Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

5 người bạn may mắn gặp trong đời cần phải trân quý

4:15 PM | 27/11/2017 - Sống tâm lý

Nếu trong cuộc đời, bạn có thể gặp 1 trong số 5 người dưới đây thì bạn là may mắn. Còn nếu bạn gặp được cả 5 người thì là người thực sự vô cùng may mắn. Bởi lẽ những người đó, chúng ta cho dù có bỏ bao công sức cầu cũng không được.

Hãy đối mặt để vượt qua khó khăn

Khi thấy cuộc sống khó khăn, hãy nghĩ tới 9 điều này

3 triết lý sâu sắc của nhà Phật giúp bạn luôn an nhiên, tự tại

4 khó khăn trong hôn nhân

7 cách bố thí không tốn tiền của nhà Phật

Người tuổi nào có nhân duyên với nhà Phật?

10 điều "lời ít, ý nhiều" của nhà Phật làm thay đổi cuộc đời bạn

Dù khó khăn đến đâu, 4 con giáp sau cũng “gặp dữ hóa lành”

9 câu nói của nhà Phật có thể hóa giải những khó khăn trong cuộc đời

1. Người tri kỷ, hiểu rõ chúng ta

Người tri kỷ là người bên cạnh ta cả đời, cùng ta đối diện tất cả những điều tốt đẹp và chưa tốt đẹp trong cuộc sống, luôn giữ liên lạc, dù xảy ra bất cứ việc gì cũng sẵn sàng ở cạnh ta, luôn biết ta đang nghĩ gì…

Người tri kỷ trong đời, chỉ có thể tùy duyên mà gặp gỡ chứ không thể vì cầu mà có được.

5 nguoi ban may man gap trong doi can phai tran quy

2. Người sẵn sàng quên mình vì ta

Cuộc đời mỗi con người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, thuận buồm xuôi gió. Những lúc chúng ta khó khăn, có người giơ tay ra giúp đỡ ngay mà không cần tra hỏi nguyên nhân, vì ta mà lo lắng, chạy đông chạy tây để giúp sức, vì lợi ích của ta mà thậm chí có thể cái nhau với người khác, người đó, chúng ta không bao giờ được phép đánh mất.

3. Người có thể cho ta lời nhắc nhở chân thành

Ai cũng có thể mắc sai lầm trong đời. Khi mắc sai lầm, chúng ta có thể sẽ may mắn gặp được người cho ta những lời khuyên, lời nhắc nhở chân thành.

Đó có thể là những người lớn tuổi hơn ta, hiểu biết rộng hơn ta. Người như thế, chúng ta cần biết ơn. Sự tồn tại của họ đã mang đến cho ta những lời khuyên kịp thời, để chúng ta học cách tỉnh ngộ, học cách khiêm tốn, học cách làm người.

4. Đối thủ có thực lực

Tại sao ư? Vì không có đối thủ, đời người sẽ có lúc cảm thấy cô độc. Người không có đối thủ cũng khó có thể có một người bạn chân thành. Có một đối thủ tầm cỡ, có thực lực sẽ thôi thúc chúng ta không ngừng nỗ lực để tiến bộ.

Họ chính là người luôn nhắc nhở chúng ta không được quên quyết tâm của bản thân. Nhờ có sự tồn tại của họ, chúng ta mới có thể trở thành người mà chúng ta muốn.

5. Người lạ lẫm sẵn sàng cho ta mượn một cánh tay

Khi ta rơi vào hoàn cảnh cùng quẫn nhất, cần người giúp đỡ nhất, một người lạ lẫm chẳng hề quen biết lại là người đầu tiên giơ tay ra giúp, đưa bạn từ cửa tử trở về, giúp bạn tin rằng cuộc đời này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp…

Thử nghĩ xem, nếu không có phúc phận, bạn có thể gặp một người như thế? Và chừng đó đã đủ để bạn nâng niu, giữ gìn mối quan hệ “trời phú” này?

An Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang