Hợp tác quảng cáo

6 lý do khiến càng yêu lâu càng dễ chia tay

Yêu nhau 5 năm, 7 năm, 10 năm… vẫn có thể buông tay nhau trong một cái chớp mắt, đây là điều không hề hiếm gặp trong thời đại ngày nay. Vậy thì vì sao càng yêu nhau lâu, người ta lại càng dễ chia tay?

1. Tình yêu đã không còn là ưu tiên số 1

Khi yêu lâu, bạn thường tự huyễn hoặc bản thân rằng cô ấy/anh ấy sẽ luôn ở đó đợi bạn dù cho bạn có đi đâu chăng nữa và cho mình cái quyền bắt người khác phải chờ đợi.

Cứ như vậy, tình yêu dần dần bị đặt sau tất cả các mối quan tâm khác như công việc, bạn bè, gia đình,… của bạn. Nhưng bạn đâu biết rằng tất cả mọi thứ đều có giới hạn của nó, khi người ấy cảm nhận được bạn không cần họ nữa thì đến một lúc nào đó, họ cũng sẽ bỏ đi mà thôi.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì ngay bây giờ, hãy dành sự ưu tiên cho tình yêu như bạn đã từng làm nhé! Có như thế, bạn mới tránh được sự đổ vỡ cho mối quan hệ của mình.

2. Không còn biết cải thiện bản thân vì nhau nữa

Phút ban đầu khi mới yêu nhau thì cả hai còn cố gắng thay đổi, tu dưỡng tính tình để hòa hợp với nhau, trở nên đẹp nhất trong mắt đối phương. Nhưng thời gian bên nhau và sự cố gắng dành cho nhau luôn nằm ở thế tỷ lệ nghịch. "Yêu nhau lâu thế rồi, kiểu gì sau này chả cưới", rất nhiều cặp đôi mang tư tưởng sai lầm như vậy.

Việc không còn cố gắng cải thiện bản thân khiến đối phương chán chường dẫn đến chia tay là điều tất yếu

Việc không còn cố gắng cải thiện bản thân khiến đối phương chán chường dẫn đến chia tay là điều tất yếu

Càng bên nhau lâu, mối quan hệ trở nên suồng sã, cách ứng xử cũng trở nên tùy tiện hơn. Chúng ta không còn ý nghĩ thay đổi để thích ứng nữa, bởi vì làm gì có gì để cố nữa đâu. Tích tiểu thành đại, sự không vừa ý lâu ngày trở thành sự chán chường. Chia tay là cái kết tất yếu khi hai còn người chẳng còn thấy những điều đẹp đẽ ở nhau nữa.

3. Thiếu tin tưởng lẫn nhau dẫn đến cảm giác bất an

Càng yêu lâu người ta càng dễ nghi ngờ lẫn nhau

Càng yêu lâu người ta càng dễ nghi ngờ lẫn nhau

Nghe thật buồn cười phải không? Đáng lẽ càng yêu lâu chúng ta lại càng tin tưởng đối phương chứ nhỉ? Nhưng sự thật là như vậy đấy! Vì yêu nhau đủ lâu hai bạn sẽ càng hiểu về đối phương, hiểu cả về những khuyết điểm, thói hư tật xấu của họ, và cảm thấy họ không hoàn hảo như bạn từng nghĩ. Từ đó, mất niềm tin là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng niềm tin lại là yếu tố then chốt, làm nền tảng để duy trì mọi mối quan hệ, do vậy rất nhiều cặp đôi đã rơi vào trạng thái bất an trong chính mối quan hệ của mình. Và đây cũng là lý do lớn khiến tình yêu đổ vỡ.

4. Cô đơn trong chính mối quan hệ của mình

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều cặp đôi yêu nhau lâu thường có tư tưởng chủ quan, ít trò chuyện, hẹn hò như thuở ban đầu. Lâu dần, khoảng cách giữa cả hai sẽ ngày một lớn hơn, và cảm giác cô đơn, lạc lõng sẽ dần xâm chiếm mối quan hệ của hai bạn. Mà sự cô đơn chắc chắn không thể tồn tại trong một mối quan hệ lâu dài và bền chặt.

5. Yêu vì thói quen, yêu vì trách nhiệm

Có những người dẫu đã biết tình yêu dành cho đối phương đã nguội lạnh từ lâu nhưng vì nuối tiếc khoảng thời gian 5-6 năm đã nuôi dưỡng, vun vén tình yêu ấy, vì đã quen có đối phương bên cạnh, quen được người dỗ dành, vỗ về, chăm sóc khiến họ chẳng nỡ dứt bỏ tình yêu đó. Nhưng họ đâu biết rằng, họ đang tự đưa mình vào một mối quan hệ ngục tù, không lối thoát.

Lại có một kiểu yêu rất đáng sợ, đó là yêu nhau vì trách nhiệm với gia đình, bạn bè. Họ bên nhau, ôm ấp nhau để thế giới thấy họ còn hạnh phúc, để còn ngưỡng mộ, tung hô họ. Họ sợ bố mẹ, anh chị, bạn thân cảm thấy nuối tiếc, thất vọng nếu một ngày hai người xa nhau. Thế là họ lại cắn răng chịu đựng nhau. Nhưng tình yêu không có sự bao bọc, chỉ có chịu đựng là loại tình yêu khổ đau. Khổ đau nhiều, tất yếu lại chia tay.

6. Người thứ ba xuất hiện

Với các mối quan hệ đường dài, hai người có rất nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều bạn khác giới mới, các “cơ hội” cũng rộng mở hơn. Trong khi tình yêu lâu năm đang rơi vào lối mòn, nhàm chán thì người thứ ba với "cái gì cũng mới lạ" dễ có sức hút mạnh mẽ với bạn. Và tình yêu ấy vốn đang thiếu sức sống lại có một nhân tố tác động mạnh từ bên ngoài nên nó sớm tan vỡ cũng là điều dễ hiểu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, với các cặp đôi đang yêu, đặc biệt là các cặp đôi yêu lâu, hai người luôn phải giữ được sự kết nối thường xuyên và liên tục, tránh để người thứ ba có cơ hội thế chân bạn làm người tâm tình với nửa kia, có như thế, người yêu mới không bị thu hút bởi một đối tượng khác.

Ngân Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video