Hợp tác quảng cáo

7 dấu hiệu cho thấy ai đó đang ghen ăn tức ở với bạn

Việc xác định xem một người có ghen tị với bạn hay không đôi khi rất quan trọng. Vì ở một mức độ nào đó, sự ghen ăn tức ở của ai đó có thể ảnh hưởng đến cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là 7 dấu hiệu cảnh báo rằng ai đó đang thầm ghen ăn tức ở với bạn.

1. Họ khen bạn với một sự xúc phạm

Nếu bạn bè ghen tị với bạn, họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để thể hiện sự ủng hộ bạn bằng những lời khen ngợi. Nhưng hãy chú ý đến những gì họ nói vì có thể trong lời nói có vẻ như khen đó lại ẩn chứa sự xúc phạm sâu xa.

2. Họ tìm mọi cách coi thường thành công của bạn

Những người ghen tị thường cố gắng đánh giá thấp thành công của bạn. Họ cảm thấy bất an vì không đạt được nhiều thành quả như bạn đã đạt được. Do đó, họ sẽ luôn cố gắng thuyết phục người khác rằng bạn không đủ tốt.

7 dau hieu cho thay ai do dang ghen an tuc o voi ban

Khi người ta đang cố gắng tìm mọi cách để nhấn chìm thành công của bạn, đó là họ đang ghen tị với bạn – (Ảnh: Internet).

3. Họ nóng lòng muốn cạnh tranh với bạn

Khi ai đó ghen tị, họ có nhu cầu chứng minh sự vượt trội của mình so với bạn. Do đó, những người thường xuyên ghen tị cũng có xu hướng cạnh tranh thái quá.

4. Họ hả hê trước những sai lầm của bạn

Ngay cả khi đó là một sai lầm mà bạn đã mắc phải cách đây rất lâu hay bạn vừa phải đối mặt với một mất mát lớn, những người ghen tị với bạn sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng “Tôi đã nói với bạn như vậy rồi, ai bảo không nghe”. Thậm chí, họ có thể cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi bạn gặp thất bại.

5. Họ là những người bắt chước tuyệt vời

Khi một ai đó ghen tị với bạn, họ sẽ cố gắng theo đuổi và bắt chước mọi việc bạn làm. Họ thực hiện theo các thói quen như đi bộ, mặc quần áo và nói chuyện như cách bạn thường làm. Cho dù lúc đầu bạn coi đó như một lời khen nhưng sớm muộn gì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn.

6. Họ nói những điều không tốt về bạn

Đôi khi, ngay cả bạn bè của bạn cũng không nhận ra rằng họ đang ghen tị với bạn. Điều này có thể sẽ bắt đầu với cảm giác không thích, đặc biệt là khi bạn đạt được thành tích gì đó mà họ luôn mong muốn.

Vì vậy, bạn nên để ý nếu nghe những người khác nói rằng, người bạn đó đang loan tin không tốt về bạn.

7 dau hieu cho thay ai do dang ghen an tuc o voi ban

Ghen tị khiến người ta dễ nói những điều không tốt về bạn – (Ảnh: Timesofindia).

7. Họ ăn mừng khi bạn thất bại

Những người ghen tị sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc khi bạn không hoàn thành mục tiêu. Nhưng họ sẽ không bao giờ cho bạn biết về niềm vui đó. Đúng hơn là họ sẽ âm thầm tận hưởng niềm vui khi mà bạn đang đau khổ nếm mùi thất bại.

Sự ghen tị, ghen ăn tức ở có muôn hình vạn trạng và cách thể hiện không giống nhau. Tuy nhiên, với 7 dấu hiệu trên, bạn hoàn toàn có thể nhận ra đối phương đang ghen tị với mình và có những cách ứng xử cho phù hợp, tránh để họ tận dụng cơ hội đẩy mọi thứ đi xa hơn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video