Hợp tác quảng cáo

5 nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc

Mỗi ngày chúng ta đều cố gắng để tìm thấy hay làm bất cứ điều gì để ta hạnh phúc. Nhưng chúng ta đôi khi lại phạm phải sai lầm khi nghĩ rằng, hạnh phúc chỉ ở cuối con đường, mà không biết tìm và nắm bắt lấy nó ngay trước mắt mình.

5 nguyen nhan khien ban cam thay khong hanh phuc

 1. Bạn ghét công việc của mình

Bạn dành 8 giờ đồng hồ, đôi khi nhiều hơn thế cho công việc. Nếu bạn ghét công việc của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang ghét cuộc sống của mình, bởi vì bạn đang chi tiêu 40 trong số 168 giờ mỗi tuần để làm một cái gì đó mà bạn không thể chịu đựng được. Thậm chí là trầm trọng hơn khi bạn thường mang sự bực bội, bất mãn… của công việc về ngôi nhà của mình và “mặt nặng mày nhẹ” với những người người xung quanh.

Thay vào đó, hãy thay đổi cuộc sống của bạn. Tại sao bạn không yêu công việc của mình? Những gì còn thiếu? Đó có phải là sự nghiệp của bản thân? Niềm đam mê của bạn là gì? Bạn có những điểm gì tốt? Hãy dành thời gian để trả lời những câu hỏi và sau đó thực hiện một kế hoạch để di chuyển theo hướng thay đổi, tuy nhiên cần phải có thời gian phù hợp.

2. Bạn không có bất kỳ sở thích với hoạt động nào

Hạnh phúc có liên quan chặt chẽ tới đến mức độ hoạt động trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn phải luôn luôn vận động để cảm thấy mình rất ổn và vui vẻ. Những bài tập yoga, đi bộ đường dài, bơi lội, lướt ván, đi xe đạp, hay chạy… Nó sẽ đem lại cho bạn sức khỏe, niềm vui và nhiều thứ khác.

Hạnh phúc còn liên quan đến những gì mà bạn yêu thích để từ đó chính bạn sẽ tìm thấy những điều làm cho mình cảm thấy hạnh phúc.

5 nguyen nhan khien ban cam thay khong hanh phuc

3. Bạn hay mơ mộng

Mơ mộng về những điều khó thành hiện thực, vượt quá xa khả năng của bản thân… thường vô tình làm bạn bị xuống dốc về mặt cảm xúc và tinh thần.

Mọi người thường dành gần một nửa cuộc sống của họ để suy nghĩ về những thứ khác hơn là những gì họ đang thực sự làm, và những sự tưởng tượng viển vông ấy khiến bạn thường xuyên cảm thấy tồi tệ hơn khi trở về thực tại.

Hãy nhớ rằng, bạn càng tập trung vào những gì bạn đang làm, bạn sẽ càng cảm thấy hạnh phúc.

4. Bạn nghĩ "giết thời gian" sẽ làm cho mình hạnh phúc

Những người không hạnh phúc thường cố gắng lấp đầy khoảng trống trong lòng mình bằng cách giết thời gian của mình, cho dù đó là rượu, thực phẩm, hay mua sắm.

Nhưng vấn đề là hạnh phúc không thể có được từ những cách đó, mà nó được xuất phát từ bên trong con người và cuộc sống của bạn. Những hành động đó chỉ có thể mang lại hạnh phúc ngắn ngủi, tức thời, và sau đó thậm chí bạn sẽ lại càng thấy buồn hơn mà thôi.

5 nguyen nhan khien ban cam thay khong hanh phuc

5. Bạn ghét bản thân mình

Chúng ta tự làm cho chúng ta hạnh phúc bởi cách mà chúng ta nhìn cuộc sống, nhìn vào chính bản thân mình và học tập để tận hưởng những giây phút hạnh phúc của hiện tại. Bằng cách mở trái tim của bạn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc với chính bạn.

Nếu bạn ghét bản thân mình thì bạn có thể không bao giờ có được hạnh phúc để dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, mọi người cũng sẽ không yêu mến bạn. Hãy học cách yêu bản thân mình, vì bạn xứng đáng được như thế!

Song Lê

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video