Hợp tác quảng cáo

7 loại cây nên trồng để hút tài lộc, đón may mắn trong năm Kỷ Hợi

Trong những ngày cuối năm, ngoài việc sắp xếp trang hoàng lại nhà cửa để lấy may mắn, bạn cũng có thể trồng thêm một vài cây cảnh nhằm tạo không gian xanh và có tác dụng “hút” tài lộc.

1. Cây kim tiền

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Cây kim tiền được phân tích có đầy đủ các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh , mọng đầy sức sống mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Vì thế kim tiền được đánh giá rất cao trong phong thủy khi đem đến tài lộc , thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

2. Cây phát lộc

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Trong phong thủy, cây phát lộc được cho là có thể mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Mỗi một kiểu sắp xếp của chậu cây đều tầm quan trọng riêng cũng như có một vai trò nhất định trong gia đình bạn.

Ví dụ, các chuyên gia phong thủy cho rằng 5 cây tượng trưng cho sự giàu có, 6 cây tượng trưng cho sự may mắn, 7 cây là cho sức khỏe, 8 cây là sự phát triển, còn 10 cây nghĩa là mọi điều mà bạn muốn trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn có thật nhiều sức khỏe cũng như sự tăng trưởng thì hãy chọn loại chậu lớn với 21 cây nhỏ được buộc vào với nhau.

Một lưu ý nhỏ là bạn phải thường xuyên thay nước cũng như đừng để nó tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời, vì cây phát lộc sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện khí hậu mát và ẩm ướt.

3. Cây hoa lan

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Vào thời Trung cổ, người Hy Lạp thường coi hoa lan là biểu tượng của sự nam tính cũng như khả năng sinh sản tốt. Họ tin rằng mùi hương nồng nàn cũng như vẻ đẹp khó cưỡng của loài hoa này sẽ đem lại tình yêu, sự lãng mạn, giúp nhen nhóm và làm sâu sắc thêm tình bạn.

Sự hiện diện của hoa lan trong nhà sẽ giúp đem đến sự bình an trong tâm hồn, mà nơi nào có tình yêu và sự bình an, nơi ấy sẽ có sự thịnh vượng.

4. Cây đa búp đỏ

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Lá của cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Cây đa búp đỏ sinh trưởng tốt trong bóng râm, thích hợp để ở trong nhà.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt cây vào góc đón lộc trong gia đình bạn, ví dụ như khu vực phía Đông Nam của căn phòng, hoặc ở lối ra vào của phòng khách, để đón được nguồn năng lượng tốt nhất, bảo đảm gia đình bạn luôn gặp may mắn trong năm 2019.

5. Cây cau cảnh

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Với kích thước lớn, đôi khi cau cảnh không thích hợp để trồng trong nhà. Tuy nhiên, giờ bạn có thể an tâm vì đã có những loại cau cảnh nhỏ hơn, cho phép bạn đặt chúng ở không gian trong nhà.

Cây cau cảnh được cho là có chứa đựng một nguồn sức mạnh kỳ diệu, hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa ra xung quanh. Ngoài ra, nó cũng là loại cây có thể kích hoạt bất kỳ nguồn năng lượng nào ì trệ trong ngôi nhà.

6. Cây lưỡi hổ

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Có một điều thú vị là cây lưỡi hổ còn được gọi là cây "lưỡi mẹ chồng" do có những chiếc lá nhọn, dài, sắc như lưỡi dao, có lẽ muốn ám chỉ những bà mẹ chồng ghê gớm.

Tuy nhiên, thực chất đây lại là loại cây vô cùng tốt trong phong thủy, vì có thể hút những chất khí độc, đem lại bầu không khí trong lành và thân thiện đến với các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, trong năm 2019 này, bạn đừng quên làm đẹp phòng khách hay phòng ngủ nhà mình bằng một chậu cây lưỡi hổ nhé.

7. Cây phỉ thúy

7 loai cay nen trong de hut tai loc, don may man trong nam Ky Hoi

Đúng như tên gọi của một loại ngọc, loài cây này mang trên mình một màu xanh dịu mát và sang trọng, đẹp một cách tinh tế. Nó có thể sống rất lâu trong điều kiện thích hợp, và tuyệt nhất là không cần mất công chăm sóc.

Cây phỉ thúy được cho là sẽ đem lại may mắn, thành công và thịnh vượng cho gia chủ. Để đạt được kết quả tốt, nên đặt cây ở gần lối cửa ra vào để hút được nhiều nguồn năng lượng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng nó làm quà cho người thân và bạn bè trong dịp năm mới 2019 này.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ