Hợp tác quảng cáo

6 điều để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi

Theo Boldsky, chỉ cần làm những điều đơn giản vào mỗi buổi sáng như uống nước chanh ấm, thiền định, nghe nhạc, tắm nước ấm… bạn sẽ có một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

Bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh ấm

Uống một ly nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giải độc, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa tốt và đặc biệt là giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì uống nước chanh ấm vào buổi sáng là ý tưởng tuyệt vời nhất.

Vận động nhẹ nhàng

Bạn nên lựa chọn những hình thức vận động nhẹ nhàng vào mỗi buổi sáng như đi bộ hoặc chạy bộ hoặc những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Kéo căng các cơ bắp của cơ thể vào buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu mọi hoạt động sống trong ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Uống nước ép trái câyrau củ tươi vào buổi sáng

Cách tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng vào buổi sáng cho cơ thể của bạn là hãy uống một ly nước trái cây hoặc rau xanh. Bạn có thể lựa chọn cam, ổi, các loại rau xanh như rau bina hay cải xoăn… Nhưng hãy nhớ chỉ nên uống sau khi bạn đã ăn sáng nhé!

Nghe nhạc vào mỗi buổi sáng

Khi tập thể dục hay bắt đầu một ngày làm việc, bạn có thể mở những giai điệu mà bạn yêu thích để tinh thần được thoải mái, khởi động tâm trí. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn thể loại nhạc nhẹ nhàng, tránh những loại nhạc như rock, nhạc sàn…

Tắm nước ấm vào buổi sáng

Thư giãn cơ thể bằng việc tắm nước ấm dưới vòi hoa sen vào buổi sáng không chỉ giúp bạn làm sạch cơ thể mà còn giúp bạn có cảm giác thư thái, thoải mái, thư giãn cơ thể và tinh thần, đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Sau khi tắm, bạn nhớ thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ và chăm sóc da.

Thiền định vào buổi sáng

Thiền là một trong những cách tích cực để bắt đầu một ngày. Thiền giúp bạn lấy lại bình tĩnh, thư giãn tinh thần, cải thiện tâm trí để chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả và thác thức với những khó khăn ở phía trước. Bạn chỉ cần dành 5-10 phút để thiền vào mỗi sáng.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video