Hợp tác quảng cáo

6 lý do vật chất không mang lại hạnh phúc

Nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy dùng tiền để trải nghiệm chứ đừng mua đồ đạc. Dưới đây là 6 lý do vì sao vật chất sẽ không mang đến hạnh phúc:

6 ly do vat chat khong mang lai hanh phuc

1. Hứng thú rồi sẽ giảm dần

Theo Lifehack, đồ đạc mới sẽ mang đến sự hài lòng nhất thời cho bạn. Sở hữu mẫu iPhone mới nhất có thể sẽ rất tuyệt, nhưng hãy yên tâm rằng thậm chí mẫu mới hơn (và tốt hơn) sẽ nhanh chóng ra mắt. Rồi những thứ mà bạn sở hữu sẽ luôn có những mẫu khác tốt hơn, vì vậy hãy bỏ nhu cầu phải có thứ mới nhất đi và bạn sẽ hạnh phúc với những gì mà mình có.

2. Có càng nhiều, khao khát càng cao

Bạn hãy để ý con nít mở quà mà xem, chúng nhìn một thoáng và rồi ném nó sang bên cạnh mà không hề chần chừ mở tiếp món quà khác. Hành động này minh họa cho chuyện sẽ diễn ra nếu bạn say mê những thỏa mãn nhất thời đi kèm với vật chất. Cho dù bạn có bao nhiêu đi nữa, bạn vẫn sẽ cảm thấy không đủ. Đó là bởi vì bạn đang cố lấp đầy khoảng trống về cảm xúc bằng một thứ vật chất.

3. Bạn hầu như không thể dùng hết đồ đạc được

Có nhiều đồ đạc thì hay ho gì nếu như bạn không thật sự dùng hết chúng? Hãy đối mặt với sự thật rằng, bạn luôn có nhiều hơn nhu cầu. Nếu một tên trộm lẻn vào nhà và chôm đi món đồ nào đó (trừ khi là thứ quá hiển nhiên hay quá mắc), thì chưa chắc bạn sẽ nhận ra nó đã bị trộm.

4. Ít đồ hơn = ít bừa bộn hơn = ít stress hơn

Một ngôi nhà ngăn nắp sẽ khiến bạn cảm thấy gọn gàng và hạnh phúc. Điều này không có nghĩa là bạn cần bỏ hết những món đồ từng dùng hay làm những chuyện khác quyết liệt hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng sống trong ngôi nhà bừa bộn sẽ khiến bạn cảm thấy rất stress.

5. Có nhiều đồ hơn chưa chắc đã tốt hơn

Nhiều chuyên gia tâm lý cho biết, có nhiều đồ đạc hơn chưa chắc đã tốt hơn (ngược lại còn tệ hơn). Những người giàu đã quên làm thế nào để tận hưởng cuộc sống. Tận hưởng là một khả năng mở ra những trải nghiệm cảm xúc tích cực.

Có thể sống trong một cuộc sống xa hoa dường như khiến việc tận hưởng những thứ nhỏ bé khó hơn. Hãy chậm lại, sống cuộc sống hiện tại và tận hưởng mọi trải nghiệm tích cực để có những nụ cười lâu dài hơn.

6. Không thể mua hạnh phúc ở cửa hàng

Hạnh phúc không phải là một thứ hiện hữu mà bạn có thể mua nó vào ngày giảm giá. Nếu bạn muốn mua thứ gì đó có thể mang đến hạnh phúc, hãy dùng tiền để trải nghiệm (không phải là vật chất). Niềm vui khi mua đồ sẽ phai dần theo thời gian, khi mà bạn đã quen với việc có nó rồi (ví dụ như khi nó không còn 'lấp lánh' và 'mới mẻ' nữa). Nhưng dùng tiền để trải nghiệm sẽ giúp bạn đến gần những người mà mình yêu thương hơn, và mang đến cho bạn những ký ức tuyệt đẹp mà cả đời bạn sẽ nhớ mãi.

Huyền Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video