Hợp tác quảng cáo

5 mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt lịm cho ngày Tết

Dưa hấu là loại trái cây giàu nước, rẻ tiền, được nhiều người yêu thích và thường được mọi người chọn mua cho ngày Tết. Nhưng việc lựa chọn những trái dưa hấu ngon ngọt không phải là điều dễ dàng, bởi dưa hấu thường khó lựa chọn.

Hãy cùng tham khảo ngay 5 mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt mê ly để có được những quả dưa hấu ngon ngọt cho ngày Tết.

1. Xem đáy dưa

5 meo chon dua hau ngon ngot lim cho ngay Tet

Đáy dưa là phần tiếp xúc với đất trong quá trình phát triển. Vì thế, nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng hoặc màu kem, vì đó là dấu hiệu cho thấy quả dưa được trồng ở trên ruộng đất, ăn sẽ rất ngon. 

2. Vỏ dưa có đường vân rõ ràng

5 meo chon dua hau ngon ngot lim cho ngay Tet

Dưa ngon thường có vỏ mỏng, trơn láng và căng tròn. Đặc biệt là các đường vân lưới trên dưa sẽ rõ ràng và đậm màu. Đôi lúc bạn sẽ lựa phải những quả dưa có những vết đốm màu nâu hay hình lưới màu nâu thì cũng đừng lo lắng, bởi đấy là dấu hiệu ong đã để lại khi thụ phấn cho hoa trước khi kết trái, thụ phấn càng nhiều, dưa sẽ càng ngọt.

3. Chọn dưa nhiều nước hoặc dưa ngọt nước

5 meo chon dua hau ngon ngot lim cho ngay Tet Một bí quyết rất tuyệt vời là người nông dân thường sẽ phân biệt dưa hấu “ đực” hoặc dưa hấu “cái”. Trái dưa "đực" thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước.

Trong khi đó, những quả dưa "cái" sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều.

4. Kích thước dưa

Khi lựa chọn dưa hấu, hãy nhấc chúng lên và ước lượng cân nặng. Quả dưa hấu nào càng nhỏ mà càng nặng, cầm rất chắc tay thì đó là quả già, mọng nước nên rất ngọt. Nếu dưa cầm nhẹ hơn so với khoảng ước lượng của bạn thì không nên mua vì đó có thể là quả dưa vỏ dày, nước nhạt, ăn không ngon.

5. Xem cuống dưa

5 meo chon dua hau ngon ngot lim cho ngay Tet

Hầu hết mọi người thường sẽ lựa chọn trái cây có cuống xanh, tươi mới là trái cây ngon. Nhưng riêng với dưa hấu, cuống càng khô héo thì sẽ càng ngon ngọt. Những trái dưa già thường có phần cuống nhỏ và khô héo, khi ăn vào sẽ rất ngọt. Trong khi đó, những quả dưa còn non thì cuống vẫn còn tươi xanh, chứng tỏ quả dưa ấy được thu hoạch sớm.

Giờ đây, việc chọn dưa hấu ngon ngọt lịm cho ngày Tết đã không còn trở nên quá khó khi bạn áp dụng 5 mẹo này.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video