Hợp tác quảng cáo

7 bí quyết để có cuộc sống an lạc

Tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc và bằng lòng với nó thật chẳng dễ dàng. Nhưng đôi khi hạnh phúc lại bắt nguồn từ những điều hết sức giản đơn.

7 bi quyet de co cuoc song an lac

1. Kiểm soát thời gian

Ai cũng biết thời gian là vốn quý nhưng ít ai tường tận cách quản lý vốn quý đó. Sự vội vàng hoàn toàn có thể dẫn đến bất hạnh, do đó hãy dành cho mình nhiều thời gian hơn để làm những việc quan trọng. Hoặc giả nếu thêm cái gì đó vào danh sách việc phải làm thì bạn hãy bỏ bớt một thứ ra khỏi danh sách. Đừng tham lam hay cố quá sẽ dễ thành sôi hỏng bỏng không.

2. Làm những điều mình thích

Nếu bạn biết chắc chắn những gì mình thích thì hãy làm điều đó. Hạnh phúc đến từ chính những việc bạn hòa nhập với cuộc sống. Tập trung vào thế mạnh của bạn và hành động để khi mà bạn cảm thấy nó thực sự tốt cho bạn hoặc hướng đến mục đích cao đẹp. Ai trong chúng ta cũng cần dành thời gian cho các hoạt động giải trí để thư giãn và nghỉ ngơi, để tìm thấy đam mê và tận hưởng nó, đồng thời bắt đầu tham gia vào cách tiếp cận tích cực cuộc sống.

3. Ưu tiên cho các mối quan hệ

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người mà bạn thân thiết và quan trọng nhất đối với bạn. Đây là những người sẽ sẵn sàng hỗ trợ, sẻ chia với bạn khi cần thiết. Mạng lưới các mối quan hệ sẽ mang lại cho bạn cảm giác mình luôn thuộc về một nơi nào đó và hãy hành động để củng cố các mối quan hệ, kết nối với mọi người là điều thiết yếu để sống hạnh phúc hơn.

4. Trân trọng những gì mình có

Luôn trân trọng và đánh giá cao những gì mình có sẽ làm tăng đáng kể cơ hội để bạn được tận hưởng hạnh phúc. Thực tế không ai đạt đến độ hoàn hảo, vậy nên đừng dằn vặt với những khiếm khuyết của mình, như thế chỉ càng làm cho cuộc sống khó khăn hơn. Trân trọng chính bản thân mình cũng là cách để chấp nhận người khác như bản thân họ chứ không phải như mình kỳ vọng.

5. Tỏ lòng biết ơn

Cám ơn người đã giúp đỡ mình, chúc mừng đồng nghiệp khi họ thành công, nói lời tử tế với người phục vụ bàn khi họ mang lại một tách cà phê nóng hay cho người ăn xin vài đồng tiền lẻ... Có như thế, bạn sẽ luôn thấy rằng mình được chia vui cùng hạnh phúc của người khác và san sẻ niềm hạnh phúc của mình với xung quanh.

6. Quá khứ chỉ là quá khứ

Tại sao cứ mãi phải lo lắng hay ưu tư về điều đã chẳng thể nào thay đổi trong quá khứ. Hãy để nó trôi qua nhẹ nhàng để bạn đủ sức mạnh vượt lên những đắng cay và oán giận, để hướng tới thứ hạnh phúc thực sự đang còn chờ phía trước. Hãy học cách chấp nhận như là một trải nghiệm về sự đau khổ, bởi như thế là bạn đang có cơ hội để thích ứng với mọi khó khăn nhất trong cuộc sống.

7. Hạnh phúc không đến từ thành công hay giàu có

Đừng bao giờ ảo tưởng rằng danh vọng, tiền bạc, quyền lực, địa vị... sẽ mang lại cho con người cuộc sống hạnh phúc hơn. Có thể sự thành công trong công việc, thăng tiến về địa vị hay sang giàu có thể khiến cuộc sống của chúng ta hạnh phúc thêm lên nhưng nó chỉ là thứ hạnh phúc ngắn hạn. Hơn hết thảy, mỗi người phải biết học cách thay đổi mình để mỗi ngày lại cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video