Hợp tác quảng cáo

6 nỗi sợ kinh hoàng của phụ nữ khi về già

Khi về già phụ nữ thường sợ mất đi sự hấp dẫn và nỗi ám ảnh về sự cô đơn… là 2 trong những điều phụ nữ còn sợ hơn cả cái chết.

Sắc đẹp dần phôi phai

6 noi so kinh hoang cua phu nu khi ve gia

“Cái tuổi nó đuổi xuân đi”, vì tuổi già không trừ một ai trong chúng ta. Rồi tới một ngày bạn sẽ không dám nhìn vào gương và tuổi già đã lấy đi vóc dáng, làn da… của bạn.

Thay vào đó là những dấu hiệu nếp nhăn do lão hóa xuất hiện, ngực chảy xệ, tóc bạc… Đó là những điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng sợ.

Họ sẽ sợ mình không còn hấp dẫn, sự tự tin về ngoại hình cũng sẽ không còn. Phải đối mặt với cái chết còn không sợ bằng sự già nua và xấu xí.

Sống một mình

Lúc tuổi xế chiều phụ nữ cần hơn bao giờ hết một bờ vai để dựa. Nếu như nửa kia đã khuất núi thì họ luôn mong muốn sống cùng con cái. Họ thường bị ám ảnh bởi nỗi cô đơn, không có người bên cạnh.

Trở thành gánh nặng cho con

Ngoài nhan sắc, sự cô đơn phụ nữ cũng rất sợ trở thành gánh nặng cho con cái. Nhất là trong trường hợp bệnh tật, họ thường có ước nguyện muốn được “đi nhanh” để con cháu bớt khổ. Chính vì vậy, con cái cần tạo điều kiện giúp cho cha mẹ thấy mình còn có ích.

Tiền sinh hoạt hàng tháng

Sau khi nghỉ hưu phụ nữ thường sợ tiền chi tiêu hàng tháng sẽ giảm sút khiến cho cuộc sống khó khăn hơn. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho tuổi già họ thường tham gia các loại bảo hiểm an sinh, xã hội để dự trù sẵn cho tương lai.

Không ngủ được

Khi về già phụ nữ rất thính ngủ và họ thường ngủ không ngon giấc. Để có một giấc ngủ ngon các chuyên gia y tế thường khuyên uống ít nước trước khi đi ngủ và ăn những thực phẩm có tác dụng an thần, chịu khó đi bộ và tập dưỡng sinh thường xuyên.

Bệnh tật

Những căn bệnh nan y như ung thư vú, ung thư buồng trứng sẽ trở thành nỗi lo sợ của phụ nữ khi tuổi già đang tới. Để tránh xa căn bệnh này ngay từ bây giờ bạn nên có lối sống lành mạnh, ăn uống khoa họ.

Mộc Hạ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video