này có lẽ không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại.

Vì thế, hãy tham khảo 5 mẹo dưới đây để đàn ông có thể khiến vợ mình không bao giờ muốn ly dị:

1. Thỉnh thoảng đi chợ

Nếu trên đường đi làm về, các ông chồng thỉnh thoảng ghé vào chợ hay siêu thị để mua thực phẩm mang về nấu buổi cơm chiều sẽ khiến chị em phụ nữ cảm động và cảm thấy mình thật may mắn vì có người chồng biết chia sẻ với vợ.

Việc đi chợ đối với chị em là điều phải làm hàng ngày, nhưng khi các ông chồng làm thì nó lại trở thành một hành động lãng mạn giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng hơn.

2. Tự nhặt đồ bẩn của mình

Đừng về đến nhà là quăng những chiếc tất bẩn hay quần áo bẩn của mình khắp nơi, cho dù chúng chỉ cách chiếc giỏ đựng đồ bẩn không bao xa. Bạn có cảm thấy áy náy khi vợ mình phải nhặt tất cả chúng để đem đi giặt không?

Nếu là một người đàn ông biết thương vợ, việc này quá đơn giản để thể hiện tình cảm của mình. Hãy nhặt đồ bẩn của bạn lên và cho chúng vào giỏ đồ bẩn thay vì cứ để nó bừa trên sàn nhà nhé.

3. Rửa bát giúp vợ

Nếu vợ bạn phải dành thời gian chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình thì bạn hãy phụ giúp vợ rửa bát. Nếu vợ bạn giặt quần áo cho cả gia đình thì bạn hãy giúp vợ phơi chúng lên hay quét nhà trong thời gian rảnh. Những việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp vợ bạn đỡ vất vả hơn vào cuối ngày và giúp cho gia đình bạn luôn hòa thuận, hạnh phúc.

4. Không để đồ đạc của mình lung tung

Bạn có thể bày đồ đạc hay bất cứ vật dụng nào cần sử dụng ở bất cứ đâu trong nhà nhưng nên nhớ thu dọn chúng sau khi xong việc. Vì vợ bạn cũng cần có thời gian để làm những việc khác, cần có thời gian nghỉ ngơi hay phải chăm sóc bản thân mình, nên cô ấy sẽ không tránh khỏi cằn nhằn nếu bạn vứt đồ đạc của bạn lung tung khắp nhà.

5. Khi vợ bạn trả lời “không sao”

Khi nhận thấy vợ bạn đang gặp vấn đề gì đó, bạn hỏi nhưng cô ấy trả lời rằng “Không sao”, bạn cũng không nên làm ngơ nhé. Vì có thể cô ấy đang bực bội, kiệt sức và cần bạn hiểu điều đó, đôi khi cũng cần được giải tỏa những bực bội này ra.

Thay vì im lặng ngồi đọc báo hay xem tivi, bạn hãy xem vợ mình đang làm gì và giúp cô ấy. Hãy trò chuyện hay dành những cử chỉ yêu thương cho cô ấy để cô ấy cảm nhận được cho dù có chuyện gì xảy ra thì cô ấy vẫn luôn có bạn ở bên cạnh.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video